Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách

  • 06/04/2023
Tủ mát trưng bày thịt dùng như thế nào để vừa bảo quản được thịt lâu nhất mà vẫn tiết kiệm điện. Thực tế, có rất nhiều sai lầm trong cách dùng hằng ngày mà chúng ta hay mắc phải. Nếu bạn đang sở hữu thiết bị này thì không nên bỏ qua bài viết dưới dưới đây để biết được cách dùng sản phẩm hiệu quả nhé.

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách

Tủ mát trưng bày thịt là thiết bị chuyên dụng để bảo quản các loại thịt được tươi lâu hơn ở nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, không phải cứ cho thịt vào một cách tùy tiện là có thể lưu trữ được lâu dài. Chúng tôi hướng dẫn cách sử dụng loại thiết bị nào sao cho đúng cách.

Khi mới mua tủ mát

Chắc chắn những chiếc tủ mát mới mua đều trải qua một quá trình vận chuyển. Cho nên, bạn không được cắm điện liền để sử dụng mà phải cần lưu ý những điểm sau:

  • Tháo hết tất cả bao nilon bên trong và ngoài tủ. Kế đến, bạn cần mở cửa tủ ra trong khoảng 2 tiếng.
  • Bạn không được cắm điện liền và để tủ nghỉ ngơi trong khoảng 3 tiếng. Điều này giúp ổn định khí gas trong máy nén và tránh trình trạng sốc điện.
  • Sau khi gas được ổn định, bạn có thể sử dụng tủ liền. Tốt nhất, bạn nên cài đặt nhiệt độ ở mức thấp khoảng 4-8 tiếng và không nên cho bất cứ thực phẩm nào vào tủ. Nhờ đó, tủ làm quen dần với chế độ làm việc tránh gây hư hỏng khi làm việc đột ngột.
  • Trong lúc tủ vận hành, cách 2 tiếng bạn nên mở cửa tủ ra khoảng 5 phút để mùi nhựa bay ra ngoài. Điều này giúp cho thực phẩm bên trong tủ không bị ám mùi nhựa.
  • Mỗi tủ mát mới đều có sổ hướng dẫn sử dụng đi kèm. Bạn nên xem để đặt cho đúng vị trí các khay nhựa và linh kiện khác.
  • Đặt tủ ở nơi thoáng mát, rộng rãi, khoảng cách từ tường và các vật xung quanh đến tủ tối thiểu 25-30 cm. Tránh các nơi phát sinh nhiệt như: bếp, lò vi sóng, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp…Khi lắp đặt, bạn cần lưu ý điều này để đảm bảo tủ vẫn hoạt động hiệu quả.

Bảo quản thực phẩm trong tủ siêu thị đúng cách

Chủ cửa hàng, siêu thị…cần lựa chọn thịt tươi có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không chứa hóa chất hay chất tăng trọng. Thịt tươi cần được sơ chế ngay bằng các công đoạn: làm sạch, thái thành khúc, miếng hoặc để nguyên con, đóng gói trong các hộp, bao, túi chuyên dụng trước khi để vào tủ.

Sắp xếp các loại thịt cùng nhiệt độ trong tủ để đảm bảo sự đồng đều trong chất lượng hàng hóa.

Phân loại thực phẩm theo thời gian lưu trữ (bên ngoài có đánh dấu hoặc in hạn sử dụng trên bao bì) để tránh nhầm lẫn. Những thực phẩm có thời gian ngắn hoặc gần đến hạn nên để ra phía trước hoặc, tránh bị quên hay nhầm và triển khai chính sách khuyến mại để thu hút khách hàng.

Tránh thay đổi nhiệt độ đột ngột (cúp điện): bạn cần sử dụng máy phát điện lập tức hoặc chuyển thực phẩm sang tủ khác có điện. Tránh trường hợp để thực phẩm bị tan lạnh rồi đặt vào tủ mát lại sẽ tạo điều kiện để vi khuẩn độc tố hình thành.

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách - Tin tức

Đặt thức ăn vào tủ trưng bày đúng cách

Sắp xếp thịt vào tủ đúng cách, gọn gàng, khoa học sẽ giúp tủ làm việc hiệu quả và phân tán lượng khí trong tủ tốt hơn. Bạn nên sắp xếp sao cho giữa các mặt hàng có khoảng trống và cách đều nhau để đảm bảo nhiệt độ được phân tán.

Trong lúc cho thịt vào tủ, bạn không nên “nhồi nhét” quá nhiều sẽ làm làm cho tủ bị quá tải và mất điểm trong mắt của khách hàng nhưng cũng đừng ít quá nhé. Đối với thịt tươi, bạn có thể cân sẵn và đóng gói để khách hàng dễ mua và cũng hạn chế để tủ bị dơ.

Tủ mát trưng bày thịt chỉ được sử dụng để bán trong ngày chứ không để qua đêm được. Vì thế, nếu thịt còn dư bạn chỉ còn một biện pháp là cấp đông để chúng không bị hỏng.

Điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm

Nhiều người có thói quen điều chỉnh nhiệt độ cho tủ mát một cách ngẫu nhiên hoặc để nhiệt độ càng thấp thì hiệu quả bảo quản càng tốt. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như thế. Cài đặt nhiệt độ thích hợp để bảo quản thịt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khối lượng, nhiệt độ môi trường và loại tủ của bạn.

Nhiệt độ quá thấp, bề mặt của thịt đang được bảo quản bị khô, nhiệt độ quá cao thì thịt nhanh hỏng. Vì vậy, bạn cần mức nhiệt thích hợp để bảo quản. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản thịt tươi là từ -5 đến 5 độ C. Đây là nhiệt độ phù hợp để tạo điều kiện đông mềm, giúp đóng băng bề mặt ngăn vi khuẩn xâm nhập mà vẫn giữ thịt mọng nước…

Hơn nữa, nhiệt độ môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng đến khả năng vận hành của tủ. Đặc biệt, mùa hè thời tiết oi bức và mức nhiệt cao hơn một chút. Mùa đông thời tiết lạnh nên cài nhiệt độ sâu hơn so với bình thường.

Vệ sinh và bảo quản tủ trưng bày

Trước khi vệ sinh tủ mát, việc đầu tiên bạn cần là hãy ngắt nguồn điện của tủ, đảm bảo an toàn trong lúc vệ sinh.

Bạn nên chuyển hết thịt và các thực phẩm khác ra khỏi tủ để không làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh.  Tuy nhiên, bạn phải chuyển qua một chiếc tủ mát khác hoặc cho vào thùng có giữ nhiệt đến khi vệ sinh xong.

Sau đó, bạn dùng khăn mềm thấm một ít nước tẩy rửa chuyên dụng để lau chùi tủ mát, nhẹ nhàng lau các vết bẩn cứng đầu khắp bề mặt khoang chứa, bên trong, viền và cửa tủ. Khi dùng tủ trưng bày thịt tươi bạn nên sử dụng các loại nước tẩy rửa có tính tẩy nhẹ, tự nhiên với liều lượng vừa phải để tránh chúng dính vào thức ăn sẽ gây ngộ độc thực phẩm.

Nếu tủ mát cửa cửa hàng bạn có khay để chia ngăn, tầng lâu ngày chất lỏng rất dễ đọng lại và nếu chất liệu không tốt rất khó để vệ sinh. Khi mua tủ bạn cần chú ý đến chất liệu như: hợp kim cao cấp hoặc kính để dễ dàng tháo lắp, vết bẩn cũng dễ vệ sinh hơn. Sau khi lau chùi, bạn cần lắp lại đúng vị trí là xong.

Cuối cùng, bạn lau lại một lần nữa bằng khăn ấm và để cho tủ thật khô rồi cho thực phẩm vào. Bạn cũng có thể cho các nguyên liệu từ thiên nhiên vào để giảm bớt mùi của thịt. Trong quá trình sử dụng, tủ trưng bày thịt tươi sống thường bẩn hơn các tủ khác, tốt nhất bạn vệ sinh 1 đến 2 lần trong 1 tháng để tủ vẫn vận hành ổn định cũng như sớm phát hiện trình trạng hư hỏng cũng như hạn chế vi khuẩn xâm nhập.

Các chuyên gia ý tế nhận định, thực phẩm bảo quản trong tủ mát không gây độc tố nguy hại đến sức khỏe của con người. Nếu bạn lưu trữ đúng quy trình, đúng thời hạn vẫn đảm bảo hàm lượng chất dinh dưỡng và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi mua thịt được bày bán trong tủ mát trưng bày.

Lưu ý khi sử dụng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách?

Để tủ được hoạt động lâu dài, bạn nên có những khoảng thời gian nhất định để tủ được nghỉ ngơi.

Bạn cần vệ sinh cả bên trong lẫn bên ngoài tủ. Xà phòng hoặc giấm ăn pha loãng giúp bạn lau chùi vết bẩn hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không được phép sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, nước sôi hoặc xăng, dầu hỏa…để vệ sinh tủ, làm tủ bị ăn mòn.

Bạn cần thường xuyên kiểm tra gas, dây nguồn để sớm phát hiện lỗi phát sinh và tiến hành sửa chữa, đảm bảo tủ không bị thiếu gas và block vẫn hoạt động tốt.

Khi vệ sinh máy nén, bạn không được trực tiếp dùng nước sôi để vệ sinh. Việc này dễ gây ra trình trạng chập mạch.

Tại sao nên chọn tủ mát trưng bày thịt của Sumikura?

Hướng dẫn sử dụng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách - Tin tức

Tủ mát của chúng tôi có tên gọi là SK Sumikura. Đây là một thiết bị chất lượng cao giá phải chăng, rất thích hợp với nhiều người đang muốn kinh doanh cửa hàng thực phẩm, siêu thị…Dung tích lớn và kiểu dáng đa dạng thích hợp với nhiều mục đích khác nhau. Nhiệt độ chuẩn từ -5 độ C đến 5 độ C giúp hạn chế vi khuẩn mà vẫn giữ thịt tươi mọng, bắt mắt.

Kiểu dáng sản phẩm của chúng tôi nhỏ gọn, tiết kiệm phù hợp với những nơi có diện tích bị hạn chế. Thiết kế cửa mở và kính cường lực, trong suốt vì thế mà khách hàng quan sát thực phẩm bên trong mà không phải đóng/mở cửa nhiều lần, vừa tiện lợi trong việc tìm kiếm mà vừa tiết kiệm điện.

Tủ mát SK Sumikura bao gồm loại inverter và không inverter, thể tích từ 250 đến 2000 lít. Tùy theo sản phẩm mà chúng tôi ứng dụng những công nghệ nổi bật như:

  • Gas R290 làm lạnh nhanh hoặc R600 đều thân thiện với môi trường.
  • Quạt đảo gió đều hơi lạnh (công suất lớn tùy loại).
  • Đèn led chiếu sáng.
  • Giá đựng linh hoạt.
  • Bánh xe chịu lực di chuyển dễ dàng.
  • Dàn lạnh bằng đồng nguyên chất.
  • Công nghệ chống mờ sương hiện đại Low E và sưởi kính Heater Wire (tùy loại).
  • Màn hình điều chỉnh và hiển thị nhiệt độ Digital (tùy loại).

Bên cạnh đó, các sản phẩm SK Sumikura không chỉ nổi bật về chất lượng cao mà chế độ bảo hành lâu dài, rõ ràng được rất nhiều khách hàng yêu thích. Chương trình ưu đãi, khuyến mại thường xuyên cũng được khách hàng đánh giá cao.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của Sumikura về cách sử dụng tủ trưng bày thịt đúng cách, chắc chắn thực phẩm cửa hàng bạn sẽ luôn đảm bảo tươi ngon nhất. Không chỉ vậy, dùng tủ trưng bày thịt tươi đúng cách còn giúp bạn bảo quản thịt tươi, thu hút khách hàng và tiết kiệm điện. Hơn nữa, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố khác khi sử dụng tủ mát trưng bày thịt tươi.

Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png