Tủ đông đựng kem là thiết bị cấp đông để bảo quản thực phẩm vô cùng cơ bản, được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng thực phẩm, tạp hóa và siêu thị. Tủ đông đựng kem thường được sản xuất với nhiều kích cỡ. Mục đích là để dễ dàng phù hợp với quy mô cửa hàng của khách. Xét về kiểu dáng, mỗi thương hiệu sẽ có thiết kế khác nhau. Khách hàng có thể tùy ý chọn lựa theo sở thích và nhu cầu.
Thông thường, thị trường có các loại tủ kem phổ biến như sau:
Tủ đông cửa vali: Đây là loại tủ đông nằm ngang, cửa tủ kiểu giở lên thông thường. Mẫu này có chi phí thấp, dải dung tích rộng nhưng hơi kém tiện dụng với nơi cửa hàng.
Tủ đông kính lùa: Loại tủ này có hình dáng tương tự như trên, chỉ khác về kiểu cánh cửa. Cửa tủ loại này được làm bằng kính cường lực trong suốt dễ dàng quan sát bên trong, khắc phục được khuyết điểm của loại cửa vali.
Tủ đông kính đứng: Mẫu tủ đông này cũng có cửa kính phù hợp với mục đích kinh doanh. Thêm vào đó, nó có thiết kế đứng như tủ mát nên tiết kiệm được nhiều không gian. Tuy nhiên, việc trưng bày kem trong tủ đông đứng đôi khi không được dễ dàng.
Tủ đông mini: Loại tủ này có kích thước rất nhỏ, thích hợp để sử dụng tại hộ gia đình. Tuy nhiên, không có nhiều hãng điện lạnh sản xuất loại này vì lượng cầu không đáng kể.
Theo kinh nghiệm của SK Sumikura, chủ cửa hàng nên ưu tiên mẫu tủ đông kính lùa khi muốn bảo quản mặt hàng kem lạnh.
Đầu tư tủ kem có thể là hàng mục xứng đáng được lưu ý cân nhắc. Nó chiếm khoản chi phí đáng kể với bất cứ cửa hàng thực phẩm nào. Nhưng hơn hết, những ưu điểm khi dùng tủ đông đựng kem là không thể phủ nhận. Sau đây là một số lợi ích nổi bật nhất mà thiết bị đem lại cho bạn.
Yếu tố hút khách quan trọng nhất với mọi đơn vị kinh doanh thực phẩm chính là hương vị. Liệu sản phẩm bạn bán có đạt được tiêu chuẩn về kết cấu, có kích thích được khứu giác, vị giác của người mua? Sử dụng chiếc tủ đông đựng kem đạt tiêu chuẩn, bạn có thể an tâm vấn đề này.
Tủ đông giúp bảo quản kem lâu hơn: Ai cũng biết kem rất dễ chảy. Đó là vi kết cấu kem rất xốp với nhiều hạt bọt khí. Do đó, kem cần nhiệt độ đông sâu hơn bình thường để ổn định thành phần sữa, đảm bảo bọt khí không bị vỡ cho đến khi chạm đầu lưỡi khách hàng. Rõ ràng là, sẽ không vị khách nào muốn mua một que kem không còn nguyên hình dáng. Tuy nhiên, một que kem mất độ xốp cần thiết trong miệng sẽ còn đem lại nhiều thất vọng hơn.
Giữ kem luôn ngon và tươi mới: Thông thường, công thức kem gồm có sữa, trái cây, nguyên liệu tạo hương thơm, màu sắc. Những thành phần này đôi khi không hoàn toàn hòa quyện vào nhau một cách tự nhiên. Sử dụng độ lạnh là một trong những điều kiện cần để giữ nguyên trạng thái đồng nhất. Từ đó tạo ra cảm giác ngon miệng hoàn hảo cho người mua.
Như đã nói, khoản đầu tư chi tủ kem có thể không nhỏ. Tuy nhiên, đó lại là khoảng đầu tư xứng đáng, giúp giảm đi các loại phí vận hàng cửa hàng.
Dễ thấy nhất chính là phí hư hao sản phẩm. Khi có được chiếc tủ tốt, sản phẩm kem giữ được độ ngon lành lâu hơn. Lúc này, khách hàng dễ bị hấp dẫn để mua hàng, bạn giảm được thời gian lưu kho cũng như nguy cơ phải giảm giá, vứt bỏ khi chất lượng sản phẩm đi xuống.
Kế đến chính là chi phí năng lượng. Chiếc tủ kem khuyên dùng cho cửa hàng là loại cửa kính, cho phép khách quan sát hàng hóa mà không phải mở tủ. Về phần bạn, tần suất đóng mở giảm giúp tiết kiệm hơi lạnh thất thoát, đồng nghĩa với tiết kiệm điện năng. Ngoài ra, một chiếc tủ cao cấp cũng có thể tiêu thụ năng lượng hiệu quả hơn.
Cuối cùng là chi phí bảo dưỡng, bảo hành. Bất cứ thiết bị nào cũng đến lúc hư hỏng. Nhưng một chiếc tủ tốt, được sử dụng đúng chức năng, đúng thiết kế đương nhiên sẽ bền bỉ hơn. Ngoài tuổi thọ cao, tủ đông đựng kem chất lượng cũng sẽ ít trục trặc trong quá trình sử dụng, giảm bớt phiền toái cho chủ cửa hàng.
Nếu hương vị kem là yếu tố thu hút khách mua thì vệ sinh chính là chìa khóa quyết định thành công của cửa hàng bạn. Là chủ doanh nghiệp, bạn bạn phải trách nhiệm về chất lượng sản phẩm bán ra và sức khỏe khách hàng.
Đa số cửa hàng thực phẩm nhập kem của các công ty sản xuất chuyên nghiệp. Nhưng như vậy không có nghĩa là bạn không còn gì cần lo. Việc của bạn là đảm bảo không một loại vi khuẩn, virus nào tấn công sản phẩm khi nó còn nằm trong cửa hàng.
Một lần nữa, tủ đựng kem sẽ làm điều đó giúp bạn. Ưu điểm khi dùng tủ đông đựng kem là độ âm sâu chuẩn, đảm bảo ức chế hoạt động của mọi loại khuẩn hại, nấm mốc.
Mẫu tủ đông kính lùa thích hợp nhất để đựng kem. Nó đem lại trải nghiệm mua sắm dễ dàng hơn cho khách. Đồng thời cũng hỗ trợ thao tác trưng bày, kiểm soát hàng tồn cho bạn.
Mẫu tủ đông này có lòng rộng sâu, thông suốt đi kèm các giỏ treo. Các giỏ này cho phép bạn phân loại, sắp xếp các hương vị, thương hiệu kem một cách nhanh chóng. Bất cứ lúc nào, bạn cũng có thể lướt mắt là biết ngay loại kem nào sắp hết hàng mà kịp thời tiếp thêm.
Giữa thị trường tủ đông rộng lớn, những model Tủ Đông Kính Lùa của SK Sumikura là điểm sáng trong những năm gần đây. Thiết bị này là hàng nhập khẩu nguyên kiện nhưng chi phí cực tốt nếu so với chất lượng.
Đầu tiên, hãy xét về thiết kế ngoại quan. Đồng ý rằng đẹp - xấu là phụ thuộc vào thẩm mỹ của mỗi người. Tuy nhiên, Tủ Đông Kính Lùa SK Sumikura chinh phục khách hàng bằng sự chỉn chu thể hiện qua từng đường nét hoàn thiện. Tất cả góc cạnh sản phẩm đều được xử lý khéo léo, tạo vẻ cứng cáp, hiện đại, dễ dàng phù hợp với mọi không gian.
Thứ hai, tất cả chi tiết linh kiện của thiết bị đều là loại cao cấp. Có thể kể đến như compressor, dàn đồng nguyên chất, kính cường lực, bảng điều khiển điện tử,... Những yếu tố đó kết hợp cùng nhau, giúp sản phẩm vận hành ổn định, tiết kiệm điện năng, đông sâu mạnh mẽ, tiện lợi khi sử dụng.
Về dung tích, tủ đông SK Sumikura cam kết công bố chính xác sức chứa thực của sản phẩm. Ngoài ra, SK Sumikura còn cung cấp nhiều lựa chọn với dải dung tích lớn luôn có sẵn. Như vậy, khách hoàn toàn dễ dàng tìm thấy model phù hợp với nhu cầu.
Cuối cùng và quan trọng nhất, sức làm lạnh của tủ SK Sumikura là không thể phàn nàn. Nhờ compressor và gas lạnh thế hệ mới, tất cả model Tủ Đông Kính Lùa đều đáp ứng độ đông tối đa -25oC. Đây là độ âm sâu an toàn để đảm nguyên độ béo và xốp của kem. B
Đến đây, bạn đã biết tủ kính lùa sẽ mang lại nhiều ưu điểm khi đựng kem. Tuy nhiên, làm sao để chọn được loại tủ có chất lượng thực sự tốt? Hãy căn cứ vào những chi tiết linh kiện và tính năng như sau:
Compressor (máy nén) còn được xem là trái tim của thiết bị. Nó làm nhiệm vụ nén - đẩy gas để tạo ra hơi lạnh. Do đó, tủ làm lạnh nhanh hay không phụ thuộc rất lớn và công suất máy nén. Các thương hiệu máy nén công nghệ cao, cho công suất chuẩn và tuổi thọ dài nổi tiếng nhất có thể kể đến như Donper, Secop, Hitachi, Panasonic.
Đồng và nhôm là 2 chất liệu phổ biến nhất để sản xuất dàn lạnh. Nếu dàn nhôm truyền nhiệt nhanh thì dàn đồng lại vượt trội về tuổi thọ nhờ khả năng chống ăn mòn cao. Nếu thiết bị đã được sở hữu “trái tim” mạnh mẽ, dàn lạnh đồng bền bỉ sẽ là mảnh ghép hoàn hảo để tạo ra sản phẩm hoàn thiện.
Để bảo quản kem, độ âm thiết bị nên đạt được đến -25oC. Đây là mức nhiệt tiêu chuẩn để đảm bảo kết cấu, ngăn chặn quá trình lên men sữa cũng như sự tấn công của vi khuẩn. Bạn không nên xiêu lòng trước những sản phẩm chỉ cấp đông được đến -16oC nhan nhản trên thị trường. Chúng khó lòng giữ nguyên chất lượng kem, cũng như khó phân phối hơi lạnh đồng đều.
Dung tích được đề cập ở đây là dung tích chứa thực sự. Trên thực tế, rất nhiều hãng nhập nhằng dung tích chứa với dung tích tổng để đánh lừa khách hàng. Bạn nên lưu ý để mua được sản phẩm vừa vặn nhất với lượng hàng bán của mình.
Bên cạnh phần lớn người dùng tủ đông đựng kem là chủ cửa hàng, vẫn có một số ít gia đình tìm mua chỉ để phục vụ nhu cầu tại gia. Thiết bị loại nhỏ này khá ít trên thị trường nên bạn có thể không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ phải chọn tủ có thể hạ nhiệt đến -25oC.
Sau khi đã chọn được chiếc tủ đông đựng kem phù hợp, việc còn lại cần làm là sử dụng tủ đúng cách. Bạn có thể lắng nghe dặn dò của nhân viên bán hàng/giao hàng. Nhưng để chắc chắn nhất thì hãy đọc kỹ sổ hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm. Sau đây là một số điểm nổi bật nhất về cách dùng tủ và bảo quản kem trong tủ:
Đảm bảo thời gian ổn định gas và thời gian chạy không tải của tủ.
Cung cấp nguồn điện ổn định cho tủ đựng kem.
Không để kem sát đáy tủ hoặc che lấp hướng lưu thông hơi lạnh trong khoang tủ.
Nên sử dụng giỏ đựng đi kèm. Giỏ này vừa giúp bạn phân loại kem dễ dàng, vừa giúp đảm bảo sự luân chuyển của hơi lạnh.
Kiểm tra nhiệt độ cài đặt với nhiệt độ thực tế trong khoang để đảm bảo đủ cường độ cấp đông phù hợp.
Luôn đóng kín cửa tủ sau khi sử dụng, và không đặt vật nặng trên cửa kính.
Thường xuyên kiểm tra hạn sử dụng của các loại kem bên trong tủ và có hướng xử lý kịp thời.
Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn thông tin thiết thực và hữu ích trong việc chọn mua tủ kem. Nếu bạn cần được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm, vui lòng để lại tin nhắn hoặc liên hệ Hotline. SK Sumikura với hệ thống đại lý phân phối phủ rộng cả nước sẽ nhanh chóng đáp ứng mọi yêu cầu của bạn.