CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng?

  • 15/08/2023
Do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng? Chúng ta có cần đầu tư những thiết bị chuyên dụng như thế khi mở cửa hàng hay không? Qua bài viết dưới đây, SK Sumikura giúp bạn giải đáp những câu hỏi này.

Giới thiệu tủ trưng bày thịt cá tươi sống

Thịt cá, hải sản đều là những loại thực phẩm thiết yếu trong bữa ăn hằng ngày. Chính vì thế, chất lượng của chúng là điều rất được các bà nội trợ chú trọng quan tâm. Ngày nay, khi vấn đề thực phẩm bẩn càng trở nên phổ biến, người nội trợ hiện đại có xu hướng chọn mua thịt cá, hải sản tươi trong những cửa hàng chuyên nghiệp, uy tín. Và bên cạnh độ nổi tiếng của thương hiệu, một trong những điều tạo dựng niềm tin cho người nội trợ chính là không gian sạch sẽ cùng cách thức bảo quản, trưng bày thịt trong những thiết bị cấp đông/làm lạnh chuyên dụng. Đó là những loại tủ trưng bày thịt cá tươi sống.

Do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng? - Tin tức

Tuy gọi là tủ trưng bày thịt cá tươi sống, nhưng thực chất, loại tủ này không chỉ dùng để trưng bày. Ngược lại, chức năng chính của nó lại là tạo ra nhiệt độ thấp ở mức phù hợp để giữ thịt tươi lâu, ức chế hoạt động của vi khuẩn và bảo vệ sức khỏe người dùng. Nhiệm vụ trưng bày chỉ là chức năng phụ, giúp thiết bị này phù hợp hơn với nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng nhiều nhất: cơ sở kinh doanh, bán lẻ thực phẩm như cửa hàng thịt tươi, siêu thị…

Vậy do đâu mà tủ trưng bày thịt cá tươi sống lại được nhóm khách ấy ưa chuộng đến thế? Trước tiên, hãy nhìn vào sự đa dạng trong thiết kế ngay sau đây.

Các loại tủ trưng bày thịt cá tươi sống    

Chính vì cần có thêm công dụng trưng bày, nên thiết kế tủ cũng cần có sự đa dạng, để phù hợp với điều kiện thực tế của từng cửa hàng.

Do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng? - Tin tức

Quầy lạnh thịt tươi cho gian/sạp hàng thịt

Đây là thiết bị chuyên dụng nhất để bảo quản và trưng bày thực phẩm tươi sống. Nó không chỉ được dùng trong siêu thị và nhiều sạp hàng tại các chợ truyền thống cũng đã bắt đầu sử dụng để nâng cao chất lượng sản phẩm.

Quầy lạnh thịt tươi có khoảng nhiệt độ đặc biệt nhất, dao động từ +5oC đến -2oC. Mức nhiệt này giúp ngăn chặn sự tấn công mạnh mẽ của vi khuẩn tốt hơn, đồng thời ngăn thịt sinh mùi dẫn dụ các loại côn trùng. Tuy nhiên, nó lại không khiến thịt bị đông cứng nên giữ được vị ngọt tự nhiên và hàm lượng các chất dinh dưỡng. Bí quyết chính là ở khả năng kiểm soát nhiệt độ. Quầy lạnh thịt tươi chỉ tạo lớp màng đông trên bề mặt. Chính vì thế, bạn có thể xem nó như một chiếc tủ đông mềm cũng không sai.

Ngoài ra, để phục vụ tốt cho việc trưng bày, quầy lạnh thịt tươi thường được thiết kế nông nhưng diện tích bề mặt lại rộng. Bên cạnh đó, phần nắp làm hoàn toàn bằng kính trong suốt, được nâng cao lên hoặc thậm chí giản lược để tầm nhìn được mở rộng tối đa. Chưa hết, chất liệu mặt trong tủ cũng khác thông thường. Vì tiếp xúc trực tiếp thực phẩm sống, mặt quầy nên làm bằng Inox 304 là tốt nhất. Chất liệu này có tính kháng khuẩn tự nhiên nên sẽ an toàn và vệ sinh hơn.

Tủ Multideck dành cho cửa hàng, siêu thị

Nếu dạo một vòng siêu thị, bạn cũng sẽ thấy người ta trưng bày thịt tươi trên loại thiết bị rộng, cao, được phân thành nhiều tầng. Về cấu tạo, nó trông hơi giống loại tủ mát side by side nhưng không có cửa và độ sâu thì nhỏ hơn. Đó chính là tủ Multideck.

Nhưng nếu quầy lạnh thịt tươi có thể dùng để đặt các tảng thịt lớn, thì với với Multideck, người ta sẽ trưng bày các phần thịt đã được chia nhỏ, đóng sẵn trong vỉ xốp. Khách hàng đến đây chỉ cần chọn phần thịt mình thích và chủ động lấy cho vào giỏ hàng. Lý do một phần vì tủ Multideck không làm lạnh sâu mà chỉ duy trì không gian +2oC đến +8oC. Bởi thế, thịt tươi đặt trên Multideck cần được đóng gói kỹ càng hơn.

Ưu điểm của tủ chính là không gian trưng bày cực lớn. Không chỉ cho phép người bán chuẩn bị trước sản phẩm để phục vụ khách hàng nhanh hơn, Multideck còn là thiết bị đem đến cảm giác mua sắm thoải mái nhất so với các thiết bị khác.

Tủ đảo dành cho siêu thị

Tủ đảo đông thường chỉ xuất hiện trong siêu thị hoặc cửa hàng có không gian khá rộng và danh mục sản phẩm phong phú. Lý do là bởi nó có thể chiếm khá nhiều diện tích. Đặc điểm của tủ đảo là khả năng ghép lại với nhau, tạo thành những phân khu riêng biệt trong cửa hàng. Ví dụ, bạn có thể ghép 4 model tủ đảo thành 1 khu cho các loại thịt heo, và 2 model nữa để tạo 1 khu chuyên bán thịt gà…

Về công suất, tủ đảo có khả năng cấp đông sâu đến -25oC. Do đó bạn có thể an tâm về thời gian bảo quản cũng như chất lượng của sản phẩm bên trong. Tuy nhiên, tủ vẫn có thể tạo nhiệt độ mát hoặc đông mềm theo nhu cầu. Nhờ khoảng nhiệt độ rất rộng, bạn có thể dễ dàng dùng tủ đảo đông cho nhiều hình thức bán thịt cá tươi sống khác nhau.

Về nhiệm vụ trưng bày, tủ đảo có diện tích mặt kính rất lớn cùng thiết kế cửa dạng lùa nhiều nấc. Vì thế, khách hàng có thể dễ dàng quan sát, lựa chọn sản phẩm được sắp xếp bên trong. Đồng thời, bất cứ lúc nào khách mở tủ lấy hàng, người bán cũng yên tâm lượng hơi lạnh hao phí không quá lớn.

Tủ đông mát cho cửa hàng, gia đình

Loại tủ đông mát được đề cập ở đây là mẫu tủ nằm, có 2 ngăn và nắp thì đậy kín. Đây là mẫu tủ truyền thống xuất hiện sớm nhất và được dùng nhiều ở những cửa hàng thực phẩm tươi. Tuy nhiên, SK Sumikura nhắc đến nó cuối cùng vì nó không có nắp kính cho phép nhìn xuyên qua. Do đó, tủ hầu như chỉ có nhiệm vụ bảo quản, còn chức năng trưng bày gần như bằng 0.

Khả năng giữ nhiệt của loại tủ này là tốt nhất, nên không chỉ vị kinh doanh, những đại gia đình cần thiết bị riêng bảo quản thịt cá cũng sẽ chọn loại tủ này.

 

Lợi ích của tủ trưng bày thịt cá tươi sống đối với đơn vị kinh doanh

Do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng? - Tin tức

Đảm bảo độ tươi ngon

Chất lượng thịt luôn là điều kiện sống còn đối với người kinh doanh thực phẩm. Chất lượng này bao gồm 2 yếu tố: độ sạch và độ ngon. Sử dụng những chiếc tủ trưng bày thịt cá tươi sống sẽ giúp chủ cửa hàng an tâm về 2 tiêu chí này.

Bằng việc duy trì không gian ở nhiệt độ thấp, tủ ức chế hoạt động của vi khuẩn, ngăn cản các loại côn trùng tiếp cận, sinh sôi và làm chậm quá trình phân hủy tự nhiên. Như vậy, người mua hàng sẽ tránh được các trường hợp ngộ độc. Bên cạnh đó, mức nhiệt độ luôn được kiểm soát ở mức phù hợp nên thịt cá cũng giữ được trạng thái tươi ngon, phần thịt chắc, không bị nhũn, bở hay chảy nước, hạn chế tối đa lượng dinh dưỡng hao hụt.

Tối ưu cho hoạt động trưng bày

Như đã trình bày bên trên, hầu hết thiết bị chuyên dụng cho cửa hàng, siêu thị đều được thiết kế để tối ưu khả năng trưng bày. Cơ bản nhất là chi tiết nắp kính cường lực trong suốt hoặc thiết kế không cửa để khách mua dễ quan sát. Tiếp đó là hệ thống ngăn kệ hoặc giỏ đựng để người bán sắp xếp lượng lớn sản phẩm vào tủ mà vẫn đảm bảo tính trật tự, gọn gàng. Cao cấp hơn là khả năng hỗ trợ phân khu, bố trí mặt bằng và phân luồng đường đi như các mẫu tủ đảo.

Ngoài ra, tủ trưng bày còn sẽ có thêm đèn led để sản phẩm bên trong được nổi bật hơn. Hay bản thân chiếc tủ cũng được trau chuốt phần thiết kế ngoại quan, để trở thành một món nội thất có tính chất trang trí, làm đẹp cho cửa hàng.

Thuận tiện cho hoạt động bán lẻ

Mỗi loại tủ trưng bày có thể có kiểu dáng khác biệt nhau khá nhiều. Nhưng chung quy nó đều để phục vụ cho hoạt động bán lẻ của cửa hàng, siêu thị. 

  • Về dung tích: Tủ thường có sức chứa lớn giúp hàng hóa trông đa dạng, bắt mắt, khuyến khích người mua tham quan, lựa chọn.

  • Về thiết kế: Tủ tạo điều kiện thuận lợi nhất để khách dễ dàng nhìn, chạm, ngửi,... rồi đặt vào giỏ món hàng mình ưng ý nhất.

  • Về nhiệt độ: Tủ có khoảng nhiệt rộng để phù hợp nhiều loại thịt khác nhau, đồng thời cũng giúp người bán dễ dàng kiểm soát mức nhiệt, vừa đủ ngăn vi khuẩn nhưng không gây khó khăn cho hoạt động chia nhỏ, bán lẻ.

Chọn mua tủ trưng bày thịt cá tươi sống như thế nào?

Như vậy, bạn đã biết do đâu tủ trưng bày thịt cá tươi sống được ưa chuộng? Vậy nếu là người sắp mở cửa hàng thực phẩm, bạn sẽ băn khoăn mình nên chọn mua loại tủ nào? Hãy để SK Sumikura gợi ý bạn những yếu tố quan trọng nhất mà bạn nên lưu ý:

  • Dàn lạnh: Nên chọn mua tủ có dàn lạnh đồng nếu bạn muốn ưu tiên tuổi thọ thiết bị. Chất liệu đồng chống ăn mòn tốt hơn nhôm, nên bền bỉ hơn trước các tác động từ bên ngoài.

  • Compressor: Còn gọi là block máy. Bộ phận này quyết định khả năng hoạt động ổn định cũng như sức tạo lạnh. Bạn nên chọn tủ được trang bị compressor từ những thương hiệu lớn như Secop, Danfoss, Embraco, Panasonic,...

  • Công nghệ giữ trong mặt kính: Chi tiết này không liên quan khả năng tạo lạnh, nhưng lại ảnh hưởng đến hiệu quả trưng bày. Bạn chắc chắn sẽ không muốn phải bỏ thời gian ra lau kính suốt cả ngày phải không!

  • Sức tiêu thụ điện năng: Dùng thiết bị trưng bày thịt cá tươi sống đương nhiên là tốn điện. Nhưng tốn ở mức độ nào thì có thể chấp nhận được? Hãy chuẩn bị trước tinh thần cho khoản phí năng lượng này bằng cách xem kỹ thông số kỹ thuật của sản phẩm. Chọn mua sản phẩm của thương hiệu lớn cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng hiệu quả hơn.

Lời kết

Với những thông tin đã cung cấp trên đây,SK Sumikura mong đã giải tỏa phần nào những thắc mắc của bạn. 

Trong trường hợp cần tìm hiểu sản phẩm cụ thể, mời bạn liên hệ Hotline 1900 545 537 để được giải đáp. SK Sumikura tự hào là thương hiệu uy tín với mẫu mã tủ đông, tủ mát đa dạng, đầy đủ hàng đầu. Không những thế, 100% sản phẩm tại đây là hàng nhập khẩu nguyên kiện, có công nghệ mới và linh kiện chất lượng cao, chắc chắn có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng của bạn.

 
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png