Tính năng Sleep Care+

Tính năng Sleep Care+ Tính năng Sleep Care+

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

SK Sumikura cung cấp nhiều loại điều hòa không khí với tính năng nổi bật Sleep Care+ giúp mang đến giấc ngủ ngon, sâu bảo vệ sức khỏe người dùng. Tính năng Sleep Care+ của SK Sumikura có nhiều chương trình nhiệt độ ban đêm phù hợp với các nhóm tuổi khác nhau của người dùng.

Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092.GOLD
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 8.200.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120.GOLD
Inverter1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 9.400.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 18000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 18000 BTU
APS/APO-180.GOLD
2 HP ~ 18000 btuInverter1 Chiều20-30 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 19.800.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 24000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 24000 BTU
APS/APO-240.GOLD
Inverter1 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 20.200.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Tính năng Sleep Care+ là gì

Ngay từ khi xuất hiện, tính năng Sleep Care+ trong máy điều hòa không khí đã gây ấn tượng mạnh mẽ đối với người sử dụng. Vậy bạn đã biết gì về tính năng Sleep Care+ chưa?

Khái niệm

Tính năng Sleep Care+ (là phiên bản cải tiến của chế độ Sleep hay chế độ chăm sóc giấc ngủ/ chế độ ban đêm) là một trong những tính năng đặc biệt được thiết kế riêng cho máy điều hòa không khí mới nhất SK Series Gold Inverter. Với cơ chế cài đặt đặc biệt, tính năng này giúp cho điều hòa hoạt động hiệu quả, cân bằng nhiệt độ trong phòng phù hợp với môi trường bên ngoài cũng như nhiệt độ cơ thể của cá nhân người sử dụng. Nhờ đó giúp người sử dụng luôn cảm thấy được dễ chịu khi ngủ.

Nguyên lý hoạt động

Khi kích hoạt tính năng này trên điều khiển, sau khoảng 1 giờ đồng hồ máy điều hòa sẽ tự động tăng nhiệt độ ở 1 khoảng phù hợp so với nhiệt độ đã được cài đặt ban đầu. Thông thường nếu như bạn bật điều hòa 25 độ C thì sau 1 giờ, máy sẽ tự động tăng khoảng 26 độ C, thêm 1 giờ nữa thì nó sẽ lên đến 27 độ C.

Tính năng Sleep Care+ là tính năng đặc biệt thường được thiết kế riêng biệt để sử dụng vào ban đêm, khi mọi người chuẩn bị đi ngủ. Do đó, 1 chương trình nhiệt của Sleep Care+ sẽ kéo dài 8 giờ đồng hồ, theo đúng thời lượng chuẩn của giấc ngủ. Đặc biệt nhất, sự biến động nhiệt động của chương trình được thiết kế theo thân nhiệt sinh học, nhằm mục đích hỗ trợ tối ưu cho giấc ngủ sâu.

Tính năng Sleep Care+ của SK Sumikura

Tính năng Sleep Care+ - Phân loại

Nếu chế độ Sleep ở điều hòa thông thường chỉ có 1 cơ chế tăng nhiệt độ mặc định, thì tính năng Sleep Care+ của máy điều hòa SK Gold Inverter tối ưu hơn với đến 4 chương trình nhiệt độ vào ban đêm. 4 chương trình này được thiết kế phù hợp nhu cầu của 4 nhóm tuổi người dùng, là trẻ nhỏ, thiếu niên, người trưởng thành và người lớn tuổi. Do đó, điều hòa SK có thể chăm sóc giấc ngủ các thành viên gia đình chu đáo hơn.

Ưu điểm tính năng Sleep Care+

Hiện nay, dòng điều hòa hiện đại SK Sumikura cung cấp thêm tính năng Sleep Care+ nhằm mang đến trải nghiệm người dùng được tốt hơn. Vậy những ưu điểm của tính năng Sleep Care+ là gì?

Mang đến giấc ngủ ngon

Với cơ chế thông minh tăng nhiệt độ theo sự thay đổi của nhiệt độ môi trường bên ngoài cũng như cơ thể con người, những chiếc điều hòa sở hữu tính năng Sleep Care+ giúp người sử dụng không có cảm giác quá lạnh trong giấc ngủ, nhờ vậy ngủ được ngon và sâu giấc.

Điều này cũng đã được các nhà khoa học lý giải, khi đi ngủ thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể của con người sẽ giảm, nhiệt lượng tỏa ra thấp nên nhu cầu làm mát sẽ giảm theo. Do đó, tính năng Sleep Care+ sẽ giúp người dùng cảm thấy dễ chịu và thoải mái, không bị cảm giác quá lạnh ảnh hưởng đến giấc ngủ khi nhiệt độ ban đêm hạ xuống quá thấp.

Sử dụng chế độ ngủ hay cụ thể là Sleep Care+ sẽ tối ưu hơn cho trải nghiệm người dùng so với hẹn giờ tắt máy vào ban đêm. Nguyên nhân là trong nhiều trường hợp, nếu tắt điều hòa, bạn sẽ cảm thấy quá nóng. Lúc này, chúng ta sẽ cảm thấy khó chịu và dậy để bật/điều chỉnh nhiệt độ. Như vậy, giấc ngủ cũng có thể bị gián đoạn như khi quá lạnh. Còn với tính năng Sleep Care+, nhiệt độ luôn được điều chỉnh phù hợp nên giúp bảo vệ giấc ngủ của mọi người.

Bảo vệ sức khỏe người dùng

Một giấc ngủ ngon sẽ giúp cơ thể con người được khỏe khoắn và có được nguồn năng lượng tích cực vào những buổi sáng sớm. Ngoài ra nhiệt độ vào ban đêm thường hay xuống thấp, nếu cứ để điều hòa nhiệt độ thấp sẽ gây lạnh và làm cho người sử dụng dễ dàng mắc các bệnh về hô hấp, đau họng, cảm lạnh… đặc biệt với đối tượng là người già và trẻ nhỏ.

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng với tính năng Sleep Care+ hiện đại nhiệt độ sẽ tăng dần vào giai đoạn đầu của giấc ngủ. Sự thay đổi này phù hợp với  nhiệt độ môi trường bên ngoài khi trời dần khuya. Nhiệt độ phòng tăng lên bù đắp cho lượng thân nhiệt giảm sẽ giữ cơ thể người dùng trong khi ngủ được ấm áp hơn, vừa thoải mái vừa hạn chế tình trạng viêm họng, khô họng.

Tùy vào nhu cầu thể trạng (phụ thuộc độ tuổi) người dùng, Sleep Care+ sẽ giữ nguyên mức nhiệt cao hoặc hạ thấp nhiệt độ trở lại vào cuối chu trình giấc ngủ. Như vậy, bạn và gia đình sẽ được tỉnh dậy trong trạng thái tỉnh táo, dễ chịu nhất.

Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ quá thấp cũng gây đến tình trạng khô da, vì điều hòa sẽ hút hết đi chất ẩm, hơi nước trong căn phòng để xả nhiệt ra bên ngoài. Với tính năng điều hòa Sleep Care+ bạn không cần phải lo lắng về điều đó, tính năng này giúp hạn chế việc làm cho làn da bị khô.

Tính năng Sleep Care+ - Phân loại

Tiết kiệm điện năng

Một số người dùng đã khẳng định việc sử dụng chế độ Sleep Care+ trên máy điều hòa đã giúp họ giảm tiền điện đáng kể so với khoảng thời gian mà không sử dụng.

Cũng rất dễ hiểu, điều này là do thiết bị hoạt động bằng cách tăng nhiệt độ sau 1 giờ đồng hồ. Sau khi tăng nhiệt độ thì máy nén điều hòa sẽ chạy chậm dần so với mức cài đặt ban đầu. Máy nén chạy càng chậm và càng đồng đều thì lượng điện tiêu thụ sẽ giảm đi đáng kể, nhờ đó tiết kiệm một khoảng tiền điện mỗi tháng trong quá trình sử dụng của mình.

Giúp thiết bị bền bỉ

Ngoài các ưu điểm trên, thì khi sử dụng tính năng Sleep Care+ của máy điều hòa còn giúp thiết bị hoạt động bền bỉ và kéo dài tuổi thọ. Vì máy nén càng hoạt động liên tục với công suất lớn thì càng dễ dẫn đến các tình trạng quá tải, hư hỏng và cần được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.

Với chế độ hoạt động về đêm Sleep Care+ này máy nén không cần hoạt động liên tục ở tần số cao mà nó sẽ được tự động điều chỉnh mức thích hợp. Từ đó, máy duy trì nhiệt độ cần thiết bên trong phòng mà không lo tình trạng quá tải, giảm tuổi thọ.

Nhược điểm của tính năng Sleep Care+

Mặc dù các loại điều hòa hiện đại ngày nay đều có tính năng Sleep Care+ và tính năng này cũng mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên nó cũng tồn tại một vài hạn chế nhất định:

Không phù hợp trời mát

Khi nhiệt độ ngày và đêm ôn hòa, ít có sự thay đổi hoặc chênh lệch giữa ngày đêm, việc sử dụng điều hòa ở bất cứ chế độ nào, bao gồm tính năng Sleep Care+ là không thật sự cần thiết. Bởi vì thời tiết tự nhiên đã đủ để bạn và gia đình có được giấc ngủ ngon. Bên cạnh đó, nếu nhiệt độ ban đêm không hạ xuống quá thấp, thì lượng nhiệt tăng lên theo thiết kế mặc định của Sleep Care+ có thể gây cảm giác nóng nực. Như vậy, giấc ngủ của con người sẽ bị ảnh hưởng, dẫn đến thức giấc giữa đêm và trạng thái mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Thao tác sử dụng phức tạp hơn

Chế độ ngủ thông thường rất đơn giản. Người dùng chỉ cần bấm nút “Sleep” trên điều khiển 1 lần để kích hoạt là xong. Tuy nhiên, Sleep Care+ lại được thiết kế với 4 đường cong nhiệt phù hợp cho 4 nhóm tuổi người sử dụng. Do đó khi cần dùng, bạn phải chọn thêm chương trình nhiệt phù hợp với người trong phòng. Thao tác này thực ra không qua phức tạp. Bởi bạn chỉ cần bấm nút “Sleep” thêm 1 vài lần để chuyển đổi lần lượt giữa các chương trình sau:

  • Elderly Sleep

  • Adult Sleep

  • Youth Sleep

  • Child Sleep.

  • Closed 

Dù phải thực hiện nhiều thao tác hơn, nhưng bù lại, Sleep Care+ sẽ cho chương trình nhiệt phù hợp nhất với nhu cầu cơ thể người. Như vậy, những ái nhạy cảm với nhiệt độ vẫn có thể an tâm sử dụng và tận hưởng lợi ích của chế độ ngủ.

Có thể thấy, so với những ưu điểm mà tính năng Sleep Care+ mang lại thì mặt hạn chế của nó cũng không quá đáng kể. 

Cách sử dụng tính năng Sleep Care+

Không phải loại điều hòa không khí nào cũng có tính năng Sleep Care+ (Sleep). Để sử dụng tính năng Sleep Care+ bạn chỉ cần thực hiện đơn giản theo các bước sau đây:

Mở tính năng Sleep Care+

Để bật tính năng Sleep Care+ trên điều hòa SK Series Gold Inverter, bạn chỉ cần nhấn nút Sleep trên điều khiển. Số lần nhấn sẽ tùy thuộc vào chương trình nhiệt mà bạn muốn lựa chọn. Mỗi lần bấm, thiết bị sẽ lần lượt nhảy qua các chế độ là Adult Sleep (chế độ dành cho nhóm người trưởng thành), Elderly Sleep (chế độ dành cho nhóm người lớn tuổi, cao tuổi), Youth Sleep (chế độ dành cho những người trẻ hơn) hoặc Children Sleep (được thiết kế đặc biệt dành cho trẻ em, trẻ sơ sinh. Khi đó người dùng chỉ cần kích để chọn chế độ phù hợp với đối tượng trong gia đình của mình nhằm bảo vệ sức khỏe cho họ.

Sau khi chọn, máy sẽ tự động bước vào chương trình kéo dài 8 tiếng. Mọi thay đổi nhiệt độ trong khoảng thời gian này đều là mắc định, bạn không cần can thiệp điều chỉnh thêm.

Tính năng Sleep Care+ - Phân loại

Tắt tính năng Sleep Care+

Trong trường hợp muốn tắt tính năng này trước khi chương trình 8 tiếng kết thúc, bạn chỉ cần nhấn thêm nút Sleep trên điều khiển đến khi máy chuyển đến Closed. Lúc này, bạn sẽ thấy biểu tượng ngủ biến mất trên điều khiển.

Tính năng Sleep Care+ có trong điều hòa nào

Không phải bất cứ loại điều hòa nào cũng có tính năng chăm sóc giấc ngủ sâu (Sleep Care+). Hiện nay, SK Sumikura chỉ trang bị chế độ ngủ cho dòng điều hòa dân dụng. Trong đó, chế độ ngủ cải tiến Sleep Care+ được trang bị riêng cho dòng điều hòa cao cấp nhất SK Series Gold Inverter. 

Điều hòa dân dụng

Các loại điều hòa dân dụng thông thường vẫn có chế độ ngủ cơ bản. Theo đó, nhiệt độ vẫn tăng 1oC sau mỗi 1 giờ vào giai đoạn đầu của giấc ngủ và giảm 1oC sau mỗi 1 giờ ở giai đoạn cuối của giấc ngủ. Vì thế, nó vẫn hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của những người thân gia đình.

Điều hòa SK Series Gold Inverter

Đây là dòng máy duy nhất của SK Sumikura sở hữu chế độ ngủ cải tiến. Máy phục vụ 4 đường còng nhiệt phù hợp 4 nhóm tuổi thành viên gia đình.

Cụ thể tính năng này có đủ ở các công suất máy điều hòa treo tường 9000 Btu cho đến 28000 Btu. Máy Gold Inverter loại 1 chiều lạnh hay 2 chiều nóng-lạnh cũng đều sở hữu Sleep Care+

Trên đây là các thông tin hữu ích về tính năng Sleep Care+ trên máy điều hòa không khí SK Sumikura. Mong rằng sẽ giúp bạn có được cái nhìn cụ thể hơn từ đó biết cách sử dụng sao cho phù hợp. Tại SK Sumikura chúng tôi cung cấp điều hòa với nhiều tính năng hữu ích để bảo vệ sức khỏe người dùng. Sleep Care+ chỉ là 1 trong số đó nhằm mang đến bạn giấc ngủ sâu, tràn đầy sức sống sau 1 đêm dài. Hãy liên hệ SK Sumikura để được tư vấn thêm về các tính năng sản phẩm.

Xem SK Gold Inverter

 
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png