Kem là món tráng miệng và ăn vặt quen thuộc, rất được yêu thích tại xứ nóng như Việt Nam. Vì thế, cửa hàng kinh doanh mặt hàng kem và các món liên quan xuất hiện rất nhiều. Từ đó, dẫn đến nhu cầu về thiết bị chuyên dụng để bảo quản món ăn này.
Về cơ bản, kem cần được giữ ở nhiệt độ thấp. Nên đơn giản nhất, người ta có thể dùng ngăn đông hoặc tủ đông để đựng kem. Tuy nhiên, cách này chỉ ổn với nhu cầu nhỏ tại hộ gia đình. Còn với người mở cửa hàng kinh doanh, họ còn cần một chiếc tủ trưng bày, bên cạnh chức năng tạo độ âm chuẩn.
Trên thực tế, tủ trưng bày kem là cách gọi chung của nhiều loại tủ khác nhau. Điểm chung giữa chúng là đều có phần thân/cửa được làm bằng kính cường lực. Mục đích là để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách mua quan sát, tham khảo. Tuy nhiên, khoảng nhiệt độ hoạt động của tủ lại có thể rất khác nhau. Bởi phải phụ thuộc vào loại kem mà cửa hàng đang bán.
Để giúp bạn sở hữu được sản phẩm phù hợp nhất, SK Sumikura sẽ hướng dẫn cách chọn mua tủ trưng bày kem sao cho phù hợp. Tuy nhiên trước đó, hãy điểm qua các lợi ích mà tủ mang lại, để xem thiết bị này có thật sự quan trọng với bạn hay không.
Với mặt kính lớn, toàn bộ kem của cửa hàng được bày ra trước mắt, thêm vào sự cộng hưởng của ánh sáng từ dàn đèn trong tủ, khách mua sẽ dễ dàng bị thu hút dù họ còn đứng cách tủ khá xa. Nếu bạn khéo léo tạo ra những sản phẩm có vẻ ngoài đẹp mắt và chú trọng cách thức trưng bày, thì chỉ qua vài lần tình cờ đảo mắt, khách chắc chắn sinh ra cảm giác hứng thú, tò mò và thực hiện hành vi mua hàng.
Nhiệm vụ chính của tủ trưng bày kem vẫn là duy trì nhiệt độ thấp phù hợp. Vì kem có yêu cầu khá khắt khe về điều kiện môi trường, nên những chiếc tủ chuyên dụng sẽ đảm bảo ổn định nhiệt - ẩm tốt hơn. Tức là ngoài việc kiểm soát mức nhiệt chính xác so với cài đặt, tủ trưng bày kem con duy trì độ ẩm vừa đủ, tránh cho kem bị khô, đóng đá hoặc chảy nước.
Ngoài ra, không gian khoang rộng thoáng có thiết kế đặc trưng cũng góp phần giúp hơi lạnh lưu thông dễ dàng hơn, ngăn chặn tình trạng lẫn mùi và sinh mùi, để từng loại kem giữ được hương vị riêng của nó.
Với các tủ trưng bày kem dạng đứng, bạn sẽ thấy ngăn/kệ được thiết kế để dễ dàng điều chỉnh chiều cao và độ nghiêng. Như vậy, dù loại kem bạn bán có kích thước hộp ra sao cũng có thể được xếp vào vừa vặn. Với các tủ dạng nằm, bạn sẽ có thêm các giỏ đựng để dùng cho việc phân loại. Với trường hợp tủ đựng bánh kem, không gian trưng bày sẽ càng rộng thoáng, đủ để bạn đặt được nhiều bánh trên cùng 1 ngăn và thao tác lấy bánh ra/vô dễ dàng.
Ngoài ra, tất cả tủ đều trang bị sẵn hệ thống dàn đèn, giúp sản phẩm trở nên nổi bật trong mắt khách hàng.
Dù có tính cách nhiệt kém hơn, nhưng mặt kính của tủ trưng bày kem vẫn mang đến lợi ích tiết kiệm chi phí cho chủ cửa hàng. Thứ nhất, nhờ có thể quan sát mà không cần mở tủ, lượng hơi lạnh thất thoát sẽ được hạn chế tối đa. Khách chỉ mở khi đã quyết định xong món hàng muốn mua và đóng lại ngay sau đó nên nhiệt độ khoang tủ không bị biến động nhiều, lượng điện năng không quá tiêu tốn. Thứ hai, vì bản thân tủ đã có tác dụng “mời gọi”, bạn tự nhiên sẽ bán được nhiều hơn mà không cần nhân viên chủ động giới thiệu, tiết kiệm thời gian đào tạo và tăng năng suất làm việc, cũng có nghĩa là tiết kiệm chi phí vận hành.
Dung tích tủ quyết định số lượng kem bạn có thể bảo quản, trưng bày. Đây là thông số cần xác định trước tiên. Bên cạnh nhu cầu và khả năng bán nhiều/ít, bạn cũng nên cân nhắc độ rộng của không gian cửa cửa hàng.
Sau đó, bạn tiếp tục dựa vào ngân sách để quyết định thương hiệu/loại tủ nên mua. Nếu có thể, hãy ưu tiên mẫu tủ nhập khẩu vì nó có thể kiểm soát nhiệt tốt hơn, thiết kế sắc sảo và độ bền cũng vượt trội.
Như đã giới thiệu từ đầu, bạn cần chọn tủ có quãng nhiệt độ phù hợp loại kem mình bán. Ví dụ, các loại kem phổ biến trên thị trường đòi hỏi mức nhiệt độ như sau:
Bánh kem, kem tươi, sorbet: từ -2°C đến 8°C
Ice cream: từ -20°C đến -16°C
Gelato: khoảng -14°C
Để tạo ra nhiệt độ chính xác mà các loại kem này cần, bạn nên chọn loại tủ có bảng điều khiển digital. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng cài đặt và theo dõi biến động nhiệt bên trong để có cách xử lý kịp thời nếu cần thiết.
Mùi chính là vấn đề nhạy cảm đối với món kem. Nên với tủ trưng bày kem, hạn chế mùi lạ là nhiệm vụ quan trọng. Ngoài việc giữ vệ sinh và không đặt thực phẩm khác vào tủ, bạn cũng hãy chọn loại tủ dùng chất làm lạnh tốt. Các dung môi như R290, R404a đều là gas thế hệ mới. Chúng thân thiện môi trường, hiệu suất làm lạnh cao, tiết kiệm điện và đặc biệt là không phát sinh mùi lạ ảnh hưởng đến kem.
Nếu bạn chưa hiểu rõ về yếu tố này, bạn hãy tham khảo những vật liệu sau:
Polyurethane: Ổn định nhiệt tốt, cách nhiệt tuyệt vời, khả năng bay hơi cực thấp.
Cyclopentane: Không chứa HFCs, giúp giảm đáng kể khí CO2, an toàn và thân thiện môi trường.
CFC Free: Cách nhiệt tốt, hệ số dẫn nhiệt thấp, không ăn mòn, chống ẩm, chống cháy.
Những thông tin này sẽ được thể hiện tại phần thông số kỹ thuật của sản phẩm. Bạn nên xem kỹ khi lựa chọn. Nếu không tìm thấy, bạn cũng có thể hỏi trực tiếp người bán trước khi ra quyết định.
Đến đây, SK Sumikura tin rằng bạn đã biết cách chọn cho mình chiếc tủ trưng bày kem phù hợp. Tuy nhiên, để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm, chúng tôi gợi ý 3 mẫu tủ được lựa chọn nhiều nhất như sau:
Tủ đông kính đứng có thiết kế tương tự như tủ mát đựng các loại nước giải khát. Ưu điểm nổi bật nhất của loại tủ này là tiết kiệm không gian và hiệu quả trưng bày. Do có thiết kế cao, tất cả hộp kem trưng bên trong tủ đông kính đứng dễ dàng được quan sát từ xa, thu hút khách tiến đến lựa chọn. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao ngăn, tối ưu không gian khoang tủ để khoe được nhiều mặt hàng nhất chỉ với một khu vực nhỏ.
Tủ đông kính đứng SK cho phép tăng giảm từng 1oC bằng bảng điều khiển điện tử. Quãng nhiệt cho phép từ -10oC đến -25oC. Do đó, mẫu tủ này thích hợp để bày bán các hộp kem gelato, kem chế biến từ sữa.
Mẫu tủ kính đứng SK Sumikura SKFG có ưu điểm:
Có 3 lựa chọn dung tích: 500 lít, 1200 lít, 1800 lít
Dàn ống đồng nguyên chất
Kính cường lực 3 lớp
Công nghệ sưởi kính Heater Wire
Tủ kính lùa đề cập ở đây là gọi chung các mẫu tủ đông nằm, có cửa lùa làm bằng kính cường lực phủ công nghệ chống mờ sương. Về khả năng tạo độ âm, tủ kính lùa khá tương đồng với tủ kính đứng khi làm lạnh được tối đa -25oC. Nhưng do khác nhau về thiết kế, tủ kính lùa không chia ngăn như tủ kính đứng mà có các giỏ đựng nhỏ. Chính vì thế, các quán tạp hóa, quầy kem nhỏ rất thích dùng mẫu tủ tủ này để đựng kem que.
Mẫu tủ kính lùa SK Sumikura SKFS có ưu điểm:
Dải dung tích cực rộng từ 300 lít đến 1500 lít
Dàn ống đồng nguyên chất
Công nghệ chống đọng sương Low E
Tủ bánh kem khác biệt hơn hẳn. Nó không tạo độ âm mà chỉ duy trì khoảng nhiệt 2oC - 8oC, giúp lớp kem tươi trong các loại bánh được mềm xốp, giữ nguyên hình dạng. Tuy vấn đề nhiệt độ có vẻ khá bình thường, nhưng tủ bánh kem lại có yêu cầu cao hơn về thiết kế không gian. Bánh kem cần được di chuyển, sắp đặt nhẹ nhàng nên bạn hãy chọn những tủ có ngăn rộng, cửa tủ lớn. Tủ SK Sumikura có dung tích chứa chuẩn sẽ giúp bạn an tâm hơn về khoản này. Nếu lựa chọn tủ của thương hiệu khác, bạn nên trực tiếp xem tủ để kiểm tra dung tích nói đến có bao gồm vỏ tủ hay không.
Mẫu tủ bánh kem SK Sumikura có ưu điểm:
Nhiều lựa chọn dung tích từ 500 lít đến 1000 lít
Dàn ống đồng nguyên chất
Cửa tủ kính lùa chống thoát nhiệt
Công nghệ chống đọng sương Low E
Trên đây là những thông tin SK Sumikura gửi đến khách hàng, nhằm giải đáp mối băn khoăn “Tủ trưng bày kem có thật sự quan trọng?”. Nếu cần biết thêm thông tin, mời quý khách liên hệ 1900 545 537 để được hỗ trợ nhanh nhất.