Tủ đông inox Sumikura được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Tủ đông SK không chỉ đảm bảo mẫu mã đẹp, chức năng hiện đại, hiệu suất cao giúp bảo quản trọn vẹn hương vị các loại nguyên liệu trong thời gian dài với giá thành hợp lý.
Tủ đông inox (còn được gọi là tủ đông nhà hàng hay tủ đông công nghiệp) là loại tủ được thiết kế chuyên dụng để sử dụng trong không gian bếp chuyên nghiệp. Tủ có phần vỏ được làm hoàn toàn từ chất liệu inox 304 cao cấp. Đây là chất liệu có tính kháng khuẩn cao, dễ lau chùi và không rỉ sét, nên đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Xét về thiết kế, tủ inox có 2 dạng thường gặp là tủ cao hoặc bàn bếp, dung tích vào khoảng 600L đến 2000L. Xét về khả năng tạo lạnh, tủ có 2 loại là tủ đông inox (nhiệt độ -18 độ C ~ -10 độ C) và tủ mát inox (nhiệt độ -5 độ C ~ 10 độ C). SK Sumikura cũng có model tủ inox kết hợp 2 chức năng đông - mát.
Tủ inox có độ bền cao, đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, phù hợp để lắp đặt trong khu bếp nhà hàng, trại quân đội, căn-tin bệnh viện, trường học để hỗ trợ quy trình chế biến thực phẩm chuyên nghiệp.
Trên thị trường có rất nhiều loại tủ đông inox với các kiểu dáng, kích cỡ, công suất, thiết kế. Chúng ta có thể phân loại tủ đông này thông qua kiểu dáng hoặc số lượng cánh tủ.
Tương tự với các loại tủ đông khác trên thị trường thì tủ đông inox có 2 kiểu dáng chính là tủ đứng và nằm ngang. Các loại tủ đông inox công nghiệp nằm ngang phổ biến hơn, còn gọi là tủ đông inox bàn bếp.
Tủ với thiết kế kiểu dáng đứng thẳng, bên trong có trang bị rãnh chia ngăn cùng nhiều khay kệ, vì vậy dễ dàng trong việc sắp xếp hoặc lấy thực phẩm bảo quản 1 cách nhanh chóng. Tủ đông dáng đứng có sức chứa lớn hơn trên cùng khoảng diện tích. Thiết kế ngang tầm tay người dùng cũng mang đến sự thuận tiện cao hơn.
Khác với tủ đông inox dáng đứng, tủ đông nằm ngang lại có dung tích giới hạn hơn. Vì mang thêm chức năng bàn bếp, khung tủ nằm cần chắc chắn, chịu lực tốt để người dùng thoải mái thao tác ở bên trên mà không ảnh hưởng đến chức năng làm lạnh. Ngoài bộ khung chất lượng, tủ còn được thiết kế với độ kín cao. Do đó, nếu gặp trường hợp mất điện trong khoảng một thời gian ngắn, bạn cũng không cần quá lo lắng về chất lượng thực phẩm bên trong.
Tuy nhiên điểm hạn chế của loại này là ít khay kệ hơn nên việc sắp xếp thực phẩm có chút hạn chế. Ngoài ra, thiết kế thấp yêu cầu người dùng khom lưng khi sử dụng, làm mất nhiều thời gian hơn. Tủ đông nằm ngang inox có thể tích hợp nhiệm vụ của bàn bếp nên giúp tối ưu công năng của những nơi có diện tích nhỏ hẹp.
Tủ đông inox cũng có thể được phân loại dựa vào chức năng làm lạnh, bao gồm 3 loại phổ biến nhất là: tủ đông inox, tủ mát inox và loại tủ đông-mát inox.
Loại tủ đông này có chức năng hoàn toàn là làm đông thực phẩm được đặt ở bên trong. Tủ đông inox cung cấp nhiệt độ từ âm 18 độ C cho đến âm 10 độ C (đây chính là nhiệt độ lý tưởng để bảo quản các loại thực phẩm tươi sống, hạn chế quá trình sinh sôi của vi khuẩn, thực phẩm có thể đảm bảo giữ trọn vẹn hương vị tươi ngon dài ngày hoặc thậm chí lên đến vài tháng.
Tủ đông inox thường được lựa chọn để bảo quản các nhóm thực phẩm đã được xử lý và chưa qua chế biến hoặc đã được nấu chín, chẳng hạn như: thịt, cá, hải sản. Thậm chí bạn có thể bảo quản các loại hạt, bột, mì ống nấu chín, bánh mì lát, súp và nước sốt cũng như thảo mộc.
Chức năng của tủ mát inox đó chính là làm mát, làm lạnh cho thực phẩm. Tủ mát inox cung cấp nhiệt độ từ -5 cho đến 10 độ C, lý tưởng để bảo quản các loại rau củ quả, trái cây hoặc sữa tươi, sữa chua, chế phẩm sữa và các loại nước sốt, nước dùng. Tủ mát inox đôi khi còn được sử dụng bảo quản các loại thức ăn đã được nấu chín và sử dụng ngay từ 1 – 2 ngày
Đây là một trong những loại tủ được ưa chuộng nhất hiện nay. Chức năng của loại tủ đông inox này là có 2 ngăn đông và mát trong cùng 1 tủ giúp việc bảo quản, lưu trữ thực phẩm tiện lợi hơn, tiết kiệm chi phí và diện tích sàn.
Tủ đông-mát inox SK được thiết kế 2 ngăn. Thông thường, mỗi ngăn là 1 cánh cửa mở. Tuy nhiên, với model dung tích lớn, 1 ngăn có thể có 2 cánh mở để giảm sự thất thoát hơi lạnh trong quá trình sử dụng. Ngăn đông lạnh có nhiệt độ sâu dưới âm 18 độ C, bảo quản thực phẩm đông lạnh. Ngăn mát cung cấp nhiệt độ từ -5 cho đến 10 độ C bảo quản các loại nguyên liệu dùng ngay, rau củ quả, gia vị…
Tủ đông inox là một trong những thiết bị điện lạnh không thể thiếu trong không gian nhà bếp của nhà hàng, khách sạn, nhà máy, xí nghiệp, trường học… Thiết bị sở hữu nhiều ưu điểm như:
Các loại tủ đông công nghiệp inox thường có dung tích lớn, có thể bảo quản số lượng thực phẩm cần dùng trong nhiều ngày hoặc phục vụ đông người. Dải dung tích tủ đông inox của SK rộng và đầy đủ, từ vài trăm cho đến gần 2000 lít mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.
Các loại tủ đông chất liệu inox đều có khả năng làm lạnh nhanh và sâu đến -18 độ C. Nhiệt độ thấp đủ để ức chế hoạt động và khả năng sinh sôi nảy nở của vi khuẩn. Do đó, tủ đảm bảo thực phẩm vẹn nguyên chất lượng, giữ trọn hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng cho đến khi được chế biến.
So với các loại tủ đông thông thường thì loại tủ đông được làm bằng inox của SK Sumikura có khả năng duy trì nhiệt độ ổn định hơn. Sản phẩm sử dụng công nghệ block lạnh châu Âu với công suất mạnh mẽ và độ ổn định cao, khả năng tỏa nhiệt đều cho toàn bộ nguyên liệu được bảo quản ở trạng thái tối ưu.
Như đúng với tên gọi của nó, tủ đông inox được sản xuất bằng chất liệu inox 304 cao cấp, không gỉ từ trong ra ngoài nên có vẻ ngoài luôn luôn sáng bóng, dễ dàng vệ sinh để trông luôn như mới. Chất liệu inox có giá trị thẩm mỹ cao, đẹp theo thời gian cũng như độ bền tuyệt vời.
Tủ đông được thiết kế theo nhiều ngăn riêng biệt giúp bảo quản được từng nhóm thực phẩm khác nhau. Khách hàng vừa có thể lưu trữ, sắp xếp thực phẩm một cách khoa học, vừa hạn chế việc thất thoát hơi lạnh và giảm nguy cơ lẫn mũi giữa các nguyên liệu, gây ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau chế biến.
Dù tồn tại khá nhiều ưu điểm, vậy nhưng tủ đông inox cũng có một vài hạn chế nhất định. Loại tủ đông này chỉ thích hợp để sử dụng ở những nơi cần lưu trữ lượng thực phẩm lớn.
Vì dung tích của tủ đông inox khá lớn nên dĩ nhiên sẽ chiếm nhiều không gian hơn (đặc biệt là đối với các loại tủ đông nằm ngang). Nếu như không gian của bạn khá chật hẹp, hoạt động với quy mô nhỏ thì nên cân nhắc chọn loại tủ inox kiểu đứng với dung tích hợp lý.
Do làm hoàn toàn bằng inox 304 để đảm bảo yêu cầu vệ sinh nên sản phẩm chỉ có 1 kiểu màu sắc. Điều này có thể gây cảm giác nhàm chán, lạnh lẽo với một số không gian có yêu cầu đặc biệt về mặt thẩm mỹ. Bù lại, tủ đông inox và tủ mát inox của SK Sumikura có độ hoàn thiện cao, chi tiết sắc sảo nên sẽ mang đến vẻ chuyên nghiệp cho khu vực bếp.
Với nhiều ưu điểm vượt trội, dung tích lớn, tính chuyên dụng và độ bền cao nên tủ đông inox cũng có giá bán cao hơn so với các loại tủ đông thông thường. Vì vậy cần xem xét nhu cầu và điều kiện tài chính để cân nhắc trong việc nên mua tủ đông chất liệu inox cao cấp hay thường.
Theo chức năng hoạt động, tủ cấp đông inox được chia thành 2 loại chính là loại làm lạnh trực tiếp hoặc tủ đông inox làm lạnh gián tiếp (làm lạnh bằng quạt gió). Vậy sự khác biệt về cách làm lạnh của 2 loại tủ đông này là gì? Phân biệt tủ đông inox làm lạnh trực tiếp và gián tiếp:
Loại tủ đông inox này hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu gió, hơi lạnh sẽ được đưa trực tiếp từ dàn lạnh (gắn trên thành tủ) đến các ngăn tủ để thực hiện việc làm đông thực phẩm. Tủ đông làm lạnh trực tiếp bằng chất liệu inox thường thích hợp để lắp đặt cho các cửa hàng ăn uống, căn tin hoặc nhà hàng hoạt động với quy mô nhỏ bảo quản một lượng thực phẩm số lượng ít.
Tủ đông inox làm lạnh trực tiếp thường có dung tích hoạt động thấp vì vậy mà chi phí mua sẽ rẻ hơn so với tủ đông làm lạnh gián tiếp, phí sửa chữa thay thế linh kiện cũng hợp lý. Hơn nữa loại tủ này cũng hoạt động yên tĩnh hơn không gây ra nhiều tiếng ồn khó chịu. Tuy nhiên vì hoạt động dựa trên nguyên lý đối lưu gió nên ở các ngăn khác nhau nhiệt độ tỏa ra không đồng đều, tuyết cũng thường tích tụ bên trong hạn chế không gian lưu trữ và khả năng làm đông.
Còn được gọi là tủ đông inox làm lạnh quạt gió, loại thiết bị điện lạnh này được thiết kế có quạt ở bên trong. Cánh quạt xoay liên tục tăng khả năng luân chuyển không khí đều khắp không gian tủ, nhiệt độ được phân bổ đều giữa các ngăn khác nhau, khả năng làm lạnh cũng nhanh chóng. Tủ đông inox làm lạnh gián tiếp phù hợp với mô hình kinh doanh lớn cần lưu trữ, bảo quản thực phẩm theo số lượng lớn trong một thời gian dài mà vẫn có thể giữ nguyên độ dinh dưỡng.
Dòng tủ này cũng sở hữu nhiều ưu điểm, chẳng hạn như tính năng xả đá tự động thường xuyên giúp cho ngăn đông bên trong được tối ưu không gian bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên vì thường xuyên thực hiện chu trình xả đá, tủ đông inox sẽ tự động tắt khi quá trình xả đá kết thúc và bắt đầu quá trình làm lạnh mới điều này có thể gây tiêu tốn nhiều điện năng hơn.