CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Tính năng S-Smart

Tính năng S-Smart Tính năng S-Smart

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Các loại điều hòa hiện đại ngày nay đều được thiết kế tính năng S-Smart nhằm giúp máy tự điều chỉnh nhiệt độ phòng trở nên lý tưởng. Có tính năng điều hòa thông minh này, không gian của bạn sẽ luôn được đảm bảo duy trì nhiệt độ tốt nhất suốt cả ngày.

Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092.GOLD
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 8.200.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 12000 BTU
APS/APO-120.GOLD
Inverter1 Chiều15-20 m21,5 HP ~ 12000 btu
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 9.400.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 18000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 18000 BTU
APS/APO-180.GOLD
2 HP ~ 18000 btuInverter1 Chiều20-30 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 19.800.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 24000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 24000 BTU
APS/APO-240.GOLD
Inverter1 Chiều30-40 m22,5 HP ~ 24000 btu
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 20.200.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Tính năng S-Smart trên điều hòa là gì

Tính năng S-Smart trên điều hòa là tính năng tự động vận hành thông minh của máy. Khi kích hoạt tính năng này, máy điều hòa sẽ liên tục cập nhật điều kiện môi trường thực tế để điều chỉnh nhiệt độ cũng như cường độ quạt sao cho phù hợp với nhu cầu của người sử dụng. Nhờ vậy mà căn phòng kín sẽ luôn được giữ ổn định ở trong trạng thái lý tưởng nhất cho người sử dụng.

Tính năng S-Smart - Phân loại

Ưu điểm tính năng S-Smart của điều hòa

Tính năng S-Smart của máy điều hòa khá mới mẻ và ít được biết đến hơn so với các tính năng khác trên điều khiển. Tuy nhiên nếu hiểu một chút ít về tính năng đặc biệt này, chắc chắn bạn sẽ rất thích nó. Vậy những ưu điểm tính năng Smart của máy điều hòa là gì?

Duy trì không gian lý tưởng

Khi kích hoạt và sử dụng tính năng S-Smart căn phòng của bạn sẽ luôn được đảm bảo ở trạng thái phù hợp và thoải mái nhất. Trong đó, sự thoải mái không chỉ là cảm giác mát lạnh, mà còn bao gồm sự an toàn cho sức khỏe, hạn chế tối đa vấn đề hô hấp hoặc nguy cơ sốc nhiệt. Còn về mức nhiệt độ, máy vẫn đảm bảo mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu cho tất cả những người đang ở trong phòng. Với tính năng này bạn có thể thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi bên những người thân của mình suốt 24 giờ.

Bảo vệ sức khỏe gia đình

S-Smart giúp chiếc máy điều hòa luôn hoạt động một cách ổn định, duy trì nhiệt độ trong phòng nên không gây cảm giác quá nóng hoặc quá lạnh. Ngoài việc mang đến cảm giác dễ chịu, thoải mái tính năng này cũng góp phần trong việc bảo vệ sức khỏe của người sử dụng. Nhiệt độ trong phòng tự động được điều chỉnh phù hợp nên hạn chế tình trạng lạnh, gây khô da hay viêm họng.

Tiết kiệm tiền điện mỗi tháng

Với nhiệt độ phòng ổn định sẽ đồng nghĩa với việc máy nén điều hòa không cần phải hoạt động hết công suất, nhờ đó điện năng tiêu thụ được giảm đi đáng kể. Hơn nữa máy điều hòa hoạt động theo cơ chế là cảm biến môi trường bên ngoài để điều chỉnh nhiệt độ bên trong phòng cho phù hợp. Nghĩa là khi nhiệt độ ngoài giảm đi thì điều hòa sẽ tăng nhiệt độ lên và ngược lại. Theo đó, năng lượng được sử dụng hợp lý và chi phí hao phí được giảm đáng kể.

Tiết kiệm thời gian công sức

Với khả năng tự động hóa cao, khi sử dụng tính năng này bạn sẽ không cần phải chờ đợi hay chủ động điều chỉnh các nút bấm, điều khiển tốc độ quạt hay nhiệt độ phù hợp với nhu cầu của mình. Người dùng cũng không phải luôn chú ý đến không khí trong phòng để tăng/giảm nhiệt độ đúng như ý muốn, điều này giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian, tăng trải nghiệm khi sử dụng sản phẩm.

Tính năng S-Smart - Phân loại

Nhược điểm của tính năng S-Smart

Trước khi cân nhắc có nên kích hoạt tính năng S-Smart trên máy điều hòa không khí hay không, người dùng cần phải xem xét về các ưu và những nhược điểm của nó. Vậy nhược điểm của tính năng này là gì? Bạn có nên kích hoạt trong quá trình sử dụng máy điều hòa hay không?

Không điều chỉnh được nhiệt độ

Khi kích hoạt S-Smart máy điều hòa sẽ tự động quyết định mức nhiệt độ cũng như việc khử ẩm và tốc độ gió trên tiêu chí phù hợp nhất với người dùng. Điều này đôi khi cũng khá gây bất tiện vì trạng thái hoạt động không hoàn toàn đúng ý muốn của người dùng. Tuy nhiên, nếu vấn đề sức khỏe mới là điều bạn quan tâm hàng đầu, S-Smart sẽ là chế độ vận hành lý tưởng.

Tính năng S-Smart không thực sự với những người có nhiệt độ cơ thể cao hơn so với những người thông thường. Vì khi sử dụng, đôi khi nhóm người này vẫn cảm giác khó chịu, không đủ mát như mong muốn.

Chỉ được ứng dụng trên điều hòa Inverter Gold

S-Smart là tình năng thông minh mới nhất của SK Sumikura. Vì thế, chỉ có dòng điều hòa dân dụng cao cấp nhất là SK Series Gold Inverter tiên phong sở hữu tính năng này. Nên nếu bạn quan tâm đến không gian sống lý tưởng với sự cân bằng giữa cảm giác thoải mái và độ an toàn cho sức khỏe, bạn cần lưu ý chọn lựa đúng dòng điều hòa Gold Inverter để hưởng lợi từ S-Smart.

Ưu và nhược điểm của tính năng S-Smart trên máy điều hòa còn phụ thuộc 1 phần vào nhu cầu cũng như sở thích chủ quan của bạn. Chính vì máy điều hòa sẽ tự động cập nhật liên tục điều kiện môi trường thực tế để điều chỉnh nhiệt độ phòng cũng như sức quạt sao cho phù hợp, nên nhiệt độ luôn được giữ ở trạng thái cân bằng nhất, giúp quá trình học tập và làm việc được hỗ trợ tốt.

Xem SK Gold Inverter

Cách sử dụng tính năng S-Smart điều hòa

Tương tự với những tính năng khác, tính năng điều hòa S-Smart đã có sẵn trên bảng điều khiển bằng vài thao tác đơn giản. Tuy nhiên, hiện SK Sumikura mới chỉ tích hợp tính năng này trong series mới nhất Inverter Gold. Các dòng máy điều hòa SK khác sẽ không có tính năng này. Đó là lý do vì saokhi nhìn vào chiếc điều khiển của mình, nhiều người dùng không hề thấy bất cứ nút bấm Smart nào cả.

Bật tính năng S-Smart

Để bật và sử dụng tính năng Smart trên điều hòa bạn chỉ cần hướng remote lên dàn lạnh và kích chọn nút bấm Smart trên điều khiển. Lúc này máy lạnh sẽ nhận tín hiệu yêu cầu và tự động điều chỉnh các cài đặt nhiệt độ, cường độ gió, hướng gió trong phòng cho thích hợp. Bạn sẽ không cần phải thực hiện thêm thao tác nào khác.

Tắt tính năng S-Smart

Để tăng tính năng vận hành thông minh của máy điều hòa S-Smart bạn chỉ cần thực hiện giống như cách bật. Nghĩa là hướng remote lên dàn lạnh và nhấn thêm 1 lần nữa nút Smart trên điều khiển, miễn sao khi nhìn vào điều khiển bạn không thấy biểu tượng của nó nữa là được.

Phân biệt tính năng S-Smart điều hòa 1 và 2 chiều

Khi bạn nhấn kích hoạt Smart trên điều hòa ngay lập tức thiết bị sẽ điều chỉnh tự động các chức năng phù hợp giúp nhiệt độ phòng luôn được ổn định và lý tưởng cho người dùng. Tuy nhiên tùy thuộc vào từng loại máy điều hòa có khả năng xử lý nhiệt khác nhau mà tính năng này sẽ hoạt động theo các cách khác nhau. Sự khác biệt tính năng S-Smart điều hòa 1 và 2 chiều như:

Tính năng S-Smart điều hòa 1 chiều

Điều hòa 1 chiều là những loại điều hòa chỉ có chức năng làm mát/ làm lạnh giúp làm giảm nhiệt độ trong phòng, và mang lại luồng không khí mát mẻ, dễ chịu vào những mùa hè nắng nóng. Khi kích hoạt S-Smart của máy điều hòa 1 chiều lạnh thì tùy theo nhiệt độ khác nhau mà thiết bị sẽ kích hoạt các chế độ phù hợp để duy trì nhiệt độ bên trong phòng tốt nhất.

Vào buổi sáng, nhiệt độ ngoài trời vẫn chưa lên cao, S-Smart có thể sẽ vận hành điều hòa ở mức 26 độ C kèm theo quạt nhẹ. Đến trưa, khi nhiệt độ đã lên cao, S-Smart sẽ giảm nhiệt độ xuống khoảng 25 độ C và tăng cường độ gió lên mức cao nhất để tăng cảm giác sảng khoái. Tuy nhiên, để hạn chế nguy cơ sốc nhiệt, điều hòa sẽ không hạ nhiệt độ xuống quá chênh lệch với môi trường ngoài. Vào buổi chiều tối, nhiệt độ sẽ tăng nhẹ lên lại và giảm thấp sức gió, bảo vệ sức khỏe người dùng.

Tính năng S-Smart điều hòa 2 chiều

Tính năng S-Smart - Phân loại

Khác với loại điều hòa 1 chiều chỉ có riêng biệt chức năng làm lạnh thì điều hòa 2 chiều có thêm chức năng sưởi ấm. Điều hòa 2 chiều thường được lựa chọn sử dụng trong khu vực có sự phân mùa rõ rệt. Trong những ngày đông với nhiều đợt rét đậm rét hại kéo dài, điều hòa 2 chiều có thể mang đến luồng không khí ấm áp dễ chịu.

Điểm giống nhau của S-Smart ở điều hòa 2 chiều và điều hòa 1 chiều là đều chung mục tiêu duy trì mức nhiệt độ thoải mái nhất. Nên khi điều hòa 2 chiều được kích hoạt S-Smart, điều hòa sẽ linh hoạt chuyển đổi giữa chế độ làm mát và sưởi ấm nếu cần thiết.

Nếu vào buổi trưa, nhiệt độ vẫn còn ấm áp thì máy sẽ chạy quạt nhẹ cùng mức nhiệt 25 độ C. Càng về chiều tối, nhiệt độ xuống thấp, điều hòa sẽ chuyển sang tính năng Heat. Nhiệt độ cài đặt lúc này sẽ dao động ở mức 22-26 độ C tùy theo độ lạnh của thời tiết thực tế. Khoảng nhiệt này đủ để căn ấm áp dễ chịu, mà cũng không khiến cơ thể đối mặt với nguy cơ sốc nhiệt. Khi trời bắt đầu có nắng, mức nhiệt trong phòng cũng theo đó mà hạ xuống phù hợp, sao cho nhiệt độ trong phòng ít chịu biến động đột ngột nhất.

Khi nào mới nên dùng tính năng S-Smart

Tính năng làm lạnh thông minh S-Smart cho phép nhiệt độ trong căn phòng luôn được duy trình ở nhiệt độ lý tưởng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Bạn nên sử dụng tính năng này cho các đối tượng không thường xuyên sử dụng hoặc biết cách điều chỉnh nhiệt độ điều hòa. Đó có thể là trẻ em và những người lớn tuổi khi sử dụng không cần phải điều chỉnh quá nhiều.

Ngoài ra nếu cơ thể của bạn có nhiệt độ vừa phải, không quá cao có thể thích ứng với nhiệt độ bình thường thì có thể sử dụng tính năng này, vừa giúp tiết kiệm thời gian cài đặt điều hòa vừa tiết kiệm điện hiệu quả, giảm bớt một khoảng chi phí trả tiền điện mỗi tháng.

Tính năng này có thể được sử dụng vào ban ngày hoặc ban đêm nhằm mang đến giấc ngủ ngon, giảm bớt tình trạng giật mình khi nhiệt độ phòng quá lạnh hay quá nóng so với cơ thể.

Tuy nhiên nếu vào ban đêm, bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn điều hòa nếu như quá nhạy cảm. Lúc này tính năng S-Smart có thể không phải là lựa chọn tối ưu. Thay vào đó, bạn nên cân nhắc tìm kiếm các tính năng khác phù hợp hơn. Chẳng hạn như tính năng Sleep Care+ khá phù hợp. Bởi nó vừa mang đến mức nhiệt độ lý tưởng với thân nhiệt khi ngủ, vừa hạn chế tối đa tiếng ồn nên đảm bảo giấc ngủ thật ngon suốt 8 tiếng đồng hồ.

Để được tư vấn về lợi ích và cách sử dụng tính năng S-Smart trên máy điều hòa của SK Sumikura vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline 1900.545.537 và cung cấp thông tin mã máy. Ngay lập tức tư vấn viên của chúng tôi sẽ giải đáp để bạn có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất.

 
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png