Tủ trưng bày thực phẩm đông lạnh là thiết bị cấp đông chuyên dụng, dùng cho những cửa hàng thực phẩm hoặc chuỗi siêu thị. Thiết bị này có 2 công dụng chính. Một là cấp đông sâu để chống hư hỏng, giữ nguyên chất lượng hàng hóa bên trong. Hai là tạo ra không gian nơi các loại sản phẩm được sắp xếp gọn gàng, đẹp mắt, thu hút khách đến tham quan, chọn mua. Từ đó có thể thấy, tủ trưng bày thực phẩm đông lạnh là thiết bị tối quan trọng đối với các cửa hàng, siêu thị.
Hiện nay, sản phẩm thực phẩm bày bán trên thị trường rất đa dạng, phong phú. Có loại thực phẩm tươi sống, có loại đã qua sơ chế, cũng có loại đã được chế biến sẵn. Tuy tất cả đều cần được cấp đông để bảo đảm chất lượng khi đến tay khách hàng, nhưng hình thức bảo quản lại có thể không giống nhau. Chính vì thế, tủ trưng bày thực phẩm đông lạnh cũng có nhiều kiểu dáng khác nhau để đáp ứng đúng mục đích sử dụng.
Trong các siêu thị, tủ đảo đông được dùng cho rất nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bạn dễ dàng thấy người ta dùng chúng để đựng hải sản, thịt cá tươi sống đến thức ăn chế biến sẵn như bánh bao, chả giò,... Thậm chí, kem và các sản phẩm từ sữa cũng thường được đặt bên trong. Nguyên nhân là vì loại tủ này có khoảng nhiệt độ rất rộng, từ +10oC đến -25oC. Bên cạnh đó, tủ còn được thiết kế bảng điều khiển digital để cài đặt chuẩn từng oC. Nên người bán có thể dễ dàng tạo ra không gian bảo quản phù hợp, cũng không cần phải lo việc gặp khó khăn về thiết bị khi loại hàng hóa phải thay đổi theo mùa.
Một ưu điểm đặc biệt khác của tủ đảo đông là khả năng ghép cụm với nhau để tạo thành những phân khu nhỏ. Ví dụ, bạn có thể ghép 4 model tủ đảo thành 1 khu bày bán các loại thịt, và 3 model khác dành riêng cho sản phẩm từ sữa… Ngoài việc phân loại sản phẩm để khách mua sắm dễ dàng, các phân khu này còn giúp bạn tận dụng tối ưu diện tích mặt bằng và khéo léo điều tiết hướng di chuyển của khách trong cửa hàng.
Về thiết kế, tủ đảo đông có dạng tủ nằm với phần cửa bằng kính cường lực dạng mở lùa. Tuy nhiên, phần kính thường được chia nhỏ hơn so với tủ kem thông thường. Điều này giúp thu nhỏ phần diện tích hở khi đóng/mở, hạn chế lượng hơi lạnh thất thoát. Tổng diện tích mặt kính của tủ đảo cùng thường lớn hơn tủ kem. Như vậy, tầm quan sát của khách sẽ được mở rộng hơn, dễ bị thu hút để ngắm nghía, chọn mua hơn.
Tủ đông kính lùa còn thường được gọi với cái tên thân thuộc là “tủ kem”. Nhưng bạn đừng hiểu lầm, tủ đông kính lùa hoàn toàn có thể bảo quản tốt nhiều thứ khác ngoài kem. Ví dụ như thịt sống, thực phẩm chế biến, củ quả đông lạnh,... đều phù hợp để đựng trong tủ.
Không như tủ đảo, tủ đông kính lùa chỉ có công dụng cấp đông. Khả năng âm sâu của mỗi thương hiệu tủ cũng sẽ khác nhau, nhưng hầu hết đều bảo đảm được mức âm cơ bản là -18oC. Tuy nhiên, bạn nên chọn những tủ có thể hạ nhiệt được đến -25oC sẽ an tâm hơn.
Trên thị trường, tủ đông kính lùa cũng rất phổ biến nên được sản xuất với dải dung tích rất rộng. Không kể đến các mẫu tủ cơ bản với dung tích 300 lít - 500 lít, một số thương hiệu như SK Sumikura còn sở hữu mẫu tủ đông kính lùa lớn đến 1500 lít.
Đây là sản phẩm có chút đặc biệt hơn mà có thể bạn ít gặp. Xét về ngoại hình, tủ đông kính đứng trông giống hệt một chiếc tủ mát với thiết kế gọn, cao, phân nhiều tầng và các cửa kính lớn. Điểm khác biệt của chúng với tủ mát là ở khoảng nhiệt độ. Nếu tủ mát làm lạnh ở +2oC - +10oC, thì tủ đông kính đứng tạo độ âm sâu từ 0oC đến -25oC, hệt như một chiếc tủ đông thông thường.
Sử dụng tủ đông kính đứng, cửa hàng sẽ tiết kiệm được nhiều diện tích hơn trong khi vẫn khoe trọn được kho sản phẩm đa dạng của mình.
Cách phân loại bên trên là dựa vào thiết kế của tủ. Tuy nhiên, thị trường vẫn còn một cách phân loại khác. Đó là tủ nhập khẩu và tủ gia công tại Việt Nam. Trong đó:
Tủ nhập khẩu là loại tủ được sản xuất hoàn chỉnh trong nhà máy lớn, đặt tại các nước công nghiệp công nghệ cao. Trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt và kiểm định chất lượng khắt khe, thành phẩm được đóng gói đúng tiêu chuẩn rồi mới nhập khẩu nguyên kiện về Việt Nam.
Tủ gia công vẫn sử dụng những linh kiện, bộ phận nhập từ nước ngoài. Tuy nhiên, khâu lắp ghép lại được thực hiện tại Việt Nam, do nhân công nội địa thực hiện.
Ngoài nguy cơ các linh kiện nhập về không thực sự trùng khớp với nhau, dẫn đến chắp vá, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, thì tủ gia công cũng không được sắc sảo bằng tủ nhập khẩu, bởi tay nghề công nhân Việt Nam chưa được thuần thục bằng các nước khác. Thêm vào đó, tủ gia công cũng thường chậm cập nhật công nghệ hơn so với tủ nhập khẩu. Chính vì thế, tủ nhập khẩu thường được đánh giá cao hơn và có gia thành nhỉnh hơn.
SK Sumikura là thương hiệu tủ đông tủ mát cao cấp. Tất cả sản phẩm của hãng đều được nhập khẩu nguyên kiện 100%. Do đó, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng, mẫu mã, hiệu quả vận hành cũng như tuổi thọ thiết bị. Không những thế, SK Sumikura còn là thương hiệu sở hữu danh sách sản phẩm đa dạng hàng đầu. Đến với SK, ngoài việc tìm thấy đủ mẫu mã tủ trưng bày thực phẩm đông lạnh, bạn còn có thể tìm ra model có dung tích phù hợp nhất với nhu cầu.
Vậy cụ thể, ưu điểm của tủ đông nhập khẩu SK Sumikura so với sản phẩm khác là gì, hãy cùng tìm hiểu qua thông tin bên dưới:
Trước tiên, tủ đông nhập khẩu SK Sumikura mang đến cho bạn sức chứa chuẩn hơn. Cùng một mức dung tích công bố, nhưng bạn sẽ thấy tủ SK do hơn và phần khoang cũng rộng hơn. Đó là vì rất nhiều thương hiệu ngoài thị trường ăn gian bằng cách dùng dung tích tổng (dung tích phủ bì), thay vì dung tích ngăn. Nếu bạn không chú ý, chiếc tủ mua về có thể không chứa hết lượng hàng hóa theo dự tính của bạn.
Tủ đông SK Sumikura cấu thành từ những loại linh kiện cao cấp. Từng bộ phận, chi tiết tủ đều được chọn lọc thiết kế tỉ mỉ để phối hợp nhịp nhàng cùng nhau, tạo ra sức tạo lạnh mạnh mẽ, ổn định suốt thời gian dài. So với một số mẫu tủ giá rẻ khác, tủ đông SK có dàn lạnh bằng đồng nguyên chất, compressor xịn và vỏ tủ chống trầy xước, gỉ sét cực tốt.
Nhờ vậy, tủ đông nhập khẩu SK mang đến cho khách hàng kinh doanh sự bảo đảm rất lớn. Đó là hoạt động cửa hàng sẽ không bị gián đoạn, bạn cũng hạn chế được những rủi ro xảy đến cho khách hàng nếu thực phẩm bị biến chất do nhiệt độ khoang tủ không ổn định.
Nhờ được ứng dụng linh kiện tốt cùng những công nghệ làm lạnh mới nhất, tủ đông SK Sumikura có độ âm rất sâu và chuẩn. Hầu hết sản phẩm tủ đông SK đều đạt đến nhiệt độ -25oC, trong khi nhiệt độ trung bình của các loại tủ trên thị trường chỉ khoảng -18oC. Đó là chưa kể đến dòng tủ đông đột phá mới nhất, với độ âm khủng đến -40oC.
Độ âm sâu hơn sẽ mang đến không gian an toàn hơn cho thực phẩm, đặc biệt là ở nơi khu hậu nóng ẩm như Việt Nam. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ an tâm khi bảo quản các loại thực phẩm khác nhau trong tủ.
Đây thực sự là ưu điểm vượt trội của những mẫu tủ nhập khẩu như SK Sumikura. Không bàn đến tính xấu/đẹp theo cảm nhận chủ quan của mỗi người, thì sản phẩm SK vẫn dễ dàng thuyết phục bất cứ ai bằng sự chỉn chu, hoàn thiện trong từng đường nét, góc cạnh. Trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng phải thốt lên rằng tủ SK bên ngoài đẹp hơn hẳn so với hình ảnh.
Thoạt nghe qua về giá cả, chắc hẳn nhiều người sẽ ngạc nhiên khi thấy giá của 1 vài mẫu tủ SK Sumikura cao hơn hẳn các hãng khác. Nhưng nếu bình tâm xem xét từng chi tiết từ chất lượng linh kiện đến độ hoàn thiện ngoại quan. Hẳn bạn sẽ nhận ra ngay đó là con số hoàn toàn hợp lý. Và nếu khoản ngân sách cho phép, bạn chắc chắn nên chọn tủ SK để có được thiết bị ổn định, bền bỉ hơn.
Ngoài ra, SK Sumikura cũng có rất nhiều model có giá chỉ xấp xỉ các thương hiệu khác, thậm chí rẻ hơn, trong khi các tiêu chí chất lượng luôn được đảm bảo. Điều này cho thấy SK Sumikura luôn cố gắng mang đến những sản phẩm tốt nhất, với giá thành phù hợp nhất cho khách hàng của mình.
Qua bài viết trên, bạn đã biết được vì sao mình nên mua tủ đông nhập khẩu, cũng như nhận diện được một thương hiệu tủ nhập khẩu đáng cân nhắc như SK Sumikura. Chúng tôi mong những thông tin này là thực sự hữu ích, giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp nhất với mình.
Bên cạnh đó, SK Sumikura cũng rất vui khi được giải đáp thắc mắc của bạn liên quan đến sản phẩm. Hãy liên hệ Hotline 1900 545 537 hoặc để lại lời nhắc để nhân viên có thể phản hồi sớm nhất.