CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ SK

Tủ đông

Tủ đông Tủ đông

Sắp xếp theo
Dung tích
Công nghệ
Chức năng

Bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn với tủ đông SK Sumikura. Sumikura cung cấp nhiều loại tủ đông chính hãng với đa dạng kiểu dáng, công suất phù hợp với nhu cầu khác nhau như tủ đông gia đình, tủ đông sử dụng cho quán ăn, nhà hàng, khách sạn, cửa hàng, hay trung tâm siêu thị quy mô lớn…

Tủ đông SK Sumikura 300 lít - Tủ cấp đông
Tủ đông SK Sumikura 300 lít
SKF-300S/NRF
300 - 500 lítNofrostTủ đôngTủ mátDigital
Gas R290Energy SavingDung tích chuẩnCông nghệ PPF+
Mới nhất
Giá niêm yết 12.600.000đ
Xem chi tiết
Tủ đông SK Sumikura 160 lít - Tủ cấp đông
Tủ đông SK Sumikura 160 lít
SKF-220S/KC
Dưới 300 lítDàn đồngTủ đông
Gas R600aDàn lạnh đồng 100%Dung tích chuẩn
Mới nhất
Giá niêm yết 7.350.000đ
Xem chi tiết
Tủ đông SK Sumikura 250 lít - Tủ cấp đông
Tủ đông SK Sumikura 250 lít
SKF-250SI/KC
Dưới 300 lítInverterDàn đồngTủ đông
Gas R600aDàn lạnh đồng 100%Dung tích chuẩnKháng khuẩn Ag+
Mới nhất
Giá niêm yết 9.450.000đ
Xem chi tiết
Tủ đông SK Sumikura 450 lít - Tủ cấp đông
Tủ đông SK Sumikura 450 lít
SKF-450S/JS
300 - 500 lítDàn đồngTủ đông
Gas R600aDàn lạnh đồng 100%Dung tích chuẩn
Mới nhất
Giá niêm yết 11.865.000đ
Xem chi tiết
Xem thêm
Vì sao nên chọn SK Sumikura
Nhập khẩu nguyên kiện
Công nghệ làm lạnh hiện đại
Sản phẩm chất lượng
Năng lực phục vụ cao
Khuyến mãi liên quan

Tủ đông là gì

Tủ đông là một loại thiết bị điện lạnh có dung tích lớn, cung cấp nhiệt độ thấp dưới -18 độ C cho đến -30 độ C. Ở nhiệt độ quá thấp vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển, chính vì vậy tủ đông giúp làm chậm quá trình phân hủy. Tủ đông thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, giúp thực phẩm luôn được tươi ngon, đảm bảo giữ lại hương vị cũng chất dinh dưỡng vốn có.

Cũng như các loại thiết bị lạnh thông thường khác, tủ đông hoạt động bằng cách nén khí làm lạnh (hóa lỏng môi chất làm lạnh). Gas lạnh ở thể khí khi được nén dưới áp suất cao thì sẽ trở thành chất lỏng và tỏa nhiệt. Nhiệt lượng sinh ra được dàn nóng tản ra môi trường. Khi giảm áp suất, gas lỏng trở thành thể khí và hấp thụ nhiệt xung quanh dàn lạnh để làm lạnh.

Tủ đông - Tủ đông - Tủ mát

Cấu tạo tủ đông

Hoạt động với cơ chế làm lạnh cho không gian kín, tủ đông cũng gồm có các cấu tạo tương tự như điều hòa không khí. Cấu tạo tủ đông gồm các bộ phận quan trọng như:

Máy nén (Block máy nén, động cơ)

Đây là một trong những bộ phận quan trọng nhất của tủ đông, có nhiệm vụ nén khí gas lạnh áp suất cao và hóa lỏng gas môi chất lạnh. Quá trình này giúp tạo ra nhiệt và gas lạnh hóa lỏng có thể trở nên rất nóng. Gas lạnh hóa lỏng được dẫn qua dàn ngưng để tỏa nhiệt độ ra bên ngoài.

Máy nén của tủ đông thường được dùng là loại máy nén trục quay hoặc máy nén khí piston có 1 hoặc 2 xylanh. Hầu hết trong các loại tủ đông dân dụng thường chọn máy nén piston 1 xylanh.

Dàn nóng và dàn lạnh

Dàn nóng: là bộ phận tỏa nhiệt ra môi trường ở bên ngoài tủ đông. Đây là nơi gas lạnh được hóa lỏng dưới áp suất cao của bơm nén để tỏa nhiệt ra môi trường. Nhiệt lượng từ gas lạnh sẽ được hóa lỏng truyền qua bộ tản nhiệt và tản ra môi trường bên ngoài. Sau khi đi qua dàn nóng, nhiệt độ của gas lạnh lỏng giảm xuống gần bằng nhiệt độ môi trường.

Dàn lạnh: Ngược lại với dàn nóng, dàn lạnh sẽ là nơi gas lạnh hóa lỏng từ dàn nóng đi qua hệ thống van tiết lưu và được dẫn bay hơi. Tại đây gas lạnh sẽ không bị nén nữa mà bay hơi nhanh chóng. Trong quá trình bay hơi, chất khí sẽ hấp thụ nhiệt để làm mát cho không gian bên trong.

Gas lạnh (môi chất làm lạnh)

Hiện nay có rất nhiều môi chất làm lạnh (gas lạnh) từ R314A, R600A cho đến R22, R410A… Tủ đông SK Sumikura sử dụng dụng môi chất làm lạnh R600A với ưu điểm cực kỳ thân thiện môi trường, không độc hại cũng như mang đến khả năng vận hành ổn định cho tủ đông.

Hệ thống cách nhiệt

Bộ phận này có nhiệm vụ giảm thiểu sự trao đổi nhiệt giữa môi trường bên ngoài và bên trong của tủ đông. Nhờ đó ngăn nhiệt độ cao xâm nhập vào không gian làm lạnh. Hệ thống cách nhiệt thường được làm từ bông thủy tinh kết hợp với polyurethane (PU) với độ bền cao.

Bộ phận cách nhiệt cũng gồm có cánh cửa tủ đông, với vai trò giúp người sử dụng có thể dễ dàng lấy thực phẩm bên trong. Tùy thuộc vào kiểu dáng mà cánh cửa có cách mở khác nhau. 

Các bộ phận khác

Còn có các bộ phận như bảng điều khiển, móc khóa an toàn, lỗ thoát nước và bánh xe di chuyển. Các bộ phận này giúp cho quá trình sử dụng tủ đông được hiệu quả và tiện lợi hơn.

Phân loại kiểu dáng tủ đông

Nhằm đáp ứng các nhu cầu sử dụng các nhau, tủ đông được cung cấp với đa dạng mẫu mã. Dựa vào kiểu dáng, thị trường gồm 2 loại tủ đông đó chính là tủ đông kiểu dáng đứng và nằm ngang.

Tủ đông đứng

Loại tủ đông này trông khá giống với tủ lạnh mà chúng ta có thể nhìn thấy hằng ngày. Khi cánh cửa được mở ra, ngay lập tức là các ngăn để đựng hoặc chứa đồ. Có khá nhiều ưu điểm từ các loại tủ động đứng, chẳng hạn như thiết kế nhỏ gọn nên mang đến giá trị thẩm mỹ rất cao.

Ngoài ra tủ đông kiểu đứng cũng được thiết kế nhiều ngăn riêng biệt giúp người dùng quản lý hay phân loại thực phẩm một cách dễ dàng, như vậy có thể tìm kiếm và lấy ra nhanh chóng loại thực phẩm mong muốn. Khi lựa chọn sử dụng tủ đông đứng, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều không gian lắp đặt.

Điểm hạn chế của loại tủ đông này là vì các ngăn riêng biệt, được chia nhỏ ra, kích thước không quá lớn so với tủ nằm ngang nên số lượng thực phẩm đặt trong tủ bị giới hạn. Tủ đông đứng thích hợp hơn để sử dụng trong gia đình, quầy bán tạp hóa, thực phẩm quy mô nhỏ.

Tủ đông - Tủ đông - Tủ mát

Tủ đông nằm ngang

Nếu tủ đông đứng có kiểu dáng đứng cao thì tủ đông nằm lại có kiểu dáng nằm ngang. Cánh cửa của tủ đông nằm ngang được thiết kế theo kiểu kéo ra 2 bên hoặc là mở lên. So với loại tủ kiểu đứng thì tủ đông loại nằm ngang này có không gian chứa thực phẩm rộng rãi, thoải mái.

Tủ đông nằm còn có khả năng làm lạnh sâu và cực kỳ nhanh chóng, vì thế mà cũng tiết kiệm được rất nhiều điện năng trong quá trình hoạt động. Với thiết kế kiểu dáng nằm ngang nên khi mở cánh cửa lượng nhiệt tỏa ra ngoài không quá nhiều, nó cũng mang lại lợi ích trong việc cấp đông thực phẩm được hiệu quả, giúp bảo quản thực phẩm được lâu và dài ngày.

Tủ đông nằm ngang được thiết kế với đa dạng kiểu dáng cánh cửa tủ khác nhau gồm tủ đông 1 ngăn, 2 ngăn hoặc 3 ngăn. Loại 1 ngăn thường được sử dụng với mục đích làm đông còn 2 ngăn tiện dụng thiết kế riêng biệt vừa có thể làm đông vừa làm mát bảo quản thực phẩm.

Điểm hạn chế duy nhất của loại tủ đông này đó chính là chiếm rất nhiều diện tích, việc lấy đồ ở phía bên dưới cũng gặp khó nhiều khó khăn, đôi khi gây cảm giác khó chịu khi cần.

Tủ đông - Tủ đông - Tủ mát

Các loại kích cỡ tủ đông

Ngoài phân loại kiểu dáng thì tủ đông cũng có nhiều kích cỡ khác nhau mang đến nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng. Mỗi kích cỡ có dung tích và phù hợp từng không gian khác nhau:

Tủ đông mini

Tủ đông mini là những loại tủ đông có kích thước nhỏ gọn gàng, thường chỉ có 1 cánh và được sử dụng chủ yếu cho các hộ gia đình. Loại tủ đông này có dung tích nhỏ chỉ từ 160 – 300 lít, có thể chứa được một lượng thực phẩm vừa phải để sử dụng trong vòng khoảng 2 – 3 tuần.

Với tủ đông cỡ nhỏ, gia đình dễ dàng hơn trong việc bảo quản thực phẩm của mình, khá phù hợp cho những người nội trợ hiện đại không có nhiều thời gian để đi mua sắm, hoặc những nơi cách xa chợ.

Tủ đông cỡ trung

Loại tủ đông này có dung tích từ 400 lít cho đến 650 lít, là sự lựa chọn hoàn hảo cho những hộ kinh doanh, quán ăn nhỏ. Tủ đông cỡ trung thường có 2 cánh mở. Thiết kế này giúp giảm lực hít của gioăng cao su, hỗ trợ cho thao tác sử dụng thêm dễ dàng. Ngoài ra, nó còn giúp hạn chế lượng điện tiêu thụ và ổn định chất lượng thực phẩm khi thu nhỏ vùng thoát hơi lạnh. 

Cánh cửa của loại tủ đông này có thể được mở lên như cách mở vali (nên có thể còn được gọi là kiểu nắp vali) hoặc mở ngang. Thiết kế thường gặp ở cỡ tủ này là mẫu kiểu tủ đứng, tủ đông nằm ngang nắp mở hoặc nắp kính lùa ngang.

Tủ đông cỡ lớn

Các loại tủ đông cỡ lớn (hay còn được gọi là tủ đông công nghiệp) có dung tích cực kỳ lớn trên 650 lít. Tủ đông cỡ lớn thường có 3 cánh tủ giúp việc mở đóng trở nên tiện dụng hơn.

Với dung tích cực kỳ lớn tủ đông này có thể chứa được một lượng thực phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng nhiều liên tục cho nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay hệ thống siêu thị, cửa hàng…Tủ đông cửa lớn có thể được thiết kế phần cánh tủ mở (đối với tủ đứng) hoặc cánh cửa lùa. Công suất hoạt động lớn, khả năng làm lạnh nhanh chóng và bảo quản thực phẩm dài ngày.

Tủ đông - Tủ đông - Tủ mát

Ưu điểm tủ đông SK Sumikura

Tủ đông là một trong những thiết bị làm lạnh quan trọng đặc biệt trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn… nơi cần trữ lượng thực phẩm lớn. Tủ đông SK Sumikura được thiết kế với cơ chế làm lạnh sâu, nhanh chóng, dung tích lớn mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như:

Bảo quản thực phẩm lâu dài

So với các loại tủ lạnh thông thường thì khả năng bảo quản thực phẩm của tủ đông tốt hơn rất nhiều lần. Bởi vì sản phẩm này có thể giảm nhiệt độ xuống thấp lên đến 18 độ C. Đây là mức nhiệt có thể bất hoạt vi khuẩn nên gần như là ngưng hoàn toàn quá trình phân hủy. Kết quả là thưc phẩm giữ đươc chất lượng suốt nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng. Ngoài ra trong nhiệt độ này, vi khuẩn không thể nào sinh sôi nảy nở nên không làm biến đổi hương vị ban đầu của thực phẩm. Thông thường, tủ đông bảo quản thực phẩm từ 1 đến hơn 3 tháng vẫn được tươi ngon, an toàn.

Tiết kiệm thời gian công sức

Bảo quản thực phẩm dài ngày thực sự rất cần thiết với những người bận rộn nhưng vẫn muốn có bữa ăn ngon, sạch sẽ ở nhà. Tủ đông SK Sumikura với dung tích lớn giúp khách hàng lưu trữ được một lượng lớn đồ ăn một cách tiện lợi, không phải tốn nhiều thời gian để sắp xếp. Đặc biệt với việc lưu trữ thực phẩm số lượng lớn, bạn cũng tiết kiệm được nhiều thời gian đi chợ. Việc mua thực phẩm nhiều cùng 1 lúc còn giúp tiết kiệm khá nhiều tiền chợ mỗi tháng.

Tủ đông - Tủ đông - Tủ mát

Đa dạng mẫu mã kiểu dáng

Nhằm phục vụ các nhu cầu sử dụng khác nhau, SK Sumikura đã không ngừng cải thiện mẫu mã, kiểu dáng tủ đông của mình để phù hợp với mục đích của mỗi người. Khách hàng có thể lựa chọn tủ đông SK Sumikura kiểu đứng, kiểu nằm, tủ đông từ 1 đến 2 ngăn hay tủ đông với các mức dung tích khác nhau. Ngoài ra còn có tủ đông ứng dụng công nghệ inverter tiết kiệm điện, với khả năng tiết kiệm lên đến 30% điện năng tiêu thụ và khả năng vận hành êm ái, bền bỉ.

Nếu cần được giải đáp các thông tin chi tiết khác, khách hàng vui lòng liên hệ SK Sumikura qua Hotline 1900 545 537 hoặc Zalo 0902 159 272 để được nhân viên tư vấn trực tiếp. Với khách hàng tìm mua sản phẩm, vui lòng liên hệ đại lý SK trong khu vực tại danh sách để được hưởng giá bán ưu đãi cùng những quyền lợi hậu mãi chất lượng cao.
Nhà phân phối tiêu biểu
Vận chuyển toàn quốc
Vận chuyển toàn quốc
Giao hàng trong 24-48 giờ
Miễn phí đổi trả
Miễn phí đổi trả
Khi sản phẩm bị lỗi do nhà sản xuất
Chăm sóc khách hàng
Chăm sóc khách hàng
Tư vấn từ 08g - 17g thứ 2 - thứ 7 hằng tuần
zalo-img.png