Tiêu chí chọn tủ đông trưng bày thịt

  • 03/04/2023
Nhu cầu mua thực phẩm tươi sống đặc biệt là thịt tại các siêu thị, cửa hàng ngày càng gia tăng kéo theo đó tủ đông trưng bày thịt rất cần thiết đối với các doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn sản phẩm này, cùng tìm hiểu với chúng tôi ngay sau đây nhé.

Xu hướng lựa chọn và sử dụng thịt tươi, thịt sạch tại các siêu thị, cửa hàng… ngày càng lớn làm cho những chiếc tủ đông trưng bày thịt trở nên rất cần thiết. Nếu bạn đang muốn kinh doanh các cửa hàng thịt tươi sống, siêu thị…thì không thể bỏ qua thiết bị này. Cùng chúng tôi điểm qua những tiêu chí quan trọng dưới đây để tìm ra một tủ đông thích hợp với nhu cầu nhé.

Tiêu chí chọn tủ đông trưng bày thịt

Tủ đông trưng bày thịt giúp bạn bảo quản thịt với số lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon, thích hợp sử dụng cho cửa hàng, nhà hàng, siêu thị, quán ăn.

Dung tích phù hợp nhu cầu sử dụng

Tùy vào hình thức kinh doanh lớn hoặc nhỏ, ước tính lượng khách hàng đến cửa hàng để chọn được thịt tươi sẽ đảm bảo cho mọi thứ được vận hành một cách tốt nhất. Chẳng hạn như, nếu bạn tính mở một cửa hàng chuyên cung cấp thịt tươi sống với quy mô nhỏ nhưng lại chọn mua tủ mát trưng bày thịt cá tươi sống loại lớn, không những chiếm diện tích của cửa hàng mà còn gây tốn chi phí đầu tư và hoạt động cho bạn.

Không chỉ riêng tủ đông trưng bày mà tất cả các loại tủ đông, tủ mát, tủ lạnh…nào khác đều có một mức nhiệt độ và dung tích nhất định, nếu chúng ra chứa nhiều hơn sẽ làm cho tủ vận hành quá tải và việc bảo quản sẽ không được tốt.

Chính vì vậy, bạn cần tham khảo dung tích của từng tủ đông trưng bày thịt cá sống. Chọn đúng công năng và chất lượng tủ sẽ giúp bạn bảo quản thịt luôn tươi ngon, giữ lại chất dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh. Tuy nhiên, bạn cũng tránh trường hợp mua tủ đông trưng bày thịt quá nhỏ bởi khi nhu cầu tăng lên sẽ phát sinh thêm chi phí và bạn cần phải mua tủ đông mới.

Thiết kế:

Đa số tủ đông trưng bày thịt tươi có thiết kế mở và độ lạnh chỉ ở mức đông mềm.

Tiêu chí chọn tủ đông trưng bày thịt - Tin tức

Thương hiệu, địa chỉ cung cấp uy tín

Thị trường có nhiều nhiều thương hiệu cung cấp tủ đông trưng bày thịt khác nhau, gây bối rối cho người tiêu dùng. Do đó, bạn nên chọn sản phẩm đến từ những thương hiệu lớn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và có minh bạch thông số kỹ thuật, chẳng hạn như SK Sumikura.

Chọn mua tủ tại đơn vị phân phối, cơ sở uy tín, chất lượng, có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, chế độ bảo hành đáng tin và linh hoạt, bạn sẽ được hỗ trợ tốt hơn từ lúc chọn lựa, mua hàng đến hậu mãi để sở hữu sản phẩm phù hợp với túi tiền

Môi chất làm lạnh

Tủ đông trưng bày thịt thường sử dụng gas R404 và gas R410A. Đây là 2 loại gas có hiệu suất làm lạnh tốt, nhiệt độ cấp đông phù hợp, vận hành êm ái, tiết kiệm điện năng, đồng thời cũng hạn chế ảnh hưởng đến môi trường và an toàn với thực phẩm.

Tiêu chí cảm quan

  • Chất liệu tủ

Đặc trưng của tủ đông trưng bày thịt là bảo quản thịt tươi sống trong môi trường phù hợp, tránh được vi khuẩn và bụi bẩn xâm nhập, đồng thời duy trì độ tươi ngọt tự nhiên. Việc chọn mua một thiết bị có chất liệu tốt, cao cấp, bền và đẹp mắt sẽ mang đến giá trị sử dụng lâu dài cho bạn, và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Cấu tạo bên ngoài của tủ bằng thép không gỉ phối hợp với nhựa cao cấp siêu cứng và kính cường lực. Một số mẫu tủ đông trưng bày thịt có thiết kế mở (không kính hoặc thay kính bằng màng che) để khách hàng và người bán dễ dàng chọn lựa, thao tác với thịt tươi.

  • Dàn lạnh

Thông thường, tủ đông sử dụng chủ yếu là 2 loại dàn lạnh: đồng và nhôm.

Dàn lạnh nhôm:

Dàn lạnh nhôm ra đời từ lâu và được ứng dụng rộng rãi. Ưu điểm của nó là khả năng truyền nhiệt rất tốt nhưng sức giữ nhiệt không cao. Do đó, hơi lạnh kém ổn định hơn, dễ bị ảnh hưởng từ môi trường và tăng mức hao tốn điện năng.

Dàn lạnh đồng:

Dàn lạnh đồng nguyên chất mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn so dàn lạnh nhôm. Khả năng giữ nhiệt tốt, độ bền cao cũng như vận hành ổn định. Nếu xét về bản chất, dàn lạnh đồng có hiệu năng làm lạnh cao hơn nên được nhiều thương hiệu ưu ái sử dụng, trong đó có SK Sumikura. Nếu tiêu chí của bạn chọn tủ đông trưng bày thịt tiết kiệm điện thì dàn lạnh đồng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

  • Block máy nén

Khi tủ đông hoạt động mà tạo ra tiếng ồn quá lớn sẽ làm cho khách hàng khó chịu trong lúc mua sắm. Thế nên, bạn cần tìm hiểu kĩ về vấn đề này, tham khảo ý kiến người dùng cũng là một biện pháp.

Thông thường âm thanh khi tủ đông làm việc dao động trong khoảng 32-47 dB, tương đương âm thanh khi văn phòng làm việc. Đa số tủ đông tự xả tuyết/đá bằng tay có độ ồn thấp hơn tủ có chế độ tự xả đông. Tủ đã qua sử dụng chắc chắn có tiếng ồn lớn hơn so với tủ đông mới.

Tiêu chí chọn tủ đông trưng bày thịt - Tin tức

Kích thước tủ đông trưng bày thịt

Cửa hàng tiện lợi, siêu thị hay các nhà hàng là nơi cần trưng bày các mặt hàng với số lượng vô cùng lớn. Kích thước tủ sẽ cho biết khả năng trưng bày số lượng thịt nhiều hay ít. Do đó, bạn nên lựa chọn một chiếc tủ có kích thước phù hợp với nhu cầu thực tế. Tránh trường hợp bạn lựa chọn những chiếc tủ có kích thước lớn, tuy nó có thể bảo quản được nhiều đồ nhưng nếu không gian cửa hàng có hạn thì nó lại là điểm trừ cho gian hàng của bạn.

Bạn nên kết hợp việc đo kích thước vị trí cần lắp đặt tủ đông trưng bày thịt tại cửa hàn, nhà hàng, siêu thi trước khi chọn kích thước tủ là khá quan trọng để tạo nên không gian trưng bày nổi bật, đồng thời đảm bảo được lượng thịt cần trưng bày.

Diện tích trưng bày của thiết bị này có nhiều loại từ 2m2, 2m9, 3m4, 3m8… đáp ứng nhu cầu của bạn. Mẫu tủ thích hợp để trưng bày bày thịt tươi sống cho siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm tươi sống. Như vậy, tủ vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ mà đem lại sự tiện ích tránh lãng phí.

Giới thiệu chung về tủ đông trưng bày thịt tươi sống

Tủ đông trưng bày thịt là sản phẩm dùng để bảo quản và trưng bày thịt tươi sống hay các loại thịt đã qua tẩm ướp, đóng gói hút chân không…ở môi trường đông phù hợp để thực phẩm luôn tươi ngon, phù hợp với siêu thị, nhà hàng, các cửa hàng bán thịt cá tươi sống…

Khung tủ đông có cấu tạo chống gỉ sét, cách điện cách nhiệt tốt và nhiều mẫu mã bền đẹp. Tủ trang bị công nghệ làm lạnh hiện đại sử dụng máy nén chất lượng, hoạt động bền bỉ, êm ái và ổn định, hiệu quả làm lạnh nhanh sâu, duy trì nhiệt độ ổn định, hạn chế tiếng ồn.

Cửa tủ sử dụng kính trong suốt thuận tiện cho việc quan sát và chọn mua của khách hàng, mặt kính dày và cường lực giúp bảo quản hơi lạnh bên trong tốt cũng như hạn chế được lực va đập. Bên trong tủ có đèn led hiện đại chiếu sáng và tiết kiệm điện năng.

Tại sao nên chọn tủ đông trưng bày thịt?

  • Bảo quản thực phẩm tươi ngon:

Nhiệt độ của tủ đông hỗ trợ bảo quản thực phẩm tươi sống ở mức nhiệt độ thích hợp mà không làm chúng bị đông đá hoàn toàn. Thay vào đó, thực phẩm sẽ chỉ đông nhẹ trên bề mặt và vẫn giữ được độ ẩm, sự mềm mại bên trong.

Đồng thời, công nghệ này còn mang đến một số ưu điểm mà bạn không thể bỏ qua: sơ chế mà không cần rã đông, tiết kiệm thời gian, hạn chế lẫn mùi thực phẩm, bảo vệ thực phẩm khỏi tác động của vi khuẩn, giữ trọn sự tươi ngon và các chất dinh dưỡng.

  • Đảm bảo an toàn thực phẩm:

Tủ đông trưng bày thịt luôn đảm bảo nhiệt độ đủ thấp để cản trở sự phát triển của vi khuẩn và các tác nhân gây hại khác xâm nhập trực tiếp lên thực phẩm mà chúng ta đang bảo quản. Điều này giúp đảm bảo an toàn cho thực phẩm và giảm nguy cơ bệnh tật do thực phẩm bị ô nhiễm.

  • Trưng bày bắt mắt, kích thích mua sắm:

Tủ đông được thiết kế với cửa kính, màng che và đèn chiếu sáng bên trong, giúp khách hàng dễ dàng nhìn thấy các sản phẩm trưng bày. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể tự tay kiểm tra món thực phẩm yêu thích, lựa chọn và lấy hàng. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và kích thích mua sắm.

  • Diện tích trưng bày lớn:

Tủ đông trưng bày thịt được thiết kế để tối ưu diện tích và hiệu quả trưng bày. Bên cạnh đó, hãng sản xuất còn mang đến nhiều lựa chọn để chủ cửa hàng chọn được model phù hợp nhất với nhu cầu.

  • Mẫu mã thiết kế sang trọng:

Điều này, tủ góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho gian hàng.

Những lưu ý sử dụng tủ đông trưng bày thịt để bán hàng

  • Vị trí lắp đặt: nơi khô ráo, cách xa nguồn nhiệt, không bị chiếu nắng trực tiếp, mặt tường xung quanh cách tủ tầm 5 đến 7cm để dàn nóng tản nhiệt.
  • Cài đặt nhiệt độ tủ phù hợp.
  • Sắp xếp thực phẩm (thịt) gọn gàng, đẹp mắt, thông thoáng. Không xếp nhiều đồ trong tủ.
  • Luôn đóng chặt cửa tủ để tiết kiệm điện và giữ tuổi thọ lâu hơn.
  • Thường xuyên vệ sinh lau chùi, rã đông xả tuyết và bảo dưỡng định kỳ.
  • Không dùng chất tẩy rửa để vệ sinh, tủ gia dụng nên rất dễ cháy vào bên trong tủ.

Lời kết

Bài viết này là một số chia sẻ về tiêu chí mua tủ đông trưng bày thịt tươi sống. Chúng tôi mong rằng bạn có thể chọn mua được chiếc tủ mát chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hỗ trợ khách hàng
Bài viết khác
zalo-img.png