CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Tính năng S-iFeel

Tính năng S-iFeel Tính năng S-iFeel

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Các loại điều hòa hiện nay được trang bị rất nhiều tính năng thông minh. Bên cạnh điều khiển từ xa, tự động làm sạch, hoạt động ban đêm thì tính năng S-iFeel cũng được nhiều người ưa chuộng. Vậy tính năng cảm biến nhiệt độ S-iFeel là gì? Lợi ích mà tính năng này mang lại cho người dùng?

Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092/MORANDI
1 HP ~ 9000 btu1 Chiều< 15 m2
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 7.100.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120/MORANDI
1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 8.800.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 18000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 18000 BTU
APS/APO-180/MORANDI
2 HP ~ 18000 btu1 Chiều20-30 m2
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 12.700.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 24000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 24000 BTU
APS/APO-240/MORANDI
1 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 17.000.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Tính năng S-iFeel trên điều hòa là gì

S-iFeel là một trong những tính năng cảm biến thông minh của các loại máy điều hòa SK Sumikura hiện đại, đang được nhiều người dùng quan tâm. Khi hoạt động với S-iFeel, máy điều hòa sẽ tự động nhận biết vị trí người dùng trong cả căn phòng kín. Sau đó điều chỉnh để kiểm soát chặt nhiệt độ tại đó, nhằm duy trì ổn định cảm giác thoải mái, dễ chịu của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của tính năng này khá đơn giản, khi được kích hoạt, cảm biến nhiệt độ được gắn trên remote sẽ truyền tín hiệu đến dàn lạnh. Lúc này, tùy vào sự chênh lệch giữa tín hiệu nhận được và nhiệt độ cài đặt, dàn lạnh sẽ tự động điều chỉnh hướng gió cũng như tốc độ quạt đến nơi đặt remote, ưu tiên làm mát ở khu vực này.

Tính năng S-iFeel - Phân loại

Mấu chốt hiệu quả của tính năng nằm ở sự thấu hiểu và nắm bắt thói quen sử dụng điều hòa của người dùng. Thông thường, phần lớn chúng ta có xu hướng đặt thiết bị điều khiển ở trong tầm tay để tiện thao tác. Chính vì thế, vị trí điều khiển cũng có thể được hiểu là vị trí người dùng. Và kiểm soát nhiệt độ tại điều khiển cũng chính là ổn định mức nhiệt tại khu vực sinh hoạt của người sử dụng.

Khi bạn hoạt động nhiều, thân nhiệt cùng nhiệt độ tại khu vực đó tăng lên, máy điều hòa sẽ tự động tăng cường sản xuất hơi lạnh bù lại. Còn khi bạn ngủ hoặc không làm bất cứ gì cả thì điều hòa sẽ giảm sức gió xuống để cân bằng với thân nhiệt mà bạn phát ra. Tín hiệu từ điều khiển sẽ được gửi về dàn lạnh mỗi 5 phút một lần, đảm bảo máy điều hòa luôn hoạt động đúng mức và ổn định, tạo không gian mát lạnh một cách êm ái hơn.

S-iFeel hoạt động trái ngược với một số cơ chế cảm biến khác của điều hòa. Đó là công nghệ không chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ của môi trường bên ngoài, mà chỉ tập trung theo dõi sự biến động nhiệt của môi trường bên trong, cụ thể là khu vực người dùng. Nếu nhiệt độ ở đây cao thì điều hòa ngay lập tức làm lạnh cho đến khi đạt được trạng thái cài đặt thì ngừng lại. Khi nhận thấy nhiệt độ đã tăng vượt mức cài đặt, máy sẽ tái khởi động theo chu trình trên.

Ưu điểm sử dụng tính năng S-iFeel

S-iFeel là một trong những tính năng rất hữu ích, được SK Sumikura trang bị trong các dòng máy điều hòa mới được thiết kế sau này. Việc sử dụng tính năng S-iFeel mang đến nhiều ưu điểm đặc biệt như:

Tự động điều chỉnh nhiệt độ

Nếu như cảm biến thông minh của các loại điều hòa thông thường sẽ điều chỉnh nhiệt độ phòng dựa trên nhiệt độ bên ngoài thì cảm biến thân nhiệt gián tiếp của tính năng S-iFeel chủ yếu căn cứ vào nhiệt độ cơ thể người. Có thể hiểu, tính năng này tập trung mang đến sự thoải mái cho người dùng là chủ yếu. Bởi nó hoàn toàn đảm bảo mức nhiệt mà người dùng mong muốn, đồng thời loại bỏ hiện tượng lạnh hay nóng bất chợt.

Như đã nói thì với tính năng này, cảm biến sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ của điều hòa dựa vào thân nhiệt của người sử dụng. Cụ thể khi nhiệt độ cơ thể của bạn tăng cao (trong những trường hợp vận động nhiều) sẽ làm tăng nhiệt độ vùng không khí xung quanh, thì máy sẽ tự động tăng công suất hoạt động. Khi cơ thể của bạn được hạ nhiệt (vận động ít hoặc trong trạng thái ngủ, nghỉ), vùng không khí tại đó trở nên mát mẻ hơn thì điều hòa cùng ngay lập tức điều chỉnh giảm cường độ xuống. 

Giải pháp làm lạnh hiệu quả

Trong quá trình sử dụng máy điều hòa, đôi khi bạn sẽ cảm thấy không vừa ý với nhiệt độ cài đặt ban đầu. Điều này dẫn đến việc điều chỉnh nhiệt độ thường xuyên, vừa ảnh hưởng đến cơ chế vận hành thông thường của máy, vừa khiến bạn cảm thấy phiền phức. Nếu tình trạng diễn ra khi bạn đang cần tập trung hoặc thư giãn, như khi làm việc hoặc ngủ nghỉ, cảm giác khó chịu sẽ bị nhân thêm vài lần.

Khởi động cơ chế cảm biến nhiệt tự động với tính năng S-iFeel là giải pháp tốt nhất ngay lúc này. Như vậy, bạn sẽ luôn được tận hưởng cảm giác mát lạnh một cách dễ chịu, thoải mái nhất, phù hợp với mọi trạng thái hoạt động.

Tính năng S-iFeel - Phân loại

Khắc phục vấn đề nóng/lạnh thất thường

Khi không có bộ phận cảm biến, điều hòa thông thường chỉ có thể đảm bảo nhiệt độ cho những khu vực gần dàn lạnh. Điều này dẫn đến việc người dùng phải chịu đựng sự thay đổi nhiệt khi di chuyển qua các khu vực khác nhau trong phòng. Bên cạnh đó, việc kiểm soát góc mở cánh đảo gió cùng trở nên khó khăn hơn khi thiếu sự định hướng. Như vậy, hiện tượng gió lùa đến vị trí người dùng 1 cách bất chợt, gây cảm giác ớn lạnh rất dễ xảy ra. Ngược lại khi gió không đến đúng vị trí, không gian tại đó sẽ dần nóng nực hơn.

Với cảm biến S-iFeel, khu vực của người dùng luôn được ưu tiên kiểm soát. Nói vậy có nghĩa là chỉ cần bạn giữ điều khiển ở bên mình, thì dù thay đổi vị trí sinh hoạt, gió mát vẫn sẽ được vận chuyển đến đúng nơi, đảm bảo không để bạn cảm thấy quá nóng/lạnh.

Tiết kiệm điện năng

Thông thường, để đảm bảo cảm giác thoải mái, căn phòng phải được làm mát đồng đều. Diện tích phòng càng lớn và mức nhiệt cài đặt càng chênh lệch với môi trường thì lượng điện tiêu thụ sẽ càng cao.

Nhưng với S-iFeel, chỉ khu vực người dùng được ưu tiên làm mát. Như vậy, dù không phải toàn bộ phòng có đạt được mức nhiệt độ cài đặt, hiệu quả sảng khoái vẫn được duy trì. Đó chính là cách thức độc đáo mà S-iFeel góp phần sử dụng năng lượng một cách thông minh hơn.

Bảo vệ sức khỏe

Tính năng S-iFeel cảm biến thân nhiệt thông minh cho người dùng một giấc ngủ ngon và sâu hơn. Bởi vì trong quá trình hoạt động người sử dụng sẽ không bị cảm giác quá lạnh hay nóng. Tính năng này thật sự rất tốt đối với các đối tượng là trẻ em và người lớn tuổi.

Ngoài ra máy điều hòa điều chỉnh nhiệt độ thích hợp với mong muốn người dùng nên phần nào đảm bảo được sức khỏe cho họ. Tránh gây hiện tượng quá lạnh hay quá nóng, tạo nên các vấn đề như viêm họng, đau họng, rát họng hay ho khan vào buổi tối.

Tuy nhiên, để tối ưu hiệu quả bảo vệ sức khỏe, người dùng cần kiểm soát sở thích của mình. Hãy cân nhắc điều kiện thời tiết thực tế khi cài đặt nhiệt độ. Tránh cài đặt quá thấp sẽ làm tăng nguy cơ sốc nhiệt khi đột ngột di chuyển ra khỏi phòng.

Nhược điểm của tính năng S-iFeel

Ngoài những ưu điểm đã được kể trên, tính năng S-iFeel của máy điều hòa cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định. Người sử dụng cần phải hiểu rõ hơn những nhược điểm S-iFeel nhằm đảm bảo quá trình sử dụng phù hợp với nhu cầu, cũng như mang đến trải nghiệm tốt hơn.

Không thực sự cảm biến thân nhiệt

Bạn cần hiểu rõ cách thức nhận tín hiệu của S-iFeel. Như đã nói, cảm biến nhiệt của tính năng này nằm ở điều khiển, và sẽ thông qua đó để nhận ra thân nhiệt của bạn một cách gián tiếp. Vì thế, nếu bạn di chuyển ra quá xa thiết bị remote, bạn sẽ không cảm nhận được hiệu quả mà công nghệ này tạo ra.

Đó cũng là khuyết điểm lớn nhất của S-iFeel. Hãy đảm bảo bạn sinh hoạt trong phạm vi quét tín hiệu của thiết bị nếu muốn cơ thể luôn được bao bọc trong làn khí dịu mát. Cụ thể, bán kính hoạt động của cảm biến S-iFeel là 2 mét.

Chỉ có ở điều hòa dân dụng

Hiện nay, S-iFeel chỉ được SK Sumikura trang bị cho những mẫu điều hòa dân dụng có công suất nhỏ, sử dụng trong gia đình. Bởi vì tính năng này chỉ làm mát hiệu quả cho một khoảng vị trí được đặt điều khiển. Nếu sử dụng cho khu vực, không gian có nhiều người cùng hoạt động, S-iFeel không thể phát huy tốt công dụng. Từ đó, nhu cầu làm mát của mọi người không thể thỏa mãn hết. Thậm chí, nó khiến cho các khu vực xung quanh ít mát hơn. Thay vào đó, SK Sumikura ứng dụng các công nghệ làm mát khác phù hợp hơn với các model thương mại công suất lớn. 

Các loại điều hòa SK Sumikura có tính năng S-iFeel

Nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của mình, SK Sumikura đã không ngừng cải thiện thiết kế máy điều hòa với nhiều tính năng tiện dụng cho người dùng. Ngày nay tính năng S-iFeel đã có mặt trong hầu hết các loại điều hòa của SK Sumikura, tiêu biểu:

Tính năng S-iFeel - Phân loại

Điều hòa SK Morandi

Tính năng S-iFeel có ở trong máy điều hòa không khí SK Morandi 1 chiều với nhiều công suất khác nhau từ 9000 Btu cho đến 28000 Btu. Tính năng này hoạt động hiệu quả và phù hợp cho không gian có diện tích từ 10m2 đến 45m2 cho không gian văn phòng phỏ hoặc hộ gia đình.

Nếu bạn muốn tìm mua máy điều hòa SK Morandi có S-iFeel có thể tham khảo ngay các sản phẩm: Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU, SK Morandi 1 chiều 12000 BTU, SK Morandi 1 chiều 18000 BTU, SK Morandi 1 chiều 24000 BTU, SK Morandi 1 chiều 28000 BTU.

Xem SK Morandi

Điều hòa SK Citi

S-iFeel có mặt trong các loại máy điều hòa SK Citi 2 chiều, tiêu biểu có thể kể đến như là điều hòa SK CITI 2 chiều 9000BTU, SK CITI 2 chiều 12000BTU, SK CITI 2 chiều 24000BTU và SK CITI 2 chiều 28000 BTU. Loại điều hòa này không chỉ có chức năng làm mát giúp giảm nhiệt độ trong phòng mà còn tăng nhiệt độ để sưởi ấm trong những ngày rét kéo dài.

Với cảm biến thân nhiệt cực kỳ thông minh, máy điều hòa SK Citi giúp cho người dùng luôn được tận hưởng được cảm giác dễ chịu, thoải mái trong vòng 24/24 giờ mà không cần phải mất nhiều thời gian, công sức để thực hiện thao tác điều chỉnh nhiệt độ.

Xem SK CITI

Có nên sử dụng tính năng S-iFeel

Như đã chia sẻ ở trên, với quá nhiều lợi ích tuyệt vời cho người sử dụng thì việc kích hoạt tính năng là rất tốt. Ngoài việc mang đến sự thoải mái tối đa thì tính năng S-iFeel còn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, tiết kiệm điện cũng như giảm bớt các nguy cơ về sốc nhiệt.

Đặc biệt S-iFeel rất phù hợp với các đối tượng trẻ em và người lớn tuổi, những người không biết cách điều khiển nhiệt độ và tốc độ gió của điều hòa. Vì thế nếu bạn có nhu cầu mua điều hòa cho những người thân của mình thì các loại máy điều hòa không khí đã được tích hợp tính năng này thật sự rất cần thiết, giúp bảo vệ người thân của bạn suốt 24 giờ.

Tính năng S-iFeel cũng có thể được dùng thay cho chế độ ngủ nếu cơ thể bạn không quá nhạy cảm nhiệt. Bởi tính năng giúp duy trì ổn định nhiệt độ cài đặt, bảo vệ giấc ngủ ngon suốt cả đêm.

 
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png