SK Sumikura tài trợ 1 TỶ ĐỒNG/NĂM tiếp sức học sinh khó khăn H.Lương Tài - Bắc Ninh

  • 12/04/2023
Ngày 1/4 vừa qua, dự án “Học Bổng SK Sumikura” chính thức được phát động với 27 suất trao tay học sinh khó khăn vươn lên trong học tập. Quỹ học bổng này là 1 phần trong chuỗi hoạt động hỗ trợ giáo dục thường niên mà SK Sumikura đã bắt đầu từ cuối 2022.

Là doanh nghiệp điện lạnh nhập khẩu lớn với quy mô hoạt động trên cả nước, Công Ty Cổ Phần Đầu Tư SK luôn tâm niệm trách nhiệm cộng đồng và đặc biệt quan tâm hỗ trợ sự nghiệp giáo dục của đất nước. Điều này được thể hiện rõ ràng qua gói tài trợ thường niên với ngân sách đến 1 TỶ ĐỒNG/năm, bao gồm nhiều chương trình ý nghĩa mà SK Sumikura đã ưu ái chuẩn bị cho học sinh huyện Lương Tài - tỉnh Bắc Ninh.

SK Sumikura tài trợ 1 tỷ đồng/năm tiếp sức học sinh khó khăn H.Lương Tài (Bắc Ninh) - Sự kiện

Đối với quỹ học bổng thường niên SK Sumikura, SK đã phối hợp cùng Hội Khuyến Học Huyện Lương Tài tìm kiếm, chọn lọc những trường hợp học sinh thực sự cần giúp đỡ trong địa bàn. Đó là những bạn nhỏ tuy mồ côi, sống trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng không ngừng nỗ lực vươn lên, thỏa mãn 2 điều kiện là: Đạt thành tích học tập loại khá trở lên, đồng thời còn là trẻ ngoan, có phẩm chất đạo đức tốt.

 

Thông qua sự giúp đỡ, giới thiệu của Hội Khuyến Học và Hội Phụ Nữ, SK Sumikura quyết định đồng hành cùng 27 bạn nhỏ trong suốt 3 năm (từ 2023-2025) với tổng giá trị hỗ trợ 276 triệu đồng/năm. Theo đó, buổi lễ đầu tiên diễn ra sáng ngày 1/4/2023 nhằm trao tặng 1 phần học bổng trước sự chứng kiến của đồng chí Hoàng Văn Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện và Ban giám hiệu nhà trường. Phần còn lại sẽ tiếp tục được SK trao trong 2 buổi lễ khác, dự kiến tổ chức vào tháng 6 và tháng 9/2023.

SK Sumikura tài trợ 1 tỷ đồng/năm tiếp sức học sinh khó khăn H.Lương Tài (Bắc Ninh) - Sự kiện

Thông qua quỹ học bổng có tính chất đồng hành này, đại diện SK Sumikura đã trực tiếp động viên, tiếp sức các em vượt qua nghịch cảnh, ấp ủ niềm tin vào một tương lai tươi sáng đang đón chờ phía trước. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn khẳng định cam kết sát cánh với các em trong suốt năm học, cũng như trách nhiệm của mình trong việc giữ gìn, bảo vệ ý nghĩa học bổng. Đó là giảm bớt khó khăn cho gia đình và tạo điều kiện cho các em vươn lên trong học tập.

SK Sumikura tài trợ 1 tỷ đồng/năm tiếp sức học sinh khó khăn H.Lương Tài (Bắc Ninh) - Sự kiện

Chưa dừng lại tại đó, dự án Thư Viện Xanh do SK Sumikura tặng các em học sinh tại trường Tiểu Học Minh Tân với kinh phí dự trù khoảng 100 triệu đồng cũng đã được khởi công xây dựng. Dự án với mong muốn giúp các em dễ dàng tiếp cận tinh hoa trí thức nhân loại hơn, rút ngắn khoảng cách, bớt sự thua thiệt so với con em khu vực lân cận.

 

Trước đó, SK cũng đã dành ra 600 triệu đồng để tổ chức chương trình “Xuân Gắn Kết - Tết Sẻ Chia”, trao đi gần 400 phần quà Tết 2023 giúp học sinh nghèo tỉnh Bắc Ninh đón năm mới ấm áp.

SK Sumikura tài trợ 1 tỷ đồng/năm tiếp sức học sinh khó khăn H.Lương Tài (Bắc Ninh) - Sự kiện

SK Sumikura cũng khẳng định sẽ còn thực hiện nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa hơn nữa, để tích cực ủng hộ quan điểm xã hội hóa giáo dục của Đảng và Nhà Nước, cũng như chung tay xây dựng cộng đồng tử tế đầy ắp yêu thương.

 
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png