Trong không gian nhà hàng khách sạn, việc sử dụng điều hòa không khí đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra môi trường lý tưởng cho thực khách và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Bởi điều hòa không khí là yếu tố trực tiếp mang đến 3 tác dụng sau cho không gian nhà hàng khách sạn:
Mùa hè là một trong những thời điểm cao điểm của ngành nhà hàng khách sạn. Lúc này thời tiết oi bức làm người dân phát sinh nhu cầu di chuyển đến nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ hơn. Cho nên với người kinh doanh dịch vụ lưu trú, tạo ra không gian dễ chịu đúng nhu cầu ấy là nhiệm vụ tất yếu. Với nhà hàng cũng thế. Chắc chắn không thực khách nào có thể thưởng thức bữa ăn trong không gian nóng bức.
Nếu bạn muốn đặt trải nghiệm khách hàng lên làm yếu tố ưu tiên, từ đó nâng cấp chất lượng dịch vụ và hình ảnh thương hiệu, thì đừng bao giờ quên cảm giác không gian. Điều hòa không khí giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng sẽ giúp nhà hàng khách sạn hoàn thiện trải nghiệm khách hàng.
Quy trình xử lý, nấu nướng các loại thực phẩm không thể tránh được việc không khí bị nhiễm mùi. Mùi thơm của một món ăn nào đó có thể rất hấp dẫn, khiến khách hàng bị quyến rũ. Nhưng mùi của rất nhiều món ăn, nguyên liệu trộn lẫn cùng nhau chắc chắn sẽ gây ra thảm họa. Mùi thức ăn trong chính không gian ăn uống đã có thể không được đón nhận. Vậy thì chúng sẽ càng gây nhiều khó chịu hơn nếu xâm nhập vào khu vực nghỉ ngơi. Nên với các nhà hàng khách sạn cao cấp, loại bỏ mùi hôi thức ăn là giải pháp tốt nhất để bảo vệ trải nghiệm khách hàng.
Đầu tư hệ thống điều hòa không khí chất lượng là cách chủ kinh doanh nhà hàng khách sạn giũ không gian của mình trọng lành, sạch sẽ và thơm tho.
Nhiệt độ và độ ẩm lý tưởng không chỉ tạo cảm giác dễ chịu cho mọi người mà còn góp phần bảo vệ chất lượng thực phẩm. Điều hòa tạo không gian nền phù hợp để các thiết bị tủ mát, tủ đông công nghiệp hoạt động tốt, từ đó đảm bảo chức năng bảo quản nguyên liệu trong khu vực bếp. Tại khu vực thưởng thức của khách hàng, nhiệt độ mát mẻ làm món ăn trên bàn trông càng ngon lành hơn. Hơn nữa, không gian điều hòa còn hạn chế vi khuẩn xâm nhập phát triển, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn và đảm bảo an toàn cho thực khách.
Khi bắt đầu thiết kế hệ thống điều hòa cho nhà hàng khách sạn, có phải bạn sẽ áp dụng ngay công thức Công suất điều hòa = Diện tích phòng x 600? Hãy cẩn thận nhé vì đây có thể là nguyên nhân dẫn đến rất nhiều trường hợp sai lầm.
Trong các hướng dẫn của mình, SK Sumikura luôn nhắc công thức trên chỉ mang tính tham khảo. Nó là công thức cơ bản nhất thể hiện khả năng làm lạnh không gian. Áp dụng công thức ấy, bạn có thể tìm được mức công suất vừa vặn nhất, giúp tiết kiệm chi phí đầu tư và vận hành. Nhưng ở không gian nhà hàng khách sạn, bạn không nên dừng lại ở mức cơ bản ấy.
Thứ nhất, bạn phải ưu tiên trải nghiệm khách hàng. Và thực tế thì nhiều người chỉ cảm thấy thoải mái khi được ở trong không gian mát lạnh
Thứ hai, nhà hàng sinh ra lượng nhiệt rất lớn, đặc biệt như mô hình nhà hàng lẩu nướng. Số lượng bếp nấu lớn khi cùng hoạt động sẽ sinh ra lượng nhiệt khổng lồ.
Thứ ba, các món ăn nhiều gia vị cay nóng như món Thái, món Ấn, món Việt kích thích vị giác nhưng cũng làm tăng thân nhiệt, khiến thực khách cảm thấy nóng nực hơn bình thường.
Khi 3 yếu tố này cộng hưởng cùng nhau, nhu cầu về công suất làm mát sẽ tăng lên rất nhiều so với kết quả của công thức, thậm chí vượt qua khoảng “dự phòng” của nhiều người.
Có thể bạn không ngờ nhưng không gian nhà hàng khách sạn cũng có tính ăn mòn khá cao. Nhìn vào vị trí xây dựng, bạn sẽ thấy khách sạn nước ta phát triển dày đặc nhất ở các khu du lịch, đặc biệt là khu vực ven biển. Đây là nơi tác động tự nhiên gây ra tác động lớn. Gió biển, muối mặn xâm nhập hằng ngày, hằng giờ và âm thầm mài mòn thiết bị. Nhà hàng trong nằm sâu trong lòng thành phố tuy ít chịu ảnh hưởng thiên nhiên nhưng cũng thường xuyên nhiễm bẩn vì chất thải nhân tạo như dầu mỡ, gia vị. Thêm vào đó là thực tế máy phải liên tục hoạt động với công suất cao, hầu như không có ngày nghỉ để phục vụ hoạt động của lượng người lớn.
Lắp đặt thiết bị điều hòa không đủ chất lượng trong trường hợp này sẽ dẫn đến hỏng hóc liên tục. Khi ấy, bạn không chỉ tốn kém chi phí sửa chữa, mà còn phải đối mặt với việc sụt giảm doanh thu khi khách hàng không hài lòng và đưa ra phản hồi tiêu cực.
Một sai lầm tai hại khác đến từ việc chọn sai kiểu dáng điều hòa. Sở dĩ, kiểu dáng gây ảnh hưởng lớn là vì không gian nhà hàng khách sạn cần đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ rất cao. Ngoài cảm giác mát mẻ, khách hàng còn muốn nghỉ ngơi, ăn uống ở nơi sang trọng, đẹp mắt. Nên dù rất cần những luồng gió mát lành mạnh mẽ, các dàn máy nằm rải rác trên trần tường vẫn rất khó chấp nhận. Chúng phá hỏng mỹ quan và rất khó xử lý để tuyệt đối hòa nhập với phong cách thiết kế nội thất. Bởi vậy, điều hòa âm trần gần như là lựa chọn duy nhất. Bạn không nên vì tiết kiệm chút ngân sách mà làm mất đi vẻ đẹp tinh tế của không gian mình.
Từ định hướng điều hòa âm trần nêu trên, bạn có thể lựa chọn từ các giải pháp sau:
Điều hòa trung tâm thích hợp với nhà hàng khách sạn lớn, tiêu chuẩn 4 - 5 sao. Bởi nơi này không chỉ có diện tích lớn, nhiều hoạt động dịch vụ mà lượng khách hằng năm cũng cao. Điều hòa trung tâm có thiết kế theo kiểu một dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh. Tổng công suất mà hệ thống trung tâm có thể cung cấp là rất lớn. Hơn nữa, khả năng phân phối hơi lạnh của nó cũng vô cùng linh hoạt, không chỉ cho phép khách hàng điều khiển thuận tiện mà bộ phận kỹ thuật của nhà hàng khách sạn cũng dễ dàng theo dõi quản lý.
Khi sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm, bạn được quyền tùy chọn kiểu dáng dàn lạnh để kết nối. Như vậy, bạn có thể lắp dàn âm trần ở các khu vực này, dàn treo tường ở khu vực khác. Tất cả hoàn toàn phụ thuộc vào sở thích và mong muốn của bạn.
Điều hòa âm trần nối ống gió là máy thương mại không lộ dàn lạnh. Toàn bộ thiết bị được giấu trong trần và khách chỉ có thể quan sát thấy khe gió dài trên trần/tường. Điều hòa âm trần nối ống gió là giải pháp đảm bảo tính thẩm mỹ tốt nhất. Đây là thiết bị mà chủ nhà hàng khách sạn nên ưu tiên chọn lựa.
Điều hòa âm trần cassette
Điều hòa âm trần cassette cũng được lắp đặt âm, nhưng người dùng vẫn sẽ quan sát thấy mặt nạ máy. Điều hòa âm trần cassette là lựa chọn tốt thứ nhì sau điều hòa âm trần nối ống gió nếu xét trên góc độ thẩm mỹ. Lợi thế nổi bật của điều hòa cassette là khả năng thổi gió mát dịu đồng đều nhờ 2 - 4 cửa gió theo 2 - 4 hướng khác nhau.
Nếu bạn đã xác định được loại điều hòa âm trần cần lắp, nhưng chưa biết nên chọn thiết bị của thương hiệu nào, hãy tham khảo ngay SK Sumikura. SK Sumikura là thương hiệu điều hòa thương mại uy tín, có đầy đủ kiểu dáng và công suất cho bạn lựa chọn. Trong đó, điều hòa âm trần nhà hàng khách sạn của hãng có những ưu điểm như sau:
Độ ổn định vượt trội: Điều hòa SK Sumikura được sản xuất và nhập khẩu nguyên kiện, linh kiện máy sử dụng loại cao cấp như dàn đồng nguyên chất 100%, công nghệ phủ dàn và máy nén công suất lớn. Do đó, máy có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được khí hậu và thời tiết khắc nghiệt để vận hành ổn định mỗi ngày.
Điều khiển linh hoạt: Hệ thống điều khiển của điều hòa SK Sumikura cho phép điều chỉnh nhiệt độ và luồng không khí một cách linh hoạt, đáp ứng nhanh chóng nhu cầu của khách hàng và nhân viên.
Tiết kiệm năng lượng: Điều hòa âm trần SK Sumikura có hiệu suất năng lượng cao nhờ nhiều công nghệ và chức năng tiết kiệm năng lượng. Khi sử dụng, chủ kinh doanh sẽ giảm được đáng kể chi phí vận hành.
Tạo không gian thoải mái: Với khả năng phân phối không khí đồng đều và hiệu quả, điều hòa âm trần SK Sumikura giúp tạo ra một môi trường thoải mái và dễ chịu cho khách hàng và nhân viên.
Yên tĩnh và không gian sạch sẽ: Điều hòa âm trần SK Sumikura hoạt động êm ái, không tạo ra tiếng ồn, giúp tạo dựng tính thư giãn, riêng tư cho không gian nhà hàng khách sạn.
Với những ưu điểm trên, điều hòa âm trần SK Sumikura là lựa chọn lý tưởng để bạn tạo ra cảm giác thoải mái và đẳng cấp cho nhà hàng khách sạn. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu chi tiết hơn về sản phẩm, hãy liên hệ 1900 545 537 để được nhân viên tư vấn thêm nhé.