CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Banner 1

Điều hòa không khí Điều hòa không khí

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Không gian an toàn tạo phong thái thong dong. Cảm giác thoải mái khơi niềm vui ngày mới. Trải nghiệm sống mỗi ngày là nguyên liệu hình thành nên phong cách cá nhân. Hãy để SK Sumikura đồng hành bảo vệ chất sống ấy, bằng việc kiến tạo không gian sinh hoạt tươi mát, trong lành, thông qua những sản phẩm điều hòa không khí cao cấp được nhập khẩu nguyên kiện 100%.

Điều hòa SK Cassette Sura 2 chiều 25000 btu - Điều hòa âm trần Cassette
Điều hòa SK Cassette Sura 2 chiều 25000 btu
APC/APO-H250/SR32 2 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Giá niêm yết 32.000.000 đ Xem chi tiết
Mới nhất
Điều hòa SK Cassette Sura 25000 btu - Điều hòa âm trần Cassette
Điều hòa SK Cassette Sura 25000 btu
APC/APO-250/SR32 1 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Giá niêm yết 28.400.000 đ Xem chi tiết
Mới nhất
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9200 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9200 BTU
APS/APO-092 GOLD 1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Giá niêm yết 8.200.000 đ Xem chi tiết
Mới nhất
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120 GOLD Inverter1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Giá niêm yết 9.400.000 đ Xem chi tiết
Mới nhất
Xem thêm
GIẢI PHÁP ĐIỀU HÒA SK
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao
Năng lực phục vụ cao

Điều hòa không khí là gì

Về cơ bản, điều hòa không khí là một thiết bị gia dụng sử dụng năng lượng điện nhằm thay đổi nhiệt độ trong phòng theo ý muốn của người sử dụng. Điều hòa có thể làm tăng hoặc giảm nhiệt độ không khí để tạo môi trường ấm hoặc mát.

Khi môi trường ngày càng trở nên khắc nghiệt, khí hậu ngày một xấu đi, nhiệt độ bên ngoài quá lạnh hoặc quá nóng làm cho các hoạt động bị trì trệ, không hiệu quả thì việc sử dụng điều hòa không khí thật sự rất cần thiết. Thiết bị này được thiết kế để quản lý nhiệt độ dựa trên sở thích của người dùng, tạo ra hơi mát vào mùa hè và sưởi ấm trong những ngày đông rét.

Ngoài việc phục vụ cho con người thì máy điều hòa không khí còn được sử dụng rộng rãi cho động thực vật, máy móc, thuốc men dược phẩm hay trang thiết bị y tế.

Cấu tạo của điều hòa không khí

Hoạt động với cơ chế tăng giảm nhiệt độ trong phòng không gian kín theo nhu cầu của người dùng, cấu tạo của máy điều hòa không khí đơn giản gồm có các bộ phận chính sau đây:

[Banner 1]

Dàn lạnh của điều hòa

Dàn lạnh là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điều hòa không khí, nó thường lắp đặt ở bên trong phòng với nhiệm vụ làm mát / sưởi ấm. Dàn lạnh của điều hòa được làm bằng đồng hoặc nhôm tản nhiệt, bao phủ bên ngoài của các ống đồng, bên trong có chứa gas điều hòa. Khi hoạt động nhờ bộ phận quạt hút dàn lạnh sẽ hấp thụ không khí ở bên ngoài, không khí thổi ra từ dàn lạnh sẽ có mức nhiệt thấp và sạch hơn so với không khí hút vào. 

Dàn nóng điều hòa

Ngược lại với dàn lạnh, dàn nóng sẽ được lắp đặt ở bên ngoài phòng với nhiệm vụ là tỏa nhiệt ra bên ngoài môi trường giúp quá trình hoạt động của dàn lạnh diễn ra trơn tru hơn. Về cơ bản thì dàn nóng cũng có cấu tạo như dàn lạnh, gồm những lá nhôm ghép nhau, các ống đồng chứa gas được đặt xuyên qua những lá nhôm này với mục đích truyền nhiệt nhanh chóng.

Lốc điều hòa

Lốc điều hòa không khí (còn được gọi là máy nén) là động cơ điện có nhiệm vụ hút đẩy gas qua đường ống và tạo sự chênh lệch áp suất lớn. Thông qua cáp, gas sẽ bị áp suất chênh lệch lớn chuyển thành dạng lỏng từ dạng khí ban đầu, tạo sự thay đổi nhiệt giữa dàn lạnh và dàn nóng.

Chức năng chính của lốc điều hòa là lưu thông môi chất lạnh trong các đường ống từ dàn lạnh đến dàn nóng và ngược lại. Môi chất trong dàn lạnh sẽ được nén dưới áp suất cao, chuyển từ trạng thái khí sang dạng lỏng. Trong lúc chuyển hóa thì sinh ra nhiệt độ cực kỳ cao (lên đến 100 độ C), nó sẽ được thổi ra bên ngoài thông qua dàn nóng (điều này cũng lý giải được vì sao dàn nóng luôn tỏa ra hơi nước nóng làm khô máy).

Quạt dàn nóng

Thường nằm ở bên trong dàn nóng điều hòa, có thể dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài. Quạt dàn nóng điều hòa không khí có nhiệm vụ tản nhiệt cho dàn nóng bằng cách hút không khí từ bên ngoài môi trường để thổi vào bên trong dàn nóng giúp quá trình trao đổi nhiệt diễn ra tốt hơn.

Quạt dàn lạnh

Quạt dàn lạnh nằm bên trong của dàn lạnh, có kiểu dáng dài và tròn được đặt dọc theo dàn lạnh. Nhiệm vụ của quạt dàn lạnh máy điều hòa không khí là thổi hơi lạnh ra bên ngoài để làm mát không khí. Mặc dù có tuổi thọ cao và ít bị hư hỏng, tuy nhiên bộ phận này thường xuyên bị bám bụi nhiều nhất, vì vậy việc vệ sinh thường xuyên là điều cần thiết để nó hoạt động hiệu quả.

Ống dẫn gas

Ống dẫn gas điều hòa không khí có vai trò lưu thông gas từ cục lạnh về cục nóng hoặc ngược lại. Tùy thuộc từng loại điều hòa mà kích thước của ống dẫn gas sẽ khác nhau. Chiều dài của ống đồng máy lạnh (ống dẫn gas) thường đạt mức tối thiểu 3m và tối đa 30m.

Bảng điều khiển

Hay còn được gọi là Remote, được con người sử dụng để điều khiển các chế độ trên điều hòa phù hợp với mong muốn. Việc nắm vững các chế độ trên bảng điều khiển khá là quan trọng, nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất. Một vài loại điều hòa không khí hiện đại được tích hợp điều khiển thông qua thiết bị di động, wifi, chúng ta có thể sử dụng bảng điều khiển hoặc không.

Các bộ phận khác

Cấu tạo điều hòa không khí còn gồm các bộ phận khác chẳng hạn như tụ điện, van tiết lưu đảm nhận các nhiệm vụ khác nhau nhằm giúp thiết bị hoạt động hiệu quả, ổn định.

Các loại máy điều hòa không khí

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau, máy điều hòa không khí hiện nay được cung cấp ra thị trường với đa dạng các loại. Dựa vào khả năng xử lý nhiệt gồm loại điều hòa 1 chiều và máy điều hòa không khí 2 chiều. Giá điều hòa 2 chiều đắt hơn so với máy điều hòa 1 chiều.

[Banner 2]

Điều hòa không khí 1 chiều

Về cơ bản, máy điều hòa không khí 1 chiều là loại máy chỉ có chức năng làm mát, làm lạnh. Vì vậy đôi khi người ta cũng có thể gọi nó là máy lạnh 1 chiều hay điều hòa 1 chiều lạnh. Khi hoạt động điều hòa 1 chiều sẽ thổi hơi mát hoặc lạnh vào không gian, làm giảm nhiệt độ trong phòng. Vì chức năng làm lạnh duy nhất nên loại điều hòa không khí này chỉ được lựa chọn lắp đặt ở các khu vực nắng nóng quanh năm, ít bị ảnh hưởng bởi không khí lạnh hay mùa đông.

Máy điều hòa không khí 2 chiều

Nếu máy điều hòa 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh thì ở điều hòa 2 chiều còn có thêm chức năng sưởi ấm. Khi hoạt động ở chức năng sưởi, dàn lạnh điều hòa sẽ chuyển thành dàn nóng và dàn nóng sẽ chuyển thành dàn lạnh nhằm làm tăng nhiệt độ ở trong phòng kín. Với cả 2 chức năng làm lạnh và làm nóng, điều hòa không khí 2 chiều được ưu tiên lựa chọn ở những nơi có nhiệt độ chênh lệch lớn giữa mùa đông và mùa hè hay vào ban ngày và ban đêm. Mặc dù chi phí đắt đỏ so với việc mua máy điều hòa 1 chiều, nhưng bù lại điều hòa 2 chiều sẽ đảm bảo sức khỏe, giữ ấm, cải thiện giấc ngủ cho mọi người vào mùa đông hay đợt rét đậm, rét hại kéo dài.

Ưu điểm điều hòa không khí

Trước đây, máy điều hòa không khí thường chỉ được lắp đặt ở những gia đình có kinh tế ổn định. Tuy nhiên những năm gần đây, cuộc sống còn người ngày càng phát triển thì điều hòa đã trở thành thiết bị không thể thiếu. Vậy những ưu điểm nào khiến điều hòa không khí được chọn?

Tùy ý điều chỉnh nhiệt độ

Nhiệt độ lên cao hoặc xuống quá thấp rõ ràng có tác động mạnh mẽ đến con người. Khi mà môi trường ngày càng trở nên khắc nghiệt, đôi khi quá lạnh hoặc nóng so với sức chịu đựng của con người thì rất dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hệ thần kinh. Những điều này gây tác động tiêu cực đến mọi hoạt động thể chất cũng như quá trình học tập và làm việc.

Ngay từ khi xuất hiện, điều hòa không khí đã giảm bớt mọi lo lắng này. Thiết bị có thể điều chỉnh nhiệt độ lên cao hoặc xuống thấp theo mong muốn trong mùa hè hoặc mùa đông. Giúp duy trì nhiệt độ ổn định phù hợp với cơ thể người dùng từ đó tạo cho họ cảm giác thoải mái, dễ chịu cũng như trải nghiệm tốt nhất, tăng hiệu quả làm việc học tập và mọi hoạt động.

Đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Điều hòa không khí ngày nay được cung cấp ra thị trường với đa dạng các mẫu mã, kiểu dáng hay thậm chí là thương hiệu khác nhau. Điều này giúp người dùng có thể dễ dàng để cân nhắc thiết bị phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng hay tính thẩm mỹ cao không gian công trình.

Các loại điều hòa tiêu biểu như điều hòa dân dụng (lắp đặt trong gia đình), điều hòa thương mại (dành cho cửa hàng, văn phòng, nhà hàng, khách sạn) hay điều hòa trung tâm (lắp đặt cho chung cư, trường học, văn phòng…). Ngoài ra còn có điều hòa không khí tủ đứng, điều hòa không khí âm tường, điều hòa không khí treo tường, điều hòa không khí âm trần nối ống gió hay loại điều hòa 1 và 2 chiều và ngay cả những loại điều hòa có công suất khác nhau.

[Banner 3]

Sở hữu tính năng hiện đại

Trải nghiệm người dùng tốt luôn là tiêu chí để các nhà sản xuất thiết kế điều hòa cho người tiêu dùng. Các loại điều hòa không khí ngày nay sở hữu nhiều tính năng hiện đại làm cuộc sống con người trở nên dễ chịu, thoải mái hơn. Nổi bật các tính năng: hẹn giờ, làm lạnh nhanh, khử mùi diệt khuẩn, khử ẩm, ngủ đêm và điều chỉnh tốc độ gió đều được tích hợp trên máy điều hòa.

Nhược điểm của máy điều hòa không khí

Mặc dù tồn tại khá nhiều ưu điểm, thế nhưng điều hòa không khí cũng không tránh khỏi một vài nhược điểm nhất định. Việc hiểu thêm các nhược điểm của máy điều hòa sẽ giúp người sử dụng đưa ra các phương án để cải thiện, nhờ đó quá trình sử dụng được ổn định, tốt hơn.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

Phần lớn khi thời tiết quá nóng hay quá lạnh kéo dài thì người dùng thường bật 24/24 giờ để duy trì nhiệt độ nhằm giúp cơ thể thoải mái hơn. Tuy nhiên bạn không biết rằng việc dùng điều hòa không khí liên tục có rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe trầm trọng.

Các bệnh như hô hấp, viêm mũi, viêm họng hay ảnh hưởng đến mắt thật sự rất phổ biến khi dùng điều hòa. Thậm chí sự lưu thông của điều hòa không khí còn lây bệnh nhiễm trùng đường hô hấp. Điều hòa cũng khiến cho da người sử dụng bị khô, tổn hại da khiến làn da bong tróc.

Điện năng sử dụng lớn

Trong các thiết bị điện được sử dụng hiện nay thì điều hòa không khí là thiết bị tiêu thụ điện lớn nhất hiện nay, đặc biệt là trong mùa nắng nóng cao điểm. Tiền điện khi sử dụng điều hòa so với không sử dụng thậm chí gấp 3 – 4 lần tùy thuộc vào số lượng điều hòa để sử dụng.

Chính vì điện năng tiêu thụ lớn nên nhiều khách hàng rất băn khoăn trong việc lắp đặt và sử dụng. Dù các loại điều hòa không khí inverter thì lượng điện tiêu thụ vẫn rất cao.

Phân biệt điều hòa không khí cục bộ và trung tâm

Nhiều người thường nhầm lẫn giữa 2 loại điều hòa không khí trung tâm và cục bộ. Vậy sự khác biệt giữa điều hòa không khí cục bộ và trung tâm là gì? Cùng theo dõi giải đáp bên dưới.

Điều hòa không khí cục bộ

Điều hòa không khí cục bộ là loại máy điều hòa gồm 1 cục bộ duy nhất được lắp đặt cho các khu vực điều hòa đơn lẻ. Có thể chia thành 2 loại là điều hòa cục bộ 1 khối công suất thấp hoặc 2 khối (gồm có 1 dàn nóng + 1 dàn lạnh tách rời). Điều hòa cục bộ có thể được lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau với công suất hoạt động đa dạng từ 9000 Btu cho đến 60000 Btu.

Vì công suất nhỏ do đó máy điều hòa không khí cục bộ thường được lắp đặt trong không gian có diện tích nhỏ. Tuy nhiên bù lại việc sửa chữa, lắp đặt điều hòa này cũng đơn giản hơn.

[Banner 4]

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm

Còn được gọi là điều hòa không khí trung tâm, là loại máy điều hòa có công suất lớn. Hệ thống điều hòa trung tâm gồm có 1 dàn nóng liên kết với nhiều dàn lạnh có ống dẫn đến các phòng. Loại điều hòa không khí trung tâm thường được lắp đặt trong những không gian rộng lớn.

Tốc độ làm lạnh của điều hòa trung tâm nhanh, lượng mát tỏa ra đều khắp và đặc biệt tính thẩm mỹ lớn. Điều hòa không khí trung tâm là sự lựa chọn hoàn hảo cho các nơi đông đúc, chẳng hạn như trung tâm thương mại, căn hộ chung cư, nhà hàng, khách sạn, văn phòng…

[Banner 5]

 
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png