Đối với các loại tủ đông đứng truyền thống nhược điểm lớn nhất là đóng tuyết sau một thời gian sử dụng. Do đó, nhiều nhà sản xuất đã cải tiến để cho ra đời công nghệ mới có thể cải thiện vấn đề trên. Từ đó, thị trường xuất hiện thêm 1 loại tủ đông mới tích hợp công nghệ không đóng tuyết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và cách để lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất nhé.
Dưới đây là một số tiêu chí để giúp bạn có thể lựa chọn được tủ đông đứng một cách đơn giản:
Tủ đông phải có kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu tủ quá nhỏ sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu bảo quản thực phẩm và nếu quá lớn sẽ tốn nhiều diện tích và năng lượng hơn.
Số lượng thực phẩm cần lưu trữ là tiêu chí quan trọng để chúng ta xác định được dung tích của tủ. Do đó, dung tích của tủ đông phải đáp ứng được nhu cầu của bạn. Bạn cần cân nhắc và tính toán số lượng thực phẩm cần bảo quản để chọn được tủ đông phù hợp.
Hiện nay, thị trường có nhiều thương hiệu cho ra mắt loại sản phẩm này với nhiều kiểu dáng, kích thước…khác nhau. Chính vì thế, nhiều người dùng băn khoăn không biết nên chọn tủ đông có dung tích như thế nào. Dưới đây là một số dung tích bạn có thể tham khảo:
Tủ đông đứng không bị đóng tuyết của Sumikura với nhiều dung tích khác nhau phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau của bạn.
Tiết kiệm điện được xem như yếu tố đi đầu trong quyết định mua tủ đông của nhiều người tiêu dùng. Do đó, nếu bạn muốn tiết kiệm điện nên chọn những loại tủ có tính năng tiết kiệm năng lượng. Tủ đông được thiết kế không đóng tuyết cũng có khả năng tiết kiệm điện năng hơn so với các loại tủ đông thông thường.
Đặc biệt là công nghệ Inverter giúp tiết kiệm được nhiều điện năng khi máy hoạt động. Nếu tủ đông có tích hợp công nghệ này, thông số kỹ thuật của tủ sẽ mô tả chi tiết. Hoặc bạn nhìn vào nhãn năng lượng hoặc tem thông tin để biết tủ có sử dụng công nghệ tiết kiệm điện này hay không. Công nghệ này giúp tủ vận hành êm ái mà vẫn tiết kiệm được điện năng hiệu quả.
Hiện nay, thị trường có nhiều nhãn hàng đi đầu trong lĩnh vực sản xuất tủ đông không đóng tuyết khác nhau. Trong đó, thương hiệu Sumikura cũng được xem như đi đầu trong sản xuất ra loại tủ và được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Thế nên, bạn cần tìm hiểu thật kỹ để chọn được thương hiệu uy tín và được đánh giá cao về chất lượng để đảm bảo độ bền và hiệu suất làm việc của sản phẩm.
Giá cả cũng là yếu tố quan trọng khi chọn tủ đông đứng không đóng tuyết. Bạn hãy cân nhắc dựa vào tài chính hiện tại, so sánh giá cả và chất lượng của nhiều sản phẩm để chọn được sản phẩm có giá phù hợp và đáng tin cậy.
Tủ đông không đóng tuyết là loại thiết bị sử dụng công nghệ làm lạnh gián tiếp bằng quạt kết hợp với hệ thống cảm biến nhằm loại bỏ hiện tượng đóng tuyết dàn lạnh, giúp bảo quản thực phẩm mà không bị tuyết bám vào. Hệ thống quạt công suất cao sẽ thổi luồng khí lạnh khắp bên trong tủ đảm bảo thực phẩm ở bất kỳ vị trí nào trong tủ cũng được đông lạnh hoàn toàn.
Một số dòng tủ đông trên thị trường hiện nay còn trang bị chức năng xả tuyết tự động thông qua nhiệt của dây điện trở tích hợp trên dàn lạnh, giúp tối ưu quá trình làm lạnh.
Hầu như các loại tủ đông đứng không bị đóng tuyết đều có kiểu dáng gần giống với tủ mát nhưng chỉ khác nhau ở dải nhiệt độ. Nếu như, tủ mát chỉ làm lạnh thực phẩm ở dải nhiệt độ từ 0 đến 10 độ C thì tủ đông không đóng tuyết lại có dải nhiệt độ từ -18 đến -25 độ C.
Sau khi tìm hiểu tủ đông đứng không đóng tuyết là gì? Hãy cùng chúng tôi xem qua những ưu điểm nổi bật cũng như hạn chế còn tồn tại ngay sau đây.
Tủ đông không bị đóng tuyết khắc phục trình trạng tuyết bám vào đồ ăn dẫn đến thực phẩm bị mắc kẹt trong tủ. Nhờ đó, thao tác lấy thực phẩm ra hay cho thực phẩm vào tủ dễ dàng và nhanh chóng hơn.
Thực phẩm bạn để ở đâu cũng được làm đông hoàn toàn nhờ vào cơ chế thổi hơi lạnh của tủ trong thời gian dài, cũng như tủ không có mùi hôi do không khí liên tục lưu thông.
Vì cấu tạo phức tạp, có nhiều chức năng nổi bật nên giá thành của tủ khá cao nên bạn phải cân nhắc trước khi mua.
Hệ thống quạt và cảm biến giúp chống đông hiệu quả nên tiêu hao một lượng lớn điện năng, khiến chi phí sử dụng tủ cao đáng kể so với các loại tủ khác.
Chia nhiều ngăn giúp bạn dễ phân loại thực phẩm nhưng lại giới hạn không gian khiến hơi lạnh bị thất thoát ra bên ngoài nhiều.
Sumikura là thương hiệu dẫn đầu trong nghiên cứu để cho ra mắt đông đứng không đóng tuyết tại Việt Nam. Trong đó tủ đông đứng SK Sumikura 350 lít (SKFU-350.HSN) mang thiết kế độc quyền trên thị trường khi ứng dụng công nghệ không đóng tuyết.
Dung tích của sản phẩm lên đến 350 lít thoải mái cho bạn đựng thực phẩm. Bảng điều khiển của tủ được sử dụng bằng màn hình Digital độc quyền và hiện đại. Tủ được thiết kế dạng ngăn có 5 hộc kéo và 2 khay kính cường lực. Tủ sử dụng gas R600a là loại thế hệ mới thân thiện với môi trường. Tủ có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian, phù hợp với nhu cầu của hộ gia đình, các cửa hàng nhỏ.
Công nghệ nổi bật:
SKFU-350HSN mang đến một cảm giác sử dụng mới hoàn toàn và tiện ích hơn so với những tủ đông thông thường, người dùng không cần phải rã đông thực phẩm trước khi chế biến. Điều này rất tiện lợi, ghi điểm trong mắt của người dùng.
Tủ SKFU-350HSN tích hợp chức năng diệt khuẩn mới nhất hỗ trợ ức chế hoạt động vi khuẩn và loại bỏ chúng khoảng 95% cũng như khử mùi hôi, các tác nhân gây mùi. Tủ bảo quản thực phẩm tốt hơn trong một thời gian dài mà vẫn tươi ngon, hấp dẫn đồng thời tiết kiệm công sức vệ sinh.
Tủ sử dụng gas hiện đại nâng cao được khả năng nhiệt độ làm lạnh cực sâu và ổn định từ -10 độ C đến -25 độ C. Mức nhiệt này lạnh hơn nhiều so với các dòng tủ đông khác nhằm bảo quản thực phẩm được dài lâu mà không bị mất đi chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, gas R600a được chứng nhận an toàn với sức khỏe người dùng và thân thiện mới môi trường.
Kiểu dáng tủ đứng kết hợp với nhiều ngăn nhỏ xếp chồng có giá đỡ tối ưu hóa không gian. Đồng thời tủ giúp bạn bảo quản nhiều loại thực phẩm mà không chiếm nhiều diện tích sàn. Thiết kế cửa mở phía trước hỗ trợ cho việc cất giữ, bảo quản thực phẩm thuận tiện. Đặc biệt thích hợp sử dụng kết hợp với tủ lạnh cho gia đình từ 4 thành viên.
Thiết bị được trang bị bảng điều khiển nhiệt độ bằng điện tử. Bảng hiển thị màn hình gần trên đầu tủ giúp bạn quan sát thực phẩm thuận tiện hơn. Vì thế, bạn điều chỉnh được nhiệt độ một cách chính xác mà lại đơn giản. Chính vì thế, bạn lựa chọn đúng nhiệt độ sẽ giúp quá trình bảo quản thực phẩm ít bị giảm chất dinh dưỡng vốn có của nó.
Nếu bạn lựa chọn và sử dụng đúng cách, bạn vẫn có thể tiết kiệm được điện tiêu thụ một cách đáng kể.
Trung bình, ngăn trữ lạnh nên đặt ở nhiệt độ -7 đến -8 độ C, không cần để ở mức nhiệt độ lạnh tối đa và ngăn đông để nhiệt độ ở mức -18 độ C thay vì -22 độ C. Việc này vừa giúp bạn tiế kiệm điện hiệu quả mà còn đảm bảo thực phẩm tươi ngon.
Khi để thực phẩm vào tủ, bạn không nên đặt chúng quá dày và khít nhau dẫn đến không khí lạnh không lưu thông tốt được. Tủ phải hoạt động liên tục với công suất lớn dẫn đến tốn nhiều điện năng. Bạn không nên để thực phẩm chắn kín quạt gió sẽ làm giảm hiệu suất làm lạnh và hao điện hơn.
Thói quen mở tủ đông nhiều lần cũng làm cho khí lạnh dễ bay ra ngoài dẫn đến tủ phải hoạt động nhiều hơn bình thường, tốn diện hơn để làm lạnh thực phẩm. Khi cần lấy thực phẩm bạn nên đóng cửa tủ càng sớm càng tốt. Bạn cũng có thể chọn tủ có khóa an toàn tránh trẻ con nghịch hay kiểm soát số lần mở tủ.
Vệ sinh định kỳ để bạn sớm phát hiện những vấn đề tủ gặp phải và sửa chữa đúng cách. Thường thì tầm 2 đến 3 tháng bạn nên vệ sinh để tối ưu hoạt động và tuổi thọ của sản phẩm. Bên cạnh đó, vệ sinh tủ đông thường xuyên vừa giữ bầu không khí trong lành, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc, vừa tiết kiệm điện năng cho tủ.
Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về cách chọn tủ đông đứng không đóng tuyết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được tủ phù hợp. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với Sumikura để chúng tôi hỗ trợ và giải đáp cho bạn nhé.