Để thuận lợi trong kinh doanh bán bánh ngọt, bánh kem thì bạn cần có những chiếc tủ mát trưng bày bánh kem thật thu hút và có khả năng đảm bảo trạng thái tốt nhất của bánh thành phẩm. Có lẽ đây là một sản phẩm chưa gần gũi với đại đa số người tiêu dùng nên khi chọn mua có nhiều khó khăn, từ lựa chọn kiểu dáng lẫn mẫu mã. Một số tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình.
Đây là bộ phận thiết yếu nhất của tất cả sản phẩm điện lạnh nói chung và tủ mát trưng bày bánh kem nói riêng. Máy nén (block) giúp nén khí gas và tạo ra hơi mát.
Máy nén quyết định khả năng làm lạnh của tủ. Từ đó, nếu máy nén tốt thì tủ làm việc hiệu quả, bánh kem vẫn giữ nguyên hình dáng và độ tươi ngon lâu hơn. Không chỉ vậy, block tốt còn nâng cao được khả năng tiết kiệm điện, giảm chi phí hàng tháng.
Vỏ ngoài:
Một chiếc tủ mát trưng bày bánh kem không thể thiếu được yếu tố chất liệu. Chất liệu ảnh hưởng đến độ bền và tính thẩm mỹ. Thực tế, tủ được bảo quản tốt đến đâu thì sau một thời gian sử dụng nhất định vẫn bị xuống cấp với mức độ thấp.
Trường hợp, tủ làm từ vật liệu kém bền, sau khi sử dụng thì chắc chắn quá trình tủ tiếp xúc với không khí, thực phẩm, điều kiện nhiệt độ, độ ẩm môi trường bị thay đổi làm cho tủ hỏng hóc nhanh chóng. Không chỉ vậy, các vết xước, gỉ sét bắt đầu xuất hiện nhiều trên bề mặt tủ gây mất thẩm mỹ và giảm hiệu quả trưng bày. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể chọn mẫu tủ bánh được ốp đá của SK Sumikura để đạt hiệu quả thẩm mỹ và độ bền tốt hơn.
Dàn lạnh tủ mát phổ biến nhất là nhôm và đồng.
Đây là loại dàn lạnh đã xuất hiện sớm trên thị tường và được ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các thiết bị điện lạnh.
Ưu điểm:
Ít thời gian gia công: đặc tính của nhôm nhẹ nên giảm thời gian gia công, dẫn đến chi phí nguyên liệu, chi phí sản xuất và gia công, thi công cho dàn lạnh bằng nhôm rẻ hơn đồng nhiều.
Hàn: trong quá trình hàn, tại các mối nối thì không cần dùng chất phụ gia và không cần thổi Nitro, đặc biệt nhôm vẫn hàn được với ống đồng. Đây là điểm để nhiều nhà sản xuất lợi dụng, đánh đổi chất lượng để giảm giá thành sản phẩm.
Giá thành: chắc chắn giá thành của tủ mát bằng nhôm thấp hơn hơn giá tủ mát bằng đồng.
Nhược điểm: Kém ổn định nhiệt, dễ bị ăn mòn so với các kim loại khác, nhôm dễ bị ăn mòn trên bề mặt dàn lạnh.
Ưu điểm:
Công suất chuẩn, tạo hơi lạnh nhanh và sâu.
Tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.
Độ bền cao, độ chịu ăn mòn cao hơn và độ chịu lực rất tốt.
Hiệu quả làm lạnh cực kỳ ổn định: Hầu như có hiện tượng nhiệt độ thay đổi liên tục, thất thường ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm được bảo quản bên trong.
Nhược điểm:
Giá thành khá cao.
Cần nguồn điện ổn định: đồng nguyên chất nên chỉ có nguồn điện đầu vào phải ổn định. Bạn có thể sử dụng cầu giao (aptomat) riêng cho tủ mát thay vì dùng chung với toàn hệ thống điện của nhà, tránh hiện tượng sụt điện bất ngờ gây ảnh hưởng đến chất lượng tủ.
Nhìn chung, xét về thiết kế thì tủ mát dùng dàn đồng hay nhôm đều không có sự chênh lệch gì nhiều. Chúng đều đa dạng kích thước, nhỏ gọn thích hợp với mọi không gian trưng bày.
Tuy nhiên, dựa trên tiêu chí chất lượng thì đương nhiên tủ mát dàn đồng được đánh giá cao hơn. Do tủ mát dàn đồng ra đời sau nên đã được cải tiến rút ngắn được thời gian làm lạnh.Ngoài ra, tủ mát dàn lạnh bằng đồng giữ được nhiệt độ khoang tủ ổn định hơn.
Bánh kem để ở nhiệt độ phòng thì bánh thường bị khô, tủ trưng bày bánh kem hiện đại thường trang bị thêm một vài chức năng cải thiện vấn đề này. Bên cạnh đó, tủ bánh bị mờ cũng hay gặp phải do độ ẩm bên trong quá lớn. Bánh bị khô khi nhiệt độ bảo quản quá thấp dẫn đến độ ẩm tủ giảm theo.
Ngày nay, những mẫu tủ trưng bày bánh kem đời mới ra đời, trang bị thêm công nghệ sưởi kính chống mờ sương. Điển hình là các sản phẩm quầy bánh SK Sumikura đều ứng dụng công nghệ này. Do đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi dự trữ bánh luôn mềm mại, bề mặt luôn sáng bóng đạt hiệu quả thẩm mỹ tối đa cho không gian trưng bày.
Khi đi mua tủ trưng bày bánh kem, nhiệt độ bảo quản cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm. Mỗi thiết bị có một nền nhiệt khác nhau. Nhiệt độ lý tưởng để giữ độ tươi ngon nhất là từ 2-8 độ C.
Nếu bạn mua những tủ mát trưng bày bánh kem thanh lý hoặc tủ cũ thì nhiệt độ làm mát của tủ rất có thể không đạt được như mong đợi. Linh kiện trong tủ đã cũ, làm lạnh giảm hiệu quả.
Nếu bạn chưa có nhiều kiến thức, kinh nghiệm để kiểm tra chi tiết từng bộ phận của thiết bị. Bạn có thể chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Một thiết bị tốt chắc chắn phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên tránh mua những hàng giá rẻ, trôi nổi không được đảm bảo về chính sách bảo hành lẫn chất lượng sản phẩm.
Đến với Sumikura bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi chúng tôi cam kết hàng chính hãng, nhập khẩu, chất lượng cao. Hơn thế nữa, sản phẩm tủ mát trưng bày bánh kem còn có sở nhiều tính năng nổi bật giúp bánh giữ trọn vị khi bảo quản trong thời gian dài. Một số công nghệ nổi bật như:
Kích thước quyết định đến số lượng bánh cần dự trữ. Lựa chọn kích thước phù hợp làm cho không gian trưng bày đẹp mắt và đảm bảo chất lượng bánh. Nếu dung tích tủ quá nhỏ thì bạn không thể trưng bày nhiều thực phẩm và hiệu quả làm mát không cao. Từ đó, tủ bánh có thể nhanh bị hỏng. Ngược lại, tủ quá to mà số lượng quá nhỏ không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn giảm chất lượng bánh bên trong.
Nếu quy mô tiệm bánh nhỏ, bạn nên chọn chọn tủ 3 tầng để tiết kiệm không gian và chi phí. Với các tiệm cà phê hay quán bar, cửa hàng thức ăn nhanh muốn bán thêm bánh ngọt, bánh gato thì nên chọn tủ bánh kem nhỏ. Tủ bánh 5 tầng thích hợp cho cửa hàng, quầy bánh ở siêu thị, nhà hàng lớn.
Tủ bánh kem kính vuông, kính cong là từ loại phổ biến nhất trên thị trường. Bạn thích phong cách đơn giản thì chọn tủ kính vuông, kính đứng. Ngược lại, kính cong phù hợp với những người yêu thích sự nhẹ nhàng, mềm mại. Bạn cũng đừng nên chọn tủ trưng bày bánh kem đời cũ sẽ giảm đi tính thẩm mỹ, ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cửa hàng.
Cân đối chi phí đầu tư sao cho hợp lý là vấn đề thiết yếu khi đầu tư thiết bị kinh doanh. Thực tế, thị trường có đa dạng mẫu tủ bánh kem với nhiều mức giá khác nhau. Đối với tủ nhập khẩu có giá cao so với dòng tủ gia công, đổi lại thì chất lượng tốt và mẫu mã cũng đẹp hơn.
Sau đây là một số lợi ích không thể bỏ qua khi sử dụng thiết bị này:
So với các loại tủ mát tại nhà, quán ăn, tiệm tạp hóa thì sản phẩm này thường có dung tích lớn. Chính vì vậy, bạn thoái mải bảo quản nhiều loại bánh khác nhau, đáp ứng được nhu cầu của các cửa hàng, siêu thị có quy mô lớn.
Nhiệt độ hợp lý từ 0-10 độ C giúp cho tủ bảo quản bánh kem ở nhiệt độ thích hợp để duy trì sự tươi ngon, mùi vị và chất lượng sản phẩm. Các loại tủ sử dụng cánh cửa giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, người tiêu dùng cũng an tâm hơn khi lựa chọn.
Thiết kế hiện đại, màu sắc nhẹ nhàng, phân tầng, giúp nhấn mạnh tính thương hiệu cho không gian lắp đặt. Đồng thời, tủ kết hợp với cửa kính trong suốt giúp ghi điểm trong mắt khách hàng nhờ vào tối ưu trải nghiệm mua sắm.
Khi bạn sắp xếp tủ trở nên gọn gàng, thu hút, khách hàng có xu hướng mua sản phẩm nhiều hơn. Điều này giúp cho chủ doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng. Hơn nữa, bạn cũng tiết kiệm được kha khá chi phí quản lý hàng hóa, thuê nhân công, kinh doanh của siêu thị diễn ra thuận lợi, nâng cao doanh thu.
Một số cách để bạn sử dụng thiết bị hiệu quả:
Nhiệt độ bên trong tủ luôn thấp hơn bên ngoài mới giữ được sự tươi ngon cho bánh. Do đó, bạn cần phải để bánh hoàn toàn nguội mới nên cho vào. Nhiều trường hợp đế bánh còn nóng làm cho nhiệt độ bên trong tủ bị mất cân bằng. Điều này xảy ra thường xuyên ảnh hưởng đến những chiếc bánh khác trong tủ cũng như tuổi thọ của sản phẩm.
Mỗi khay bánh bạn nên chỉnh chiều cao hơn một chút, tối thiểu là 5-10cm. Điều này giúp cho bạn dễ đặt bánh vào, hạn chế trình trạng bánh bị biến dạng khi cho vào và dễ quan sát chúng với nhau.
Nhiệt độ thích hợp nhất để giữ giữ cho bánh được tươi ngon là 5-7 độ. Trường hợp, tủ đang bảo quản nhiều bánh thì bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống thấp hơn. Khi nhiệt độ của tủ cao hơn, chất lượng bánh rất có thể bị ảnh hưởng.
Chế độ này được hầu hết các thiết bị cao cấp ứng dụng. Chế độ này giúp cho hơi nước không bám làm cho cho lớp kính mờ đục, khách hàng không thể quan sát thực phẩm bên trong. Với chức năng này bạn không cần tốn nhiều thời gian để vệ sinh cũng như khách hàng dễ nhìn thấy sản phẩm bên trong, đảm bảo tính thẩm mỹ.
Các loại bánh thông thường bạn có thể linh hoạt khi sắp đặt. Tuy nhiên, để giữ hương vị của bánh kem, bạn cần đặc biệt chú ý để sâu bên trong gần mặt kính. Tuyệt đối không để bánh kem gần cửa kính, thường vị trí này có nhiệt độ không ổn định do thường có nhiều người mở tủ thường xuyên.
Tủ mát trưng bày bánh kem là giải pháp tối ưu khi bạn đang kinh doanh cửa hàng, siêu thị…về bánh kem. Trên đây là những hướng dẫn mua tủ trưng bày bánh kem chất lượng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn sẽ sớm tìm được dòng tủ bánh phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình.