Banner 1

Điều hòa không khí Điều hòa không khí

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Không gian an toàn tạo phong thái thong dong. Cảm giác thoải mái khơi niềm vui ngày mới. Trải nghiệm sống mỗi ngày là nguyên liệu hình thành nên phong cách cá nhân. Hãy để SK Sumikura đồng hành bảo vệ chất sống ấy, bằng việc kiến tạo không gian sinh hoạt tươi mát, trong lành, thông qua những sản phẩm điều hòa không khí cao cấp được nhập khẩu nguyên kiện 100%.

Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Tokyo Inverter
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120
Inverter1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R325th Gen of InverterRapid CoolingECO Friendly
Mới nhất
Giá niêm yết Liên hệ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 18000 BTU - Điều hòa Series Tokyo Inverter
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 18000 BTU
APS/APO-180
2 HP ~ 18000 btuInverter1 Chiều20-30 m2
Gas R325th Gen of InverterRapid CoolingECO Friendly
Mới nhất
Giá niêm yết Liên hệ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Tokyo Inverter
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R325th Gen of InverterRapid CoolingECO Friendly
Mới nhất
Giá niêm yết Liên hệ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092.GOLD
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 8.200.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA SK
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Điều hòa không khí là gì

Về cơ bản, điều hòa không khí là thiết bị sử dụng năng lượng điện nhằm thay đổi nhiệt độ trong phòng theo ý muốn của người sử dụng. Điều hòa có thể làm tăng hoặc giảm nhiệt độ không khí để tạo môi trường mát hoặc ấm.

Khi môi trường ngày càng trở nên khắc nghiệt, khí hậu ngày một xấu đi, nhiệt độ bên ngoài quá lạnh hoặc quá nóng làm cho các hoạt động bị trì trệ, không hiệu quả thì việc sử dụng điều hòa không khí thật sự rất cần thiết. Thiết bị này được thiết kế để quản lý nhiệt độ dựa trên sở thích của người dùng, tạo ra hơi mát vào mùa hè và sưởi ấm trong những ngày đông rét.

Ngoài việc phục vụ cho con người thì máy điều hòa không khí còn được sử dụng rộng rãi cho động thực vật, máy móc, thuốc men dược phẩm hay trang thiết bị y tế.

Cấu tạo của điều hòa không khí

Hoạt động với cơ chế tăng giảm nhiệt độ trong phòng không gian kín theo nhu cầu của người dùng, cấu tạo của máy điều hòa không khí đơn giản gồm có các bộ phận chính sau đây:

Điều hòa không khí - Sản phẩm

Dàn lạnh của điều hòa

Dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa không khí, nó thường lắp đặt ở bên trong phòng với nhiệm vụ làm mát/sưởi ấm. Dàn lạnh của điều hòa được làm bằng đồng hoặc nhôm tản nhiệt, bao phủ bên ngoài của các ống đồng, bên trong có chứa gas điều hòa. Khi hoạt động nhờ bộ phận quạt hút, dàn lạnh sẽ thu khí trong phòng, dẫn qua ống đồng để hạ nhiệt và trả lại căn phòng làn gió mát. Quá trình này thường đi kèm chức năng lọc, nên không khí thổi ra có nhiệt độ phù hợp và sạch hơn so với không khí hút vào. 

Dàn nóng điều hòa

Khác với dàn lạnh, dàn nóng sẽ được lắp đặt ở bên ngoài phòng và kết nối với dàn lạnh bởi ống đồng. Nhiệm vụ của dàn nóng là kiểm soát sức tạo lạnh bằng tốc độ máy nén, đồng thời đẩy khí nóng từ trong phòng ra bên ngoài. Về cơ bản thì dàn nóng cũng có cấu tạo như dàn lạnh, gồm những lá nhôm ghép với nhau cùng các ống đồng chứa gas được lồng bên trong những lá nhôm. Bên cạnh đó, dàn nóng còn có chứa những bộ phận điều khiển quan trọng, gồm compressor (máy nén),board điện tử,…

Lốc điều hòa

Lốc điều hòa không khí (còn được gọi là máy nén) là động cơ điện có nhiệm vụ hút đẩy gas qua đường ống và tạo sự chênh lệch áp suất lớn. Thông qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn làm cho chuyển đổi giữa hai dạng khí - lỏng khi luân chuyển qua dàn lạnh và dàn nóng.

Chức năng chính của lốc điều hòa là lưu thông môi chất lạnh trong các đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Môi chất trong dàn lạnh sẽ được hút vào và nén dưới áp suất cao, chuyển môi chất lạnh từ trạng thái khí sang dạng lỏng. Trong lúc chuyển hóa thì sinh ra nhiệt độ cực kỳ cao. Lượng nhiệt này được thổi ra bên ngoài thông qua dàn nóng. Điều này lý giải vì sao dàn nóng luôn tỏa ra hơi gió nóng và khô.

Quạt dàn nóng

Thường nằm ở bên trong dàn nóng điều hòa, có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài. Quạt dàn nóng điều hòa không khí có nhiệm vụ tản nhiệt cho dàn nóng bằng cách hút không khí từ bên ngoài môi trường để thổi vào bên trong dàn nóng giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

Quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh nằm bên trong của dàn lạnh, có kiểu dáng dài và tròn được đặt dọc theo dàn lạnh. Nhiệm vụ của quạt dàn lạnh máy điều hòa không khí là thổi hơi lạnh ra bên ngoài để làm mát không khí. Mặc dù có tuổi thọ cao và ít bị hư hỏng, tuy nhiên bộ phận này thường xuyên bị bám bụi nhiều nhất, vì vậy việc vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết để nó hoạt động hiệu quả.

Ống dẫn gas

Ống dẫn gas điều hòa không khí có vai trò lưu thông gas từ cục lạnh về cục nóng hoặc ngược lại. Tùy thuộc từng loại công suất điều hòa mà kích thước của ống dẫn gas sẽ khác nhau. Chiều dài của ống đồng máy lạnh (ống dẫn gas) thường đạt mức tối thiểu 3m và tối đa 30m.

Hệ thống điều khiển

Bao gồm cảm biến nhiệt đặt trong dàn lạnh và thiết bị điều khiển (còn gọi là remote). Cảm biến trong dàn lạnh có chức năng đo nhiệt độ phòng và phát tín hiệu đến dàn nóng để kiểm soát quá trình hoạt động của máy. Trong khi đó remote để người dùng chủ động cài đặt mức nhiệt và các chế độ mong muốn. Vì thế, người dùng cần hiểu các chức năng trên thiết bị remote để có được trải nghiệm tốt nhất.

Một vài loại điều hòa không khí hiện đại được tích hợp điều khiển thông qua thiết bị di động, wifi, chúng ta có thể sử dụng bảng điều khiển hoặc không.

Các bộ phận khác

Cấu tạo điều hòa không khí còn gồm các bộ phận khác chẳng hạn như tụ điện, van tiết lưu đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau nhằm giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định.

Các loại máy điều hòa không khí

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau, máy điều hòa không khí hiện nay được cung cấp ra thị trường với đa dạng các loại. Dựa vào khả năng xử lý nhiệt gồm loại điều hòa 1 chiều và máy điều hòa không khí 2 chiều. Giá điều hòa 2 chiều đắt hơn so với máy điều hòa 1 chiều.

Điều hòa không khí - Sản phẩm

Điều hòa không khí 1 chiều

Về cơ bản, máy điều hòa không khí 1 chiều là loại máy chỉ có chức năng làm mát, làm lạnh. Vì vậy đôi khi người ta cũng có thể gọi nó là máy lạnh 1 chiều hay điều hòa 1 chiều lạnh. Khi hoạt động, điều hòa 1 chiều sẽ thổi hơi mát hoặc lạnh vào không gian, làm giảm nhiệt độ trong phòng. Vì chỉ có chức năng làm lạnh duy nhất nên loại điều hòa không khí này chỉ được lựa chọn lắp đặt ở các khu vực nắng nóng quanh năm, ít bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh hay mùa đông.

Máy điều hòa không khí 2 chiều

Nếu máy điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh thì ở điều hòa 2 chiều còn có thêm chức năng sưởi ấm. Khi hoạt động ở chức năng sưởi, dàn lạnh điều hòa sẽ chuyển thành dàn nóng và dàn nóng sẽ chuyển thành dàn lạnh nhằm làm tăng nhiệt độ ở trong phòng kín. Với cả 2 chức năng làm lạnh và làm nóng, điều hòa không khí 2 chiều được ưu tiên lựa chọn ở những nơi có nhiệt độ chênh lệch lớn giữa mùa đông và mùa hè hay vào ban ngày và ban đêm. Mặc dù chi phí đắt hơn so với việc mua máy điều hòa 1 chiều, nhưng bù lại điều hòa 2 chiều sẽ đảm bảo sức khỏe, giữ ấm, cải thiện giấc ngủ cho mọi người vào mùa đông hay đợt rét đậm, rét hại kéo dài.

Ưu điểm điều hòa không khí

Trước đây, máy điều hòa không khí thường chỉ được lắp đặt ở những gia đình có kinh tế ổn định. Tuy nhiên những năm gần đây, cuộc sống còn người ngày càng phát triển thì điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu. Vậy những ưu điểm nào khiến điều hòa không khí được chọn?

Tùy ý điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ lên cao hoặc xuống quá thấp rõ ràng có tác động mạnh mẽ đến con người. Khi mà môi trường ngày càng trở nên khắc nghiệt, đôi khi quá lạnh hoặc nóng so với sức chịu đựng của con người thì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh. Những điều này gây tác động tiêu cực đến mọi hoạt động thể chất cũng như quá trình học tập và làm việc.

Ngay từ khi xuất hiện, điều hòa không khí đã giảm bớt mọi lo lắng này. Thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ lên cao hoặc xuống thấp theo mong muốn trong mùa hè hoặc mùa đông. Giúp duy trì nhiệt độ ổn định phù hợp với cơ thể người dùng từ đó tạo cho họ cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như trải nghiệm tốt nhất, tăng hiệu quả làm việc học tập và mọi hoạt động.

Đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Điều hòa không khí ngày nay được cung cấp ra thị trường với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng hay thậm chí là thương hiệu khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng cân nhắc thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cũng như tính thẩm mỹ của không gian công trình.

Theo đối tượng sử dụng, thị trường có điều hòa dân dụng (lắp đặt trong gia đình), điều hòa thương mại (dành cho cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn) hay điều hòa trung tâm (lắp đặt cho chung cư, trường học, tòa cao ốc…) Theo mẫu mã, điều hòa có các dạng như treo tường, tủ đứng, âm trần, áp trần… Ngoài ra, điều hòa còn được chia theo công suất, ứng với khả năng làm mát cho những không gian có độ rộng khác nhau.

Điều hòa không khí - Sản phẩm

Sở hữu tính năng hiện đại

Trải nghiệm người dùng tốt luôn là tiêu chí để các nhà sản xuất thiết kế điều hòa cho người tiêu dùng. Các loại điều hòa không khí ngày nay sở hữu nhiều tính năng hiện đại làm cuộc sống con người trở nên dễ chịu, thoải mái hơn. Nổi bật các tính năng: hẹn giờ, làm lạnh nhanh, khử mùi diệt khuẩn, khử ẩm, ngủ đêm và điều chỉnh tốc độ gió đều được tích hợp trên máy điều hòa.

Nhược điểm của máy điều hòa không khí

Mặc dù tồn tại khá nhiều ưu điểm, thế nhưng điều hòa không khí cũng không tránh khỏi một vài nhược điểm nhất định. Việc hiểu thêm các nhược điểm của máy điều hòa sẽ giúp người sử dụng đưa ra các phương án để cải thiện, nhờ đó quá trình sử dụng được ổn định, tốt hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Khi thời tiết quá lạnh hay nóng, người dùng có xu hướng muốn được tận hưởng bầu không khí ấm áp/mát lạnh ngay lập tức. Tuy nhiên, việc ra vào không gian có/không có điều hòa đột ngột rất dễ gây sốc nhiệt. Nhất là nếu khoảng nhiệt độ chênh lệch này lớn.

Ngoài ra, các vấn đề viêm họng, viêm mũi, khô da, khô mắt cũng dễ phát sinh hơn trong phòng quá lạnh. Nên người dùng cần lưu ý mức nhiệt độ và độ ẩm cài đặt, đồng thời chọn điều hòa công nghệ mới để hạn chế vấn đề này.

Điện năng sử dụng lớn

Trong các thiết bị điện được sử dụng hiện nay thì điều hòa không khí là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất hiện nay, đặc biệt là trong mùa nắng nóng cao điểm. Tiền điện khi sử dụng điều hòa so với không sử dụng có thể gấp 3 – 4 lần tùy thuộc vào tần suất và số lượng máy sử dụng.

Chính vì thế, người dùng nên chọn các loại điều hòa công nghệ mới với hiệu suất năng lượng cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý giữ kín phòng trong khi sử dụng để hạn chế hao phí.

Phân biệt điều hòa không khí cục bộ và trung tâm

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại điều hòa không khí trung tâm và cục bộ. Vậy sự khác biệt giữa điều hòa không khí cục bộ và trung tâm là gì? Cùng theo dõi giải đáp bên dưới.

Điều hòa không khí cục bộ

Điều hòa không khí cục bộ là loại máy điều hòa gồm 1 dàn nóng và dàn lạnh duy nhất được lắp đặt cho các khu vực đơn lẻ. Có thể chia thành 2 loại điều hòa cục bộ là 1 khối công suất thấp hoặc 2 khối. Điều hòa cục bộ có thể được lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau với công suất hoạt động đa dạng từ 9000 Btu cho đến 60000 Btu.

Vì công suất nhỏ nên máy điều hòa không khí cục bộ thường được lắp đặt trong không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên bù lại việc sửa chữa, lắp đặt điều hòa này cũng đơn giản hơn.

Điều hòa không khí - Sản phẩm

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Còn được gọi là điều hòa không khí trung tâm, là loại máy điều hòa có công suất lớn. Hệ thống điều hòa trung tâm gồm có 1 dàn nóng liên kết với nhiều dàn lạnh có ống dẫn đến các phòng. Loại điều hòa không khí trung tâm thường được lắp đặt trong những không gian rộng lớn.

Tốc độ làm lạnh của điều hòa trung tâm nhanh, lượng mát tỏa ra đều khắp và đặc biệt là khả năng kiểm soát nhiệt độc lập từng khu vực. Điều hòa không khí trung tâm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nơi đông đúc, chẳng hạn như trung tâm thương mại, căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, văn phòng…

Điều hòa không khí - Sản phẩm

Nếu cần được giải đáp các thông tin chi tiết khác, khách hàng vui lòng liên hệ SK Sumikura qua Hotline 1900 545 537 hoặc Zalo 0902 159 272 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Với khách hàng tìm mua sản phẩm, vui lòng liên hệ đại lý SK trong khu vực tại danh sách để được hưởng giá bán ưu đãi cùng những quyền lợi hậu mãi chất lượng cao.
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png