Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh?

  • 02/05/2023
Tủ đông 1 cánh cung cấp nhiệt độ thấp có thể bảo quản, lưu trữ thực phẩm sử dụng lâu dài. Tuy nhiên một vài ý kiến cho rằng việc trang bị tủ đông trong gia đình không thật sự cần thiết, tốn kém. Vậy thực hư như thế nào, liệu gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh?

Giới thiệu mẫu tủ đông 1 cánh

Hiện nay, tủ đông được cung cấp ra thị trường với nhiều mẫu mã. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể cân nhắc các loại tủ đông khác nhau. Bên cạnh các loại tủ đông 2 cánh, 3 cánh được ưa chuộng thì tủ đông 1 cánh cũng được nhiều người đánh giá cao.

Tủ đông 1 cánh là gì?

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh? - Tin tức

Như đúng với tên gọi của nó, tủ đông 1 cánh là loại tủ đông được thiết kế với 1 cánh cửa duy nhất để đóng mở. Loại tủ đông này thường có dung tích nhỏ, cung cấp mức nhiệt độ thấp, trung bình tối thiểu -18 độ C. Đây là mức nhiệt lý tưởng có thể ngăn chặn sự sinh trưởng phát triển của vi khuẩn và kéo dài thời gian phân hủy nên giúp cho thực phẩm luôn giữ được sự tươi ngon sau một thời gian dài.

Đặc điểm tủ đông 1 cánh

Đặc điểm đầu tiên mà chúng ta có thể nhìn thấy ở những chiếc tủ đông 1 cánh đó chính là thiết kế với 1 cánh cửa. Với kiểu 1 cánh cửa mở duy nhất nên nó cũng rất tiện lợi trong việc sử dụng. Tủ đông 1 cánh cũng là thường là loại tủ đông có dung tích hoạt động nhỏ, vì thế số lượng thực phẩm được bảo quản sẽ gặp hạn chế hơn là các loại tủ đông 2 hay 3 cánh dung tích lớn.

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh

Để đưa ra một quyết định đúng đắn cho gia đình khi đang cân nhắc không biết có nên mua tủ đông 1 cánh, loại tủ đông này có thật sự cần thiết đầu tư, đầu tiên chúng ta cùng tìm hiểu hết những lợi ích và hạn chế khi các chủ hộ chọn mua tủ đông loại 1 cánh cho gia đình mình.

Lợi ích mua tủ đông 1 cánh

Hiện nay, các bà nội trợ trẻ, bận rộn luôn mong muốn sắm một chiếc tủ đông trong bếp để tiện lợi hơn khi nấu nướng. Có rất nhiều lợi ích khi các gia đình đầu tư loại tủ đông 1 cánh bao gồm:

Giá thành hợp lý

Tủ đông 1 cánh hay còn được gọi là tủ đông mini, loại tủ đông này thường có dung tích hoạt động nhỏ từ 150 lít cho đến 350 lít. Bởi vì đây là loại tủ đông có dung tích hoạt động nhỏ nên suy cho cùng giá cũng rẻ hơn so với loại tủ đông 2 hoặc 3 cánh.

Bảo quản thực phẩm

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh? - Tin tức

Việc trang bị tủ đông 1 cánh giúp các hộ gia đình có thể bảo quản, lưu trữ thực phẩm trong suốt một thời gian dài mà không lo lắng về chất lượng hoặc mất chất dinh dưỡng vốn có của nó. Điều này là nhờ tủ đông hoạt động cung cấp nhiệt độ thấp dưới -18 độ C, trong khoảng nhiệt độ này vi khuẩn gây hại không thể sinh sản, phát triển hay tấn công thực phẩm. Vì vậy mà thực phẩm phân hủy chậm hơn rất nhiều lần mà, người dùng dễ dàng sử dụng được nguyên liệu tươi ngon trong thời gian dài.

Tiết kiệm công sức

Một trong những lợi ích nữa khi các gia đình mua tủ đông 1 cánh đó chính là tiết kiệm thời gian và công sức. Thông thường để chuẩn bị một bữa ăn tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng, an toàn vệ sinh các bà nội trợ cần phải đi chợ thật sớm để mua được thực phẩm tươi, sạch. Với tủ đông, người dùng có thể bảo quản thực phẩm trong một thời gian dài không hư hỏng, khi cần chế biến chỉ mang ra rã đông đúng cách là vẫn đảm bảo cung cấp bữa ăn ngon cho gia đình của mình.

Tiết kiệm tiền bạc

Đây cũng là một trong những lợi ích khi mua tủ đông 1 cánh. Theo đó, tủ đông 1 cánh có thể bảo quản được một số lượng thực phẩm lớn hơn so với tủ lạnh truyền thống trong gia đình. Khi mua thực phẩm với số lượng lớn thì chủ hộ có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền đi chợ. Điều này là do mua thực phẩm nhiều thì giá luôn rẻ hơn được giá sỉ so với mua từng ngày, mua lẻ.

Tiện lợi và dễ sử dụng

Tủ đông loại 1 cánh có thiết kế đơn giản, chỉ với 1 cánh duy nhất vì vậy mà không quá khó khi sử dụng. Khi muốn cho thực phẩm vào trong khoang, ngăn tủ, người dùng chỉ cần mở cánh cửa ra và sắp xếp thực phẩm hợp lý. Khi muốn lấy ra thì cũng chỉ cần mở cửa tủ một cách nhẹ nhàng và lấy thực phẩm cần thiết cho việc chế biến các món ăn hằng ngày cho gia đình của mình.

Hạn chế khi mua, dùng tủ đông 1 cánh

Song song với những lợi ích đã được chia sẻ ở trên thì việc các hộ gia đình chọn mua tủ đông 1 cánh vẫn sẽ có một số hạn chế, bất cập. Một vài hạn chế có thể nhìn thấy rõ ràng như:

Bất tiện khi sử dụng

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh? - Tin tức

Tủ đông có thiết kế nằm dù tối ưu hơn về không gian chứa nhưng lại dễ rơi vào tình trạng thực phẩm bên trong bị lộn xộn. Như vậy, tình trạng bỏ quên một nguyên liệu nào đó ở đáy tủ sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Thêm vào đó, thiết kế này buộc bạn phải cúi người mỗi khi muốn lấy thức ăn ra hoặc cất vào.

Tiêu thụ nhiều điện năng

Một điểm hạn chế nữa khi mua tủ đông 1 cánh đó chính là tiêu thụ nhiều điện năng. Bởi vì tủ đông thường cung cấp nhiệt độ thấp, trung bình -18 độ C lại được cắm điện trực tiếp 24/24 giờ vì thế nó tiêu tốn khá nhiều năng lượng. Việc sử dụng tủ đông cũng đồng nghĩa với việc, hóa đơn tiền điện mỗi tháng của bạn sẽ tăng lên so với khi không sử dụng.

Không phù hợp gia đình nhỏ

Tủ đông 1 cánh không thật sự phù hợp với những gia đình nhỏ có số lượng từ 2 – 3 người. Nếu gia đình của bạn ít thì việc chọn mua tủ đông không thật sự cần thiết. Lúc này người dùng có thể cân nhắc chọn mua tủ lạnh để bảo quản thực phẩm.

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh?

Từ những lợi ích và hạn chế đã chia sẻ ở trên, có thể thấy rằng việc trang bị tủ đông 1 cánh là một sự lựa chọn thú vị giúp bảo quản thực phẩm, tiết kiệm thời gian và công sức đi chợ. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng nên khoảng đầu tư cần ưu tiên của mình.

Gia đình của bạn nên chọn mua loại tủ đông này trong trường hợp mình muốn chế biến những món ăn tươi ngon cho các thành viên trong gia đình nhưng lại eo hẹp về thời gian, thường xuyên phải bận rộn nhiều công việc và không thể đi chợ thường xuyên. Ngoài ra, trong trường hợp chợ ở xa so với khu vực sinh sống hoặc nơi làm việc, tủ đông cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

Ngược lại nếu điều kiện tài chính của bạn vẫn đang còn hạn chế, nhà ở gần chợ và không quá bận rộn cho những công việc của mình, bạn cảm nhận được tủ đông không thật sự cần thiết thì không nên mua. Những đối tượng không thích ăn các thực phẩm đông lạnh, số lượng thành viên ít, không có nhu cầu bảo quản quá nhiều thực phẩm thì không nên mua tủ đông 1 cánh. Thay vào đó bạn có thể cân nhắc tủ lạnh để tiết kiệm tiền và bảo quản lượng thực phẩm phù hợp.

Kinh nghiệm mua tủ đông 1 cánh cho gia đình

Tủ đông 1 cánh đôi khi không phải là sự lựa chọn tốt nhất, vậy nhưng nếu bạn vẫn muốn mua loại tủ đông này thì đừng bỏ qua các kinh nghiệm mua tủ đông loại 1 cánh cho gia đình sau:

Chọn kiểu dáng tủ đông

Gia đình có nên mua tủ đông 1 cánh? - Tin tức

Kiểu dáng tủ đông cũng là một trong những điều cần lưu ý khi mua tủ đông cho gia đình. Theo đó tủ đông 1 cánh có 2 kiểu dáng khác nhau là đứng hoặc nằm. Bạn cần xem xét kỹ lưỡng không gian lắp đặt và mong muốn khi bảo quản thực phẩm như thế nào để quyết định.

Theo đó nếu như không gian bếp rộng rãi hay là bạn cần một khoang chứa lớn bảo quản được thực phẩm với nhiều kích cỡ, hãy chọn tủ đông 1 cánh nằm. Nếu như không gian bếp của bạn hạn chế và bạn muốn thiết bị phân thành nhiều ngăn tiện lợi để phân loại thực phẩm, tủ đông đứng 1 cánh là một trong những gợi ý tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Với tủ đông dáng đứng, kích thước của nó sẽ nhỏ gọn và thiết kế giống tủ lạnh thông thường, vì thế khi bạn chọn tủ đông đứng và bố trí sát tủ lạnh thì nó sẽ hòa hợp và khiến căn bếp của bạn thẩm mỹ.

Chọn dung tích tủ đông

Đầu tiên hãy chú ý đến dung tích tủ đông, hiện nay tủ đông được sản xuất ra thị trường với nhiều dung tích bảo quản cho người dùng lựa chọn. Tủ đông 1 cánh thường có dung tích nhỏ, dao động từ 150 lít đến 350 lít, người dùng nên tính toán số lượng thực phẩm mà mình cần bảo quản để chọn dung tích tủ đông phù hợp, thoải mái lưu trữ thực phẩm.

Nếu số lượng thành viên trong gia đình của bạn là 4, có thể cân nhắc tủ đông 150 lít. Nếu gia đình bạn đông hơn hoặc nhu cầu bảo quản của bạn nhiều hơn hay là bạn muốn bảo quản số lượng lớn thực phẩm để tiết kiệm thời gian đi chợ nên cân nhắc loại tủ đông 300 hoặc 350 lít.

Đảm bảo chất lượng tủ

Chất lượng tủ cũng là một trong những vấn đề quan trọng khi mua bất cứ loại tủ đông nào. Để đảm bảo tủ đông có chất lượng tốt cho độ bền lâu dài và hiệu quả làm mát tuyệt vời người dùng nên cân nhắc tủ đông 1 cánh máy nén cao cấp, dàn lạnh đồng nguyên chất, gas lạnh thế hệ mới.

Ngoài ra cũng nên chú ý đến thương hiệu của tủ đông, theo đó hãy chọn các loại tủ đông đến từ thương hiệu có tiếng trên thị trường. Thương hiệu đó cần cung cấp sản phẩm với chính sách bảo hành rõ ràng và cam kết đổi trả nếu chẳng may tủ đông 1 cánh gặp vấn đề từ nhà sản xuất.

Đầy đủ tiện ích đi kèm

Trải nghiệm cũng rất quan trọng trong quá trình sử dụng tủ đông. Vì vậy hãy chú ý đến những tiện ích đi kèm khi mua tủ đông 1 cánh hoặc bất cứ loại tủ đông nào đang có mặt trên thị trường. Theo đó, nên chọn tủ đông có bánh xe chắc chắn để tiện hơn trong việc di chuyển sắp xếp. Ngoài ra tủ đông cần có đèn Led chiếu sáng giúp việc lấy đồ trong khoang tủ dễ dàng hơn.

Một chiếc tủ đông tốt cũng cần có bảng điều khiển bên ngoài. Bảng điều khiển nhiệt độ giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ phù hợp và kiểm soát mức nhiệt bên trong tủ đông. Nếu bạn lo lắng những đứa trẻ thường phá phách và mở cửa tủ đông thường xuyên hãy chọn những chiếc tủ đông có trang bị khóa cánh cửa để ngăn chặn các hành vi không mong muốn.

Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png