CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Điều hòa 1HP ~ 9000BTU Điều hòa 1HP ~ 9000BTU

Sắp xếp theo
Công suất
Loại điều hòa
Diện tích tham khảo

Điều hòa 1hp tương đương với công suất 9000btu mang đến cảm giác dễ chịu cho không gian nhỏ hẹp. Thiết bị sở hữu nhiều chế độ hiện đại đáp ứng nhu cầu người dùng. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn điều hòa 1 chiều hay 2 chiều, inverter hay non-inverter công suất 1hp.

Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Tokyo Inverter
Điều hòa SK Tokyo Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R325th Gen of InverterRapid CoolingECO Friendly
Mới nhất
Giá niêm yết Liên hệ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092.GOLD
1 HP ~ 9000 btuInverter1 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết 8.200.000đ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Gold Inverter 2 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Gold Inverter
Điều hòa SK Gold Inverter 2 chiều 9000 BTU
APS/APO-H092.GOLD
1 HP ~ 9000 btuInverter2 Chiều< 15 m2
Gas R32Sleep Care+S-SmartSuper
Mới nhất
Giá niêm yết Liên hệ
Xem chi tiết
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU - Điều hòa Series Morandi
Điều hòa SK Morandi 1 chiều 9000 BTU
APS/APO-092/MORANDI
1 HP ~ 9000 btu1 Chiều< 15 m2
Gas R32S-CleanS-iFeel
Mới nhất
Giá niêm yết 7.100.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao

Điều hòa 1hp ~ 9000btu

Điều hòa 1hp là gì

Điều hòa 1hp (điều hòa 1 ngựa) là loại điều hòa có công suất hoạt động bằng 1 mã lực (HP) tương đương khoảng 9000 Btu. Vì tương đương với thông số 9000 Btu/h nên loại điều hòa 1hp cũng có thể được gọi là điều hòa 9000 Btu. (Btu là đơn vị nhiệt của Anh, thường được sử dụng để đo công suất của các thiết bị sưởi, lò nướng hoặc thiết bị làm lạnh). Btu thường được ghi chú trên điều hòa nhằm mục đích giúp cho người sử dụng biết được trong 1 giờ thiết bị sẽ bỏ ra lượng nhiệt bên ngoài là bao nhiêu.

1 Btu ~ 1055 J ~ 0,293KW”

Điều hòa 1HP ~ 9000BTU - Phân loại

Các loại máy điều hòa 1hp

Điều hòa 1hp được chia thành nhiều loại khác nhau, dựa vào khả năng xử lý nhiệt gồm có 2 loại chính là điều hòa 1 chiều 1hp và điều hòa 1hp 2 chiều.

Điều hòa 1hp 1 chiều

Là loại điều hòa chỉ có khả năng làm mát, làm lạnh không có chức năng sưởi ấm hay làm tăng nhiệt độ trong phòng khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Điều hòa 1 chiều 1hp phù hợp để sử dụng ở những nơi luôn có nhiệt độ cao hay trong những ngày hè. Nếu bạn đang sinh sống ở các khu vực nóng quanh năm chẳng hạn TPHCM thì máy điều hòa 1hp 1 chiều chắc chắn là sự lựa chọn tốt tiết kiệm khá nhiều chi phí khi mua sắm.

Ngày nay điều hòa 1hp 1 chiều hiện đại được tích hợp thêm nhiều tính năng như lọc không khí, khử khuẩn giúp mang đến môi trường dễ chịu cho mọi hoạt động khác nhau.

Điều hòa 1hp 2 chiều

Điều hòa 1hp 2 chiều vừa có thể làm mát vào ngày hè và sưởi ấm trong mùa đông nhờ vậy bảo vệ sức khoẻ của những người thân trong gia đình bạn. Loại điều hòa 2 chiều này thường thích hợp cho những khu vực sinh sống là nơi có nhiệt độ thay đổi rõ rệt giữa mùa nắng và mùa mưa, hay ban ngày và ban đêm. Đặc biệt là những địa điểm, khu vực, thành phố thường xuyên có những đợt rét kéo dài thì nên chọn điều hòa 2 chiều.

Các chế độ của điều hòa 1hp

Để quá trình sử dụng điều hoà hiệu quả, việc trang bị cho mình những kiến thức về các chế độ của điều hòa là cực kỳ quan trọng. Vậy điều hòa 1hp gồm có những chế độ gì?

Chế độ Auto

Đây là một trong những chế độ điều hòa được sử dụng bởi vì tính an toàn và dễ chịu. Khi điều hòa đang được hoạt động với chế độ Auto, thiết bị sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm và tốc độ quay của quạt gió thông qua hệ thống cảm biến thông minh. Nhờ đó nhiệt độ trong phòng không chênh lệch quá lớn với môi trường ở bên ngoài.

Chế độ làm mát (Cool)

Chế độ này sẽ cho phép thiết bị hoạt động với công suất cực đại giúp đưa nhiệt độ phòng xuống nhiệt độ mà người dùng đã cài đặt trên điều khiển. Khi được làm mát như đúng mức yêu cầu, thiết bị sẽ tự động quay về chế độ bình thường nhằm giữ cho không gian duy trì ở độ ổn định, tạo cảm giác thoải mái dễ chịu cho người sử dụng.

Chế độ làm mát (Cool) rất phù hợp với những ngày nắng nóng cao điểm. Để lựa chọn chế độ này, bạn chọn nút mode trên điều khiển và tùy chỉnh đến biểu tượng bông tuyết.

Chế độ khô (Dry)

Chế độ khô của máy điều hòa 1hp phù hợp để sử dụng trong những ngày thời tiết nồm, mưa, ẩm thấp tiêu biểu là ở Miền Bắc. Khi hoạt động bằng chế độ khô (dry) thiết bị sẽ hút hơi ẩm ở bên trong phòng để trả lại căn phòng thoáng đãng, khô ráo. Chế độ này thường có biểu tượng hình giọt nước trên điều khiển, tuy nhiên theo lời khuyên bạn cũng không nên dùng chế độ này quá lâu bởi có thể gây các vấn đề khô da, mỏi mắt.

Chế độ quạt (Fan)

Không phải ai cũng có thể sử dụng được chế độ làm lạnh của máy điều hoà. Ngay lúc này chế độ gió sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất vừa giúp mang lại cảm giác dễ chịu lại đảm bảo giữ gìn sức khoẻ cho người dùng. Với chế độ gió, khi hoạt động không thổi trực tiếp vào người nhờ đó tránh được cảm giác lạnh buốt hay gây đau họng.

Tuy nhiên nếu gia đình của bạn có quạt trần, nên sử dụng nó thay vì cài đặt chế độ quạt ở điều hòa, bởi nó giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí trả tiền điện mỗi tháng.

Chế độ sưởi ấm (Heat)

Các loại điều hòa 1hp 2 chiều thường sẽ có thêm chế độ này trên bảng điều khiển. Chức năng của chế độ này là để sưởi ấm, mang đến luồng không khí ấm áp trong phòng. Chế độ sưởi ấm giúp tăng nhiệt độ phòng nhờ đó người dùng có thể tránh được cái lạnh rét trong mùa đông kéo dài. Chế độ sưởi điều hòa thường có biểu tượng là hình mặt trời.

Chế độ hẹn giờ (timer)

Chế độ hẹn giờ giúp bạn có thể hẹn giờ tắt điều hòa vào bất cứ thời gian nào mà mình mong muốn. Bạn chỉ cần nhấn vào phần timer trên điều khiển và điều chỉnh thời gian tắt (mở) điều hòa. Chế độ này giúp bạn có một giấc ngủ ngon đến sáng, ngoài ra nó cũng giúp bạn tiết kiệm điện và cho thiết bị của bạn nghỉ ngơi sau 1 thời gian dài hoạt động.

Vận hành ban đêm (Sleep)

Chế độ này sẽ tự động tăng nhiệt độ lên thêm theo thời gian sử dụng. Ví dụ khi bạn cài đặt là 27 độ C, sau 1 giờ đồng hồ nó sẽ tự động tăng lên 28 độ và 29 độ hay 30 độ. Ở mức đúng với cài đặt máy sẽ tự động dừng lại và giữ nhiệt độ ổn định bên trong. Với tính năng này, điều hòa giúp mang đến những giấc ngủ ngon, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chế độ này thường được sử dụng chủ yếu vào ban đêm khi nhiệt độ thay đổi.

Điều hòa 1HP ~ 9000BTU - Phân loại

Thiết lập tốc độ quạt (Fan)

Tính năng này cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ mát theo như mong muốn. Thường có 3 mức là auto (tự động) hoặc Low, Medium, High (một vài loại điều hoà sẽ hiển thị thông qua những dấu chấm). Khi chọn auto thì điều hoà sẽ tự hoạt động quay quạt điều hoà sao cho thích hợp với nhiệt độ ngoài nhà và hiện tại trong phòng. Còn nếu dấu chấm càng nhiều nghĩa là tốc độ quay quạt càng lớn, điện năng tốn càng nhiều.

Đặc điểm nổi bật máy điều hòa 1hp

Mặc dù công suất hoạt động của loại điều hòa 1hp này không quá cao (được xem là thấp trong các loại công suất điều hòa hiện nay), tuy nhiên bù lại máy điều hòa 1hp cũng có rất nhiều ưu điểm nổi bật về thiết kế kiểu dáng, giá thành, điện năng tiêu thụ. Cụ thể:

Thiết kế nhỏ gọn

Điều hòa 1hp thường lắp cho căn phòng diện tích hạn chế vì vậy thiết kế của máy không quá cồng kềnh. Khi lựa chọn để lắp đặt, máy không chiếm quá nhiều không gian, nhờ vậy căn phòng hạn hẹp của bạn không quá chật chội hay trông bí bách.

Giá mua rẻ

Tuỳ thuộc vào công suất của điều hòa mà mức giá sẽ có sự chênh lệch nhất định. Điều hòa có công suất càng lớn thì giá thành càng cao và ngược lại. Vì điều hòa 1hp có công suất là 9000 Btu vì thế giá thành rẻ hơn rất nhiều so với điều hòa 2 hp, 3hp, 4hp.

Tiết kiệm điện

Một trong những đặc điểm nổi bật khác mà chúng ta không thể không nhắc đến của loại máy điều hòa 1hp đó chính là khả năng tiết kiệm điện tuyệt vời. Bởi công suất thấp, máy thường hoạt động trong những không gian hạn chế nên không tiêu tốn quá nhiều năng lượng, số tiền chi trả điện mỗi tháng không lớn so điều hòa công suất cao.

Lưu ý: Dù lượng điện tiêu thụ điều hòa 1hp không quá lớn, tuy nhiên khách hàng nên cẩn trọng trong việc lựa chọn máy phù hợp với diện tích căn phòng của mình. Nếu như chọn máy cho những không gian diện tích hơn 16m2 thì sẽ gây nên tác dụng ngược, bởi vì thiết bị chỉ thích hợp hoạt động dưới phòng 15m2, đối với những căn phòng to hơn máy không đủ làm mát, phải hoạt động liên tục nên khiến điện năng tiêu thụ nhiều hơn.

Phân biệt điều hòa 1hp inverter và non-inverter

Tương đương công suất 9000btu, điều hòa 1hp inverter và non-inverter cũng có nhiều sự khác biệt. Bạn có thể phân biệt 2 loại điều hòa này thông qua cách hoạt động của nó.

Điều hòa 1hp inverter

Khi hoạt động, điều hòa inverter 1hp sẽ kiểm soát nhiệt độ thông qua board mạch sử dụng công nghệ biến tần. Khi bạn bật máy lên, motor máy sẽ khởi động từ từ sau đó tăng tốc cho đến khi nhiệt độ phòng đáp ứng nhu cầu người sử dụng. Motor lúc này sẽ bắt đầu quay chậm lại chứ không tắt đi, nhờ đó nhiệt độ trong phòng luôn ổn định không quá sự chênh lệch quá lớn, người sử dụng sẽ không có cảm giác quá lạnh hay nóng.

Điều hòa 1hp non-inverter

Khác với loại điều hòa 1hp inverter, khi mở máy điều hòa non-inverter motor sẽ tăng tốc hoạt động để nhiệt độ phòng đúng với cài đặt trên điều khiển. Sau đó máy sẽ tự động tắt đi nếu như nhiệt độ trong phòng đã được làm lạnh theo yêu cầu và bật lên nếu nhiệt độ trong phòng có sự chênh lệch quá lớn. Vì vậy, khi sử dụng loại máy điều hòa 1hp non-inverter thỉnh thoảng bạn sẽ cảm thấy rất lạnh, sau đó rất nóng.

Điều hòa 1hp cho phòng bao nhiêu m2

Để biết được chính xác điều hòa 1hp nên được lắp cho phòng có diện tích bao nhiêu thì bạn có thể tham khảo công thức tính công suất điều hòa. Công thức này thường dựa vào diện tích hoặc thể tích của căn phòng cần được làm lạnh, cụ thể:

Công suất điều hòa = Dài x rộng x 600 Btu (600Btu làm mát được không gian 1m2)

Ví dụ: Nếu không gian cần lắp đặt dài 5m và rộng 3m thì sẽ được tính như sau:

5 x 3 x 600 Btu = 9000 Btu (Sử dụng điều hòa 1hp)

Với công suất điều hòa 1hp là 9000Btu không quá mạnh mẽ trong việc làm lạnh thì nó sẽ phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ dưới 15m2.

Đối với những căn phòng rộng hơn, không nên lắp đặt điều hòa 1 ngựa để sử dụng. Bởi vì khả năng làm mát của loại máy này sẽ yếu hơn trong những căn phòng này, nó không thể đáp ứng nhiệt độ mong muốn của người dùng khi điều khiển. Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào số lượng người sử dụng trong căn phòng đó, nếu như số người càng nhiều thì nên lắp các loại điều hòa 1.5 ngựa hoặc 2 ngựa để đáp ứng nhu cầu làm lạnh.

Lựa chọn loại điều hòa 1hp cho phòng bao nhiêu m2 còn phụ thuộc vào vị trí lắp đặt thiết bị hay độ kín trong không gian và vật liệu xây dựng tường che chắn. Vì vậy khách hàng nên tìm đến các đơn vị lắp đặt, cung cấp điều hòa uy tín để được tư vấn chính xác về diện tích căn phòng, loại điều hoà phù hợp mang đến trải nghiệm tốt nhất đồng thời giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ, giảm bớt chi phí thanh toán điện mỗi tháng

Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png