Trường Tiểu học Minh Tân đón nhận công trình Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng

  • 01/06/2023
Ngày 28/04/2023, trường Tiểu học Minh Tân chính thức nhận bàn giao công trình Thư Viện Xanh. Đây là dự án được SK Sumikura tài trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng, thể theo mong muốn và nhu cầu của thầy trò tại trường nhằm hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao điều kiện học tập cho học sinh địa phương.

Tiểu Học Minh Tân - Ngôi trường nhỏ với sứ mệnh giáo dục to.

Trường Tiểu học Minh Tân, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh là ngôi trường nhỏ, tách ra từ Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Minh Tân từ tháng 8 năm 2021. Trường có quy mô 20 phòng học, phục vụ công tác giáo dục cho con em dân cư địa phương thuần nông. Tuy còn gặp phải một số hạn chế vì điều kiện kinh phí, ban giám hiệu nhà trường vẫn không ngừng nỗ lực, từng bước nâng cấp, chuẩn hóa để hoàn thiện cơ sở vật chất tại trường, giúp các em học sinh có điều kiện học tập đầy đủ hơn, đỡ đi phần thua thiệt so với khu vực lân cận.

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiệnTrong đó, trường đặc biệt quan tâm việc nuôi dưỡng tri thức và tinh thần hiếu học trong mỗi em học sinh bằng cách tạo dựng và nâng cao văn hóa đọc. Kể từ khi thành lập, trường Tiểu học Minh Tân luôn tích cực hưởng ứng phong trào Ngày hội đọc sách, cũng như chủ động tổ chức nhiều hoạt động như tiết Đọc thư viện, cuộc thi Giới thiệu sách,... cho các em học sinh. Đây đều là những phong trào có ý nghĩa thiết thực, nhưng chưa thể phát động rộng rãi hay chính thức đưa vào chương trình giảng dạy vì thư viện hiện có tại trường chật hẹp, không đủ khả năng đáp ứng.

Chính vì thế, xây dựng một thư viện mới rộng rãi, thông thoáng hơn chính là ước mơ mà thầy trò trường Tiểu học Minh Tân đã ấp ủ bấy lâu. Không chỉ thúc đẩy sức tiến bộ của học sinh, dự án thư viện còn được kỳ vọng giúp thầy cô xã Minh Tân được thuận lợi mở rộng vốn hiểu biết, để học hỏi và sáng tạo nhiều phương pháp giáo dục mới, tích cực và hiệu quả hơn.

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

SK Sumikura chung tay hiện thực mơ ước

Đúng như câu nói “những gì xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim”. Những lo nghĩ, tình yêu thương mà thầy cô trường Tiểu học Minh Tân dành cho các em hoàn toàn thuyết phục được ông Ngô Quốc Khải - Tổng Giám đốc công ty Cổ Phần Đầu Tư SK (SK Sumikura). Nhận thấy mong muốn của ban giám hiệu nhà trường là hoàn toàn hợp lý, SK Sumikura quyết định tài trợ hoàn toàn kinh phí xây dựng cho dự án Thư Viện Xanh Ngoài Trời, theo đúng kế hoạch của thầy cô nhà trường.

Dự án trở thành một phần của gói tài trợ giáo dục thường niên cho học sinh huyện Lương Tài - tỉnh Bắc Ninh, nâng tổng giá trị gói tài trợ lên đến 1 tỷ đồng trong năm 2023.

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

Về dự án, nhà trường chọn mô hình thư viện ngoài trời để tận dụng không gian vườn trường xanh mát và ánh sáng tự nhiên. Khu vực đọc sách được xây dựng thành 2 nhà chòi với mái che bằng ngói đỏ tươi, nằm xen lẫn giữa những tán phượng vĩ, xà cừ, hoa sữa lâu năm. Cái tên Thư Viện Xanh cũng từ đó mà hình thành.

Bên cạnh nhà chòi, dự án còn bao gồm nhiều hạng mục khác như đóng tủ sách, mua bàn ghế đọc sách, làm hàng rào, trang trí pano, khẩu hiệu... để các em học sinh có được không gian đọc - học chỉn chu, hoàn thiện nhất.

Tổng kinh phí xây dựng thư viện là 100 triệu đồng hoàn toàn được công ty SK Sumikura hỗ trợ. Nhờ đó, dự án lập tức được tiến hành, đẩy nhanh tiến độ và chính thức khánh thành vào sáng ngày 28/04/2023.

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

Lễ khánh thành Thư Viện Xanh được tổ chức trang trọng, ấm áp, dưới sự chứng kiến của đại diện SK Sumikura, ban giám hiệu nhà trường và niềm hân hoan của toàn thể giáo viên, học sinh. Phát biểu trong buổi lễ, ông Ngô Văn Nguyên - Giám đốc chi nhánh SK Sumikura tại Hà Nội đã bày tỏ niềm vui mừng khi dự án được thành công nhanh chóng, tốt đẹp. Đồng thời, ông còn gửi lời nhắn nhủ, động viên các em gắng sức học tập, phấn đấu vươn lên và không quên thể hiện định hướng đồng hành, hỗ trợ của SK Sumikura đối với thầy trò trường Tiểu học Minh Tân trong các năm kế tiếp.

Trường TH Minh Tân đón nhận Thư Viện Xanh do SK Sumikura trao tặng - Sự kiện

Mong rằng đóng góp của SK Sumikura nói chung và Tổng Giám đốc - Doanh nhân Ngô Quốc Khải nói riêng thông qua dự án Thư Viện Xanh và các hoạt động khác sẽ giúp các em học sinh có điều kiện học tập tốt hơn, từ đó mở ra tương lai tươi sáng cho chính mình và xa hơn là chung tay xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

 
Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png