CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Tính năng S-Clean

Tính năng S-Clean Tính năng S-Clean

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Đối với những người sử dụng điều hòa lâu ngày tính năng tự động vệ sinh điều hòa S-Clean khá thiết thực, không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí vệ sinh mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Tính năng S-Clean với cơ chế tự động vệ sinh dàn lạnh nhanh chóng và hiệu quả.

Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092/MORANDI
1 HP ~ 9000 btu1 Chiều< 15 m2
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 7.100.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120/MORANDI
1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 8.800.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 18000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 18000 BTU
APS/APO-180/MORANDI
2 HP ~ 18000 btu1 Chiều20-30 m2
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 12.700.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 24000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 24000 BTU
APS/APO-240/MORANDI
1 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 17.000.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Tính năng S-Clean là gì

Là một trong những tính năng thông minh của máy điều hòa, S-Clean khi hoạt động sẽ làm sạch dàn lạnh của thiết bị, giúp loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, nấm mốc và ngăn ngừa rỉ sét. Nhờ đó tạo ra bầu không khí trong lành, đồng thời tiết kiệm chi phí trong việc vệ sinh máy điều hòa thường xuyên.

S-Clean tạo thành dòng nước để làm sạch bụi bẩn bám trên dàn lạnh. Sau đó hong khô dàn lạnh hoàn toàn bằng quạt gió. Nhờ đó mà khi sử dụng tính năng này sẽ, bạn hoàn toàn yên tâm vì không tạo âm mốc hay mùi khó chịu.

Nguyên lý hoạt động tính năng S-Clean

Nhằm đáp ứng nhu cầu của người sử dụng cũng như mong muốn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình, các hãng điều hòa ngày nay đã không ngừng cải tiến, biến những chiếc điều hòa thông thường thành sản phẩm hữu ích với nhiều tính năng thông minh, trong đó có S-Clean. 

Cách sử dụng S-Clean rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn trực tiếp nút S-Clean trên thiết bị điều khiển để kích hoạt chế độ. Lúc này, tính năng tự làm sạch tiện dụng S-Clean của máy điều hòa SK Sumikura chính thức vận hành. Chế độ này được thiết kế kéo dài 20 phút. Tuy nhiên, trong thực tế, đôi lúc khoảng thời gian hoạt động có thể dài hơn do độ bám bụi của máy. Cụ thể, quy trình làm sạch máy gồm theo các bước sau đây:

Tính năng S-Clean - Phân loại

Bước 1: Ngưng tụ và đóng băng nước trên dàn bay hơi

Trong 10 phút đầu tiên, máy nén hoạt động ở tần số cao để tạo hơi lạnh nhanh và mạnh. Tuy nhiên, tốc độ quạt được duy trì mức mức thấp. Mục đích là để tích tụ và ngưng đọng hơi nước trên dàn bay hơi, nơi có nhiều bụi bám nhất. Giọt nước hình thành sẽ hòa với các hạt bụi, tách chúng và vi khuẩn trú ngụ bên trong ra khỏi dàn.

Khi được làm lạnh mạnh, giọt nước mang bụi nhanh chóng bị đóng băng để không chảy hoặc làm rơi bụi xuống sàn nhà. Nếu lượng bụi bẩn bám dày, giai đoạn ngưng tụ và đóng bằng sẽ kéo dài đến 20 phút.

Bước 2: Rã đông

Trong 3 phút tiếp theo, đến lượt quạt dàn lạnh hoạt động ở chế độ cao nhất. Lượng băng vừa đóng nhanh chóng tan ra, tạo thành dòng nước cuốn trôi bụi bẩn, nấm mốc và vi khuẩn ra ngoài. Đừng lo lắng giai đoạn này sẽ làm ướt sàn nhà vì máy được thiết kế để thu dẫn nước bẩn bằng được ống thoát.

Bước 3: Hong khô dàn lạnh

7 phút cuối cùng của chu trình là dành cho giai đoạn hong khô hoàn toàn dàn bay hơi. Bởi lượng nước còn sót lại có khả năng tạo môi trường ẩm ướt thích hợp phát sinh nấm mốc. Lúc này, quạt gió tiếp tục hoạt động ở tốc độ cao cho đến khi dàn lạnh khô hoàn toàn mới chính thức kết thúc quy trình S-Clean.

Ưu điểm của tính năng S-Clean

Ngay từ khi được thiết lập trên các loại máy điều hòa hiện đại SK Sumikura thì S-Clean đã nhanh chóng được đông đảo người sử dụng quan tâm và ưa thích bởi những ưu điểm tuyệt vời của nó. Dưới đây là một vài ưu điểm mà bạn có thể thấy rõ ràng với các model điều hòa có tính năng S-Clean.

Tăng hiệu suất làm lạnh

Nay nói chính xác hơn là ổn định hiệu quả làm mát trong suốt thời gian sử dụng điều hòa. Đây là một trong lợi ích thiết thực mà người dùng có thể cảm nhận được ngay. Bởi khi không còn lớp bụi dày cản trở đường lưu thông, gió mát dễ dàng được thổi ra với lưu lượng và cường độ định mức. Vì vậy, bạn luôn cảm nhận được điều hòa làm mát nhanh, mạnh như lúc mới mua.

Tăng tuổi thọ của máy

Tính năng S-Clean - Phân loại

Khi dàn lạnh luôn được giữ sạch sẽ, việc hút và nhả gió diễn ra thuận lợi, điều hòa sẽ được hoạt động trong trạng thái tốt nhất, tránh tình trạng quá tải. Về phía người dùng, khi dễ dàng cảm nhận được gió mát như ý, họ sẽ không cần tiếp tục hạ thấp nhiệt độ cài đặt. Hai yếu tố này kết hợp để làm giảm áp lực cho điều hòa, giúp kéo dài tuổi thọ máy.

Đó cũng là lý do vì sao hãng luôn khuyên người dùng lưu ý vệ sinh máy định kỳ. Thông thường là khoảng 6 tháng 1 lần với những hộ ít sử dụng và 2-3 tháng với những hộ sử dụng thường xuyên.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Bụi bẩn bám thành mảng là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc phát sinh. Không chỉ tạo ra mùi hôi khó chịu, đây còn là nguy cơ gây bệnh khi vi khuẩn theo gió phát tán trong không khí.

Tuy là vấn đề dễ hiểu, nhưng vì lớp bụi nằm khuất trong điều hòa dễ khiến người dùng quên đi, hoặc ngại leo trèo mà trì hoãn vệ sinh máy. Với S-Clean, nhiệm vụ này được hoàn thành 1 cách dễ dàng hơn.

Tính năng S-Clean tự động loại bỏ các bụi bẩn cũng như ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây hại thông qua cách loại bỏ môi trường sống của chúng. Kích hoạt tính năng sẽ giúp nguồn không khí được tỏa ra sẽ sạch sẽ và an toàn hơn cho sức khỏe người dùng. 

Tiết kiệm thời gian công sức

Hiển nhiên, tính năng này giúp cho người sử dụng làm sạch dàn lạnh một cách nhanh chóng, hiệu quả mà không cần phải tốn thời gian hay công sức.

Nếu trước đây, người dùng cần tháo một vài bộ phận của dàn lạnh để làm sạch bằng nước và xà phòng, sau đó lau khô rồi lắp đặt lại thì giờ đây, bạn chẳng cần làm gì khác ngoài việc bấm 1 nút trên điều khiển và thư giãn trong khoảng 20 phút. Máy điều hòa sẽ tự động thực hiện các công đoạn làm sạch dàn lạnh bao gồm ngưng tụ, đóng băng, rã băng và hong khô để cuốn trôi hết các lớp bụi bẩn bám trên dàn.

Tiết kiệm chi phí

Vì có thể dễ dàng vệ sinh máy bất cứ lúc nào, tần suất thuê thợ vệ sinh điều hòa của bạn sẽ giảm đi đáng kể. Nếu như đối với các loại máy điều hòa thông thường, định kỳ vệ sinh từ 3 đến 6 tháng 1 lần là tốt nhất, thì với máy điều hòa SK Sumikura có thêm tính năng tự động vệ sinh S-Clean, bạn chỉ cần thuê thợ bảo dưỡng mỗi năm 1 lần.

Ngoài ra theo đánh giá chung từ đội ngũ thợ kỹ thuật, máy điều hòa được vệ sinh đúng cách thường xuyên (bằng S-Clean hoặc thủ công) có tuổi thọ và độ ổn định cao hơn rất nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa hay mua mới.

Tiết kiệm tiền điện mỗi tháng

Việc dàn lạnh bị bám bẩn trong một thời gian dài khiến cho máy điều hòa hoạt động kém đi rất nhiều, việc làm mát trong những lúc này không còn được hiệu quả. Điều này bắt buộc người dùng phải giảm nhiệt độ thấp nhất nhằm điều chỉnh nhiệt độ trong căn phòng được tốt hơn. Nhiệt độ càng giảm, máy nén hoạt động càng nhanh và gây tiêu tốn rất nhiều điện năng.

S-Clean sẽ giúp loại bỏ vết bụi bám mạnh mẽ ở dàn lạnh. Nhờ đó việc làm lạnh của thiết bị đạt hiệu quả tốt hơn. Bạn không cần phải điều chỉnh nhiệt độ thấp mới cảm thấy dễ chịu. Máy nén cũng sẽ không cần hoạt động hết công suất nên giảm bớt rất nhiều tiền điện mỗi tháng.

Có ở nhiều dòng điều hòa khác nhau

Hầu hết tính năng tự động làm sạch tiện dụng đã được ứng dụng vào rất nhiều loại máy điều hòa với các kiểu dáng, công suất hay khả năng xử lý nhiệt. Vì thế khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình cũng như không gian. Chẳng hạn như máy điều hòa 1 chiều (chỉ có thể làm lạnh và giảm nhiệt độ trong phòng) hay loại máy điều hòa 2 chiều (vừa được làm lạnh vừa sưởi ấm), máy điều hòa treo tường…

Xem SK Morandi

Nhược điểm tính năng S-Clean

Trong quá trình sử dụng tính năng tự động làm sạch dàn lạnh điều hòa S-Clean thì bên cạnh những ưu điểm, khách hàng cũng nên lưu ý về một vài nhược điểm. Việc hiểu rõ nhược điểm của tính năng S-Clean cũng sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng trơn tru, hiệu quả hơn.

Không thể thay thế hoàn toàn việc vệ sinh thủ công

Dĩ nhiên, S-Clean khi hoạt động chỉ loại bỏ các cặn bẩn thông thường bám trên dàn bay hơi của dàn lạnh. Việc này rất hữu ích, tuy nhiên vẫn chưa đủ. Bởi đây không phải nơi duy nhất bị bám bụi sau thời gian dài hoạt động. Ngoài dàn bay hơi, lưới lọc, cánh quạt hay đường ống thoát nước cũng là những nơi cần được làm sạch. Bạn nên trực tiếp thực hiện hoặc gọi thợ vệ sinh điều hòa ít nhất 1 lần mỗi năm.

Không làm sạch dàn nóng

Dàn nóng của máy điều hòa cũng rất quan trọng và cần được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên. Việc bám bẩn hay tích tụ vi khuẩn trên dàn nóng cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến không khí trong căn phòng. Tính năng S-Clean chỉ có thể làm sạch dàn lạnh còn dàn nóng thì không. Nên bạn cần lưu ý thực hiện việc này

Máy không làm mát khi S-Clean đang hoạt động

S-Clean không thể diễn ra trong khi máy đang làm mát. Mặc dù máy nén vẫn hoạt động để tạo hơi lạnh, nhưng gió mát lại không thổi ra nên không thể làm mát căn phòng. Khi kích hoạt S-Clean, bạn cần chấp nhận rằng mình không thể dùng điều hòa trong khoảng thời gian tương ứng. Để khắc phục điểm hạn chế này, bạn có thể sắp xếp kích hoạt S-Clean vào thời gian thích hợp, như chiều mát hoặc trước khi rời phòng.

Tính năng S-Clean - Phân loại

Nên mua điều hòa có tính năng S-Clean hay không?

Có thể thấy những lợi ích tuyệt vời mà tính năng S-Clean mang đến cho cuộc sống của bạn. Vì vậy việc sử dụng các loại máy điều hòa có tính năng này là điều nên làm, rất cần thiết. Đây cũng là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng trong tương lai. Vì vậy ngay lúc này nếu đang cần mua điều hòa thì bạn nên cân nhắc lựa chọn model đã được ứng dụng tính năng hiện đại S-Clean.

Bạn nên sử dụng tính năng này thường xuyên, nếu thiết bị hoạt động liên tục thì khoảng 1-2 lần/tháng. Còn nếu như máy hoạt động ít hơn bạn cũng có thể bật S-Clean mỗi 2 tháng.

Tuy nhiên, là người dùng thông thái, bạn cũng nên lưu ý và hiểu rõ, tính năng này chỉ có thể làm sạch các cặn bẩn thông thường trên dàn bay hơi, giúp cho luồng không khí thổi ra luôn được sạch sẽ. Bên cạnh đó, bạn vẫn nên thuê thợ hoặc trực tiếp vệ sinh cả dàn lạnh và dàn nóng để thiết bị hoạt động tốt nhất.

 
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png